Quảng Nam:

Hạ cây trong trường học, một người tử vong

TPO - Trong lúc đốn hạ cây bàng cổ thụ trong tại khuôn viên trường, cây hạ đổ làm sập nhà dân khiến một phụ nữ tử vong

Ngày 25/1, ông Phùng Hoàng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Xuyên (Quảng Nam), cho biết đã yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Trung và cá nhân ông Nguyễn Văn Quang - Trưởng ban Thanh tra của Trường báo cáo gửi lãnh đạo Phòng về vụ hạ cây bàng cổ thụ trong khuôn viên điểm trường thôn Trung Đông - Trường Tiểu học Duy Trung dẫn đến việc chị Nguyễn Thị B. (45 tuổi, trú thôn Trung Đông, xã Duy Trung) tử vong.  

Hạ cây trong trường học, một người tử vong ảnh 1 Hiện trường nơi gốc cây bàng được đốn hạ đè chết 1 người. Ảnh CTV

Theo báo cáo nhanh của Trường Tiểu học Duy Trung, ngày 17/1, nhà trường ra thông báo với nội dung, trong điểm trường Trung Đông có 2 cây bàng ở sát trường đã quá già, có khả năng trốc gốc gây nguy hiểm nên nhà trường sẽ tiến hành thanh lý.

Khi nhận được thông báo, ông Nguyễn Văn Quang đã đăng ký mua và nhà trường thống nhất bán với giá 1 triệu đồng/ cây, đồng thời yêu cầu khi khai thác ông Quang không làm hư hại nhà ông Lý, trường học, sân trường, phải khai thác vào ngày nghỉ và báo cáo trường.

Chiều 23/1, ông Quang cho người tiến hành đốn hạ cây bàng cổ thụ có đường kính khoảng 1,2m song không thông báo cho trường. Trong lúc tiến hành đốn hạ cây ngã đổ, đè sập mái nhà của ông Nguyễn Trường Lý nằm trong khuôn viên điểm trường.

Lúc này, chị B. đang có mặt trong nhà ông Lý nên bị thương nặng được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, tối 24/1, chị B. đã tử vong

Hiện công an huyện Duy Xuyên đang điều tra, làm rõ. Sau khi có kết luận của Công an huyện Duy Xuyên, Phòng GD&ĐT huyện sẽ đưa ra hình thức xử lý tương ứng.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.