Có 54 kết quả :

Đốn hạ cây xanh trên đường Hoàng Hoa Thám Ảnh: H.H

TPHCM ngày càng thiếu cây xanh

TP - Theo nhiều chuyên gia, việc đốn hạ, di dời cây xanh để triển khai hàng loạt các dự án hạ tầng đã làm tăng mật độ bê tông hóa, thu hẹp lá phổi xanh có chức năng điều hòa khí hậu khiến TPHCM ngày càng ngột ngạt, mùa khô nắng nóng gay gắt, trong khi mùa mưa thì ngập úng gây đảo lộn cuộc sống người dân.
VIDEO: Cận cảnh Hà Nội khai tử gần 500 cây đẹp nhất ven sông Tô Lịch

VIDEO: Cận cảnh Hà Nội khai tử gần 500 cây đẹp nhất ven sông Tô Lịch

Gần 500 cây ven sông Tô Lịch (đường Láng, Hà Nội) bị chặt hạ, di dời đến vườn ươm để phục vụ việc mở rộng đường vành đai 2. Các cây bị chặt hạ, đánh chuyển trong đợt này gồm bằng lăng, sữa, xà cừ và phượng, các cây tầng thấp..., phần lớn đường kính thân chưa đến 30cm, có tuổi đời từ 7-10 năm.
Hà Nội: Ngày đầu chặt hạ, đánh chuyển gần 1.300 cây xanh

Hà Nội: Ngày đầu chặt hạ, đánh chuyển gần 1.300 cây xanh

TPO - Nhằm phục vụ tiến độ thi công của dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long cũng như có mặt bằng để bàn giao cho Bộ Giao thông Vận tải triển khai dự án đường trên cao, sáng 18/10, gần 1300 cây xanh bắt đầu được chặt hạ, đánh chuyển.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri

Hà Nội sẽ công khai việc di dời cây xanh

TPO - Tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội vào sáng nay (23/6), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Sau khi tính toán xong, thành phố sẽ công khai toàn bộ việc di chuyển, đánh chuyển các cây xanh trên các tuyến phố”.
Hung tin

Hung tin

TP - 1/Đã có người kịp chế bài “Một rừng cây một đời người” như sau: “Khi nghĩ về một đời người, tôi thường nghĩ về một loài cây. Khi nghĩ về một đường cây tôi thường nghĩ về vài người. Xoè to như là rễ chùm. Thọc sâu như là rễ cọc. Chiều nay mong gió về.../Ai cũng chọn việc đào đường. Cây đổ lỗi dành phần ai? Ai cũng bảo mình chẳng sai. Nhưng toàn tính từ lợi nhà...”.
Cây xanh bị chặt hạ ở xã Bình Yên (Thạch Thất). Ảnh: Trường Phong

Lãnh đạo Thạch Thất: Chặt cây đòi vỉa hè, làm tốt

TPO - Trả lời Tiền Phong  sáng nay 3/4, ông Nguyễn Minh Hồng, Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thất cho rằng, chỉ riêng việc chặt cây xanh đòi vỉa hè ở Cẩm Yên là nóng vội, còn các xã khác không vấn đề gì. “Băn khoăn mỗi xã Cẩm Yên thôi. Các xã khác làm tốt”, ông Hồng nói.