Quảng Nam:

Hạ cây trong trường học, một người tử vong

TPO - Trong lúc đốn hạ cây bàng cổ thụ trong tại khuôn viên trường, cây hạ đổ làm sập nhà dân khiến một phụ nữ tử vong

Ngày 25/1, ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), cho biết đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Trung và cá nhân ông Nguyễn Văn Quang - Trưởng ban Thanh tra của Trường báo cáo gửi lãnh đạo Phòng về vụ hạ cây bàng cổ thụ trong khuôn viên điểm trường thôn Trung Đông - Trường Tiểu học Duy Trung dẫn đến việc chị Nguyễn Thị B. (45 tuổi, trú thôn Trung Đông, xã Duy Trung) tử vong.  

Hạ cây trong trường học, một người tử vong ảnh 1 Hiện trường nơi gốc cây bàng được đốn hạ đè chết 1 người. Ảnh CTV

Theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Duy Trung, ngày 17/1, nhà trường ra thông báo với nội dung, trong điểm trường Trung Đông có 2 cây bàng ở sát trường đã quá già, có khả năng trốc gốc gây nguy hiểm nên nhà trường sẽ tiến hành thanh lý.

Khi nhận được thông báo, ông Nguyễn Văn Quang đã đăng ký mua và nhà trường thống nhất bán với giá 1 triệu đồng/ cây, đồng thời yêu cầu khi khai thác ông Quang không làm hư hại nhà ông Lý, trường học, sân trường, phải khai thác vào ngày nghỉ và báo cáo trường.

Chiều 23/1, ông Quang cho người tiến hành đốn hạ cây bàng cổ thụ có đường kính khoảng 1,2m song không thông báo cho trường. Trong lúc tiến hành đốn hạ cây ngã đổ, đè sập mái nhà của ông Nguyễn Trường Lý nằm trong khuôn viên điểm trường.

Lúc này, chị B. đang có mặt trong nhà ông Lý nên bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, tối 24/1, chị B. đã tử vong

Hiện công an huyện Duy Xuyên đang điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của Công an huyện Duy Xuyên, Phòng GD&ĐT huyện sẽ đưa ra hình thức xử lý tương ứng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai trương giao diện mới và App Mobile Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Định hướng kịp thời những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm

TPO - Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tăng cường các bài viết phân tích sâu, định hướng kịp thời trước những vấn đề nóng mà dư luận quan tâm, góp phần thực hiện tốt phương châm của công tác Tuyên giáo “đi trước, mở đường”.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
CTV Lê Văn Chương (áo trắng) trong một chuyến tác nghiệp trên biển. Ảnh: Văn Chương

Ngủ chung với... gà để ra Hoàng Sa

TP - “Anh ngủ chỗ nào?”. “À, ngủ ngay chỗ 2 con gà”. Câu trả lời nửa vời của tôi khiến mấy đồng nghiệp tròn xoe mắt và chờ thêm 2-3 từ cuối cùng. Tôi nín thinh và họ tiếp tục hỏi, chứ gà là gà gì? Câu chuyện này cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm tác nghiệp trên biển.