Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“

Thí sinh Thái Bình vui vẻ vì làm tốt bài thi buổi sáng - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh Thái Bình vui vẻ vì làm tốt bài thi buổi sáng - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Kết thúc buổi thi sáng vào lớp 10 công lập tại Thái Bình, đa phần thí sinh đều “cho biết” đã làm được bài. Đề thi cả 2 môn Ngữ văn, Địa lý năm nay đều được coi là “vừa sức”, thậm chí khá dễ.

Sáng nay, 8/6, có mặt tại một số điểm thi tại Thái Bình, PV xác nhận phản ánh chung của cả giáo viên, phụ huynh, học sinh đều nhận định là đề thi buổi sáng đối với cả 2 môn Ngữ văn và Địa lý đều vừa sức học sinh. Ở cả 2 môn thi xuất hiện đều xuất hiện thí sinh xin ra khỏi phòng thi trước giờ vì làm bài xong sớm.

Tại điểm thi trường PTTH Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ), thí sinh Lê Thị Hà cho biết cả phòng thi của em đều làm được bài. "Em ước lượng môn Văn được khoảng trên 7 điểm, môn Địa phải từ 8 điểm trở lên", em Hà nói.

Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“ ảnh 1

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 công lập Thái Bình được cho là dễ - Ảnh: Hoàng Long

Theo thày Vũ Cường, giáo viên Ngữ văn trường THPT Điệp Nông (huyện Hưng Hà) thì đề thi Ngữ văn có 2 câu hỏi 1 và 3 (mỗi câu 4 điểm) đều là những kiến thức cơ bản, chỉ cần học sinh chú ý nghe giảng ở lớp là sẽ làm được bài. Câu hỏi số 2 (2 điểm) yêu cầu viết một đoạn nghị luận trình bày suy nghĩ của thí sinh về sự sáng tạo của con người trong cuộc sống cũng không "làm khó" nhiều cho thí sinh.

Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“ ảnh 2

Đề thi môn Địa lý cũng không "gây khó" cho thí sinh - Ảnh: Hoàng Long

Tương tự, đề thi Địa lý cũng chỉ yêu cầu nhưng kiến thức cơ bản. "Dạng đề này chưa phân hoá được rõ lực học giữa học sinh giỏi và học sinh trung bình. Tuy nhiên, đề dễ sẽ có nhiều học sinh làm được bài, tạo tâm lý tự tin cho các em bước vào môn thi tiếp theo", một giáo viên của trường PTTH Nguyễn Đức Cảnh cho biết.

Thông tin từ Sở GD- ĐT Thái Bình cho biết, trong buổi sáng 8/6, các điểm thi của kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập đều diễn ra an toàn, trật tự, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, gây ảnh hưởng đến kỳ thi.

Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“ ảnh 3

Từ 24 giờ, thí sinh Thái Bình tiếp tục thi môn Toán - Ảnh: Hoàng Long

Từ 14 giờ chiều nay, thí sinh sẽ nhận đề để tiếp tục thi môn cuối cùng là môn Toán (120 phút).

MỚI - NÓNG