Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“

Thí sinh Thái Bình vui vẻ vì làm tốt bài thi buổi sáng - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh Thái Bình vui vẻ vì làm tốt bài thi buổi sáng - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Kết thúc buổi thi sáng vào lớp 10 công lập tại Thái Bình, đa phần thí sinh đều “cho biết” đã làm được bài. Đề thi cả 2 môn Ngữ văn, Địa lý năm nay đều được coi là “vừa sức”, thậm chí khá dễ.

Sáng nay, 8/6, có mặt tại một số điểm thi tại Thái Bình, PV xác nhận phản ánh chung của cả giáo viên, phụ huynh, học sinh đều nhận định là đề thi buổi sáng đối với cả 2 môn Ngữ văn và Địa lý đều vừa sức học sinh. Ở cả 2 môn thi xuất hiện đều xuất hiện thí sinh xin ra khỏi phòng thi trước giờ vì làm bài xong sớm.

Tại điểm thi trường PTTH Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ), thí sinh Lê Thị Hà cho biết cả phòng thi của em đều làm được bài. "Em ước lượng môn Văn được khoảng trên 7 điểm, môn Địa phải từ 8 điểm trở lên", em Hà nói.

Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“ ảnh 1 Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 công lập Thái Bình được cho là dễ - Ảnh: Hoàng Long

Theo thày Vũ Cường, giáo viên Ngữ văn trường THPT Điệp Nông (huyện Hưng Hà) thì đề thi Ngữ văn có 2 câu hỏi 1 và 3 (mỗi câu 4 điểm) đều là những kiến thức cơ bản, chỉ cần học sinh chú ý nghe giảng ở lớp là sẽ làm được bài. Câu hỏi số 2 (2 điểm) yêu cầu viết một đoạn nghị luận trình bày suy nghĩ của thí sinh về sự sáng tạo của con người trong cuộc sống cũng không "làm khó" nhiều cho thí sinh.

Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“ ảnh 2 Đề thi môn Địa lý cũng không "gây khó" cho thí sinh - Ảnh: Hoàng Long

Tương tự, đề thi Địa lý cũng chỉ yêu cầu nhưng kiến thức cơ bản. "Dạng đề này chưa phân hoá được rõ lực học giữa học sinh giỏi và học sinh trung bình. Tuy nhiên, đề dễ sẽ có nhiều học sinh làm được bài, tạo tâm lý tự tin cho các em bước vào môn thi tiếp theo", một giáo viên của trường PTTH Nguyễn Đức Cảnh cho biết.

Thông tin từ Sở GD- ĐT Thái Bình cho biết, trong buổi sáng 8/6, các điểm thi của kỳ thi tuyển vào lớp 10 công lập đều diễn ra an toàn, trật tự, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, gây ảnh hưởng đến kỳ thi.

Thi tuyển vào lớp 10 công lập Thái Bình: Đề Văn, Địa “dễ thở“ ảnh 3 Từ 24 giờ, thí sinh Thái Bình tiếp tục thi môn Toán - Ảnh: Hoàng Long

Từ 14 giờ chiều nay, thí sinh sẽ nhận đề để tiếp tục thi môn cuối cùng là môn Toán (120 phút).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.