Chiến sĩ biên phòng cùng thanh niên giúp hộ nghèo xóa nhà tạm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đồn Biên phòng Bát Xát (Bát Xát, Lào Cai) vừa cử 30 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Đoàn thanh niên xã Bản Qua (Bát Xát) giúp 6 hộ gia đình tại thôn Ná Nàm (xã Bản Qua) xóa nhà tạm.

Sau quá trình vận động, chuẩn bị, ngày 12/4, Đồn Biên phòng Bát Xát cùng với Đoàn thanh niên xã Bản Qua ra quân xóa nhà tạm cho đồng bào vùng biên ở huyện Bát Xát.

Chiến sĩ biên phòng cùng thanh niên giúp hộ nghèo xóa nhà tạm ảnh 1

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Bát Xát trao tặng quà và tiền hỗ trợ 6 hộ dân ở thôn Ná Nàm, xã Bản Qua.

Gia đình chị Lý Tả Mẩy, ở thôn Ná Nàm, xã Bản Qua, là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cơn bão số 3 (tháng 9/2024) đã khiến căn nhà tranh tre xuống cấp nghiêm trọng. Ngày mưa thì dột, mùa đông gió lạnh lùa khiến gia đình rất vất vả.

Ngoài việc kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chung tay cùng với Đồn Biên phòng để hỗ trợ gia đình chị, Chỉ huy Đồn Biên phòng còn cử cán bộ, chiến sĩ tham gia ngày công lao động để giảm chi phí cho gia đình.

Chiến sĩ biên phòng cùng thanh niên giúp hộ nghèo xóa nhà tạm ảnh 2

Đồn Biên phòng Bát Xát cử 30 cán bộ, chiến sĩ đến thôn Ná Nàm giúp nhân dân xây dựng nhà.

Chị Lý Tả Mẩy chia sẻ: “Tôi rất vui vì có chính quyền địa phương, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Xát, thanh niên trong xã đã đến giúp đỡ xây dựng nhà. Gia đình tôi không còn cảnh đội nắng, lo mưa dột nữa. Căn nhà hoàn thành, chúng tôi tập trung làm ăn, nuôi con cái học hành”.

Chiến sĩ biên phòng cùng thanh niên giúp hộ nghèo xóa nhà tạm ảnh 3

Bộ đội biên phòng và Đoàn thanh niên xã Bản Qua tham gia vận chuyển vật liệu, xây dựng nhà

Trung tá Phạm Hồng Thi, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bát Xát cho biết, khi phát động phong trào xóa nhà tạm cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bát Xát đã tích cực hưởng ứng và tham gia bằng nhiều hình thức như hỗ trợ kinh phí, tham gia tháo dỡ, xây dựng nhà. Từ các nguồn lực huy động được và cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Bát Xát đã tham gia hỗ trợ cùng với địa phương xóa 3 căn nhà tạm.

“Hiện nay, chúng tôi đang phối hợp tiếp tục phối hợp với địa phương, huy động các nguồn lực để xóa các nhà tạm theo đúng kế hoạch đã đề ra. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bát Xát xem đây vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là “mệnh lệnh từ trái tim” của người chiến sĩ quân hàm xanh với người dân gặp khó khăn về nhà ở khu vực biên giới”, Trung tá Phạm Hồng Thi chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên khuyết tật lan tỏa tinh thần 30/4 mừng đại lễ

Thanh niên khuyết tật lan tỏa tinh thần 30/4 mừng đại lễ

TPO - Trong không khí kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cộng đồng người khuyết tật cùng chung màu áo cờ đỏ sao vàng, đã bày tỏ sự trân trọng “hòa bình đẹp lắm” và tự hào lịch sử hào hùng của dân tộc; đồng thời tôn vinh ý chí vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng người khuyết tật Việt Nam trên hành trình hòa nhập, phát triển và đóng góp cho đất nước.
Hòa bình đẹp lắm 'phủ đỏ' muôn triệu trái tim

Hòa bình đẹp lắm 'phủ đỏ' muôn triệu trái tim

TPO - Hòa bình đẹp lắm hay hashtag #hoabinhdeplam đã thành “hot trend” gắn với nhiều hoạt động ý nghĩa bày tỏ niềm tự hào một dải non sông và hân hoan chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025). Từ những học trò sún răng đến các bạn trẻ, đoàn viên , thanh niên ở khắp mọi miền Tổ quốc đã cùng đặt tay lên ngực trái, phủ đỏ không gian bằng màu cờ Tổ quốc… và hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.