Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai
TPO - Từ ngày mai, TPHCM sẽ đồng loạt chích ngừa vắc xin cho trẻ em ở tất cả quận huyện. 

Hôm nay (27/10), chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho trẻ em đã chính thức diễn ra tại TPHCM, với 2 địa phương đầu tiên tiến hành tiêm chủng là Củ Chi và Quận 1.

Được biết, loại vắc xin được sử dụng trong tiêm chủng cho trẻ em là Pfizer. Sau quá trình tập huấn và chuẩn bị kỹ lưỡng, lực lượng nhân viên y tế đã hoàn thành việc chủng ngừa cho 1.688 học sinh tại Củ Chi và Quận 1. Việc tiêm chủng diễn ra an toàn, không có trường hợp nào gặp phản ứng bất lợi.

Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai ảnh 1

Học sinh khai báo y tế trước khi vào tiêm chủng tại trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh, Quận 1

Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai ảnh 2

Cha mẹ và người giám hộ hỗ trợ cho học sinh trong quá trình khám sàng lọc trước khi tiêm chủng.

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật cho biết, huyện Củ Chi đã tổ chức tiêm chủng cả ngày tại trường tiểu học Thị Trấn Củ Chi. Đây là huyện có tỷ lệ phụ huynh đồng thuận cao nhất với 99% đồng ý cho trẻ tiêm chủng.

Trong ngày đã có 1.436 học sinh lớp 12 của 3 trường gồm: Trung học Phổ thông Củ Chi, Trung học Phổ thông Tân Thông Hội và Trung tâm Giáo dục thường xuyên đến điểm tiêm. Sau khi khám sàng lọc, có 1.428 học sinh được tiêm. Có 8 trường hợp hoãn tiêm gồm 3 trường hợp mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng trước, 4 trường hợp bệnh nền và 1 trường hợp có tiền sử phản vệ.

Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai ảnh 3

Điểm tiêm chủng với 4 bàn tiêm được thực hiện tại trường Lương Thế Vinh

Chiều cùng ngày, tại điểm tiêm trường Trung học Phổ thông Lương Thế Vinh, Quận 1 đã ghi nhận tổng cộng 262 học sinh đến tiêm. Sau khi khám sàng lọc có 260 trường hợp được tiêm, 2 trường hợp hoãn tiêm do mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Ghi nhận ngày tiêm chủng đầu tiên cho trẻ em, các điểm tiêm đều diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống COVID-19. Hiện tại chưa ghi nhận trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm chủng.

Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai ảnh 4

Đây là những trẻ em đầu tiên trên cả nước được chích vắc xin ngừa COVID-19

Với kết quả triển khai thuận lợi nêu trên, từ ngày mai (28/10), TPHCM sẽ tiếp tục triển khai các điểm tiêm tại trường học và cộng đồng ở tất cả các quận huyện và thành phố Thủ Đức.

TPHCM kêu gọi sự đồng thuận của cả phụ huynh và trẻ em để sớm hoàn thành mục tiêu chủng ngừa COVID-19 cho khoảng 780.000 trẻ từ 12 đến 17 tuổi đang sinh sống trên địa bàn Thành phố.

Đến nay, TPHCM đang dẫn đầu cả nước về tỷ lệ tiêm chủng ở người trưởng thành với hơn 12,8 triệu mũi vắc xin đã được tiêm. Trong đó gần 100% dân số trên 18 tuổi đã được chích ngừa mũi 1, hơn 77% đã chích ngừa mũi 2.

Chích ngừa COVID-19 cho trẻ em trên toàn TPHCM từ ngày mai ảnh 5

Niềm vui trở lại trường của học sinh đang đến gần sau khi tiêm chủng vắc xin

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, theo số liệu từ Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 chiều tối 27/10 ghi nhận, trong 24 giờ qua, trên địa bàn TPHCM phát hiện thêm 1.140 trường hợp mắc mới COVID-19 và 32 ca tử vong.

TPHCM đang bước vào trạng thái “bình thường mới”, phục hồi và phát triển kinh tế, song song với công tác kiểm soát dịch COVID-19. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố khuyến cáo, sau khi đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin, mỗi người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đời sống xã hội.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.