Ông Nguyễn Đức Quân Anh:

'Câu nói của chú Chánh Tín khiến giọt nước tràn ly'

Ông Nguyễn Đức Quân Anh: “Câu nói của chú Tín khiến tôi ám ảnh mãi”.
Ông Nguyễn Đức Quân Anh: “Câu nói của chú Tín khiến tôi ám ảnh mãi”.
“Câu nói đó làm cho tôi, mẹ tôi – người từ trước tới giờ rất tin tưởng chú Tín cảm thấy thất vọng và ám ảnh”, ông Nguyễn Đức Quân An, người tố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín, nói.

Sau khi đoạn ghi âm cuộc nói chuyện giữa NSƯT Nguyễn Chánh Tín và mẹ con ông Nguyễn Đức Quân Anh được ông Nguyễn Đức Quân Anh đăng tải lên mạng, khiến dư luận càng thêm rối bời về câu chuyện vỡ nợ của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Điều khiến dư luận hoài nghi thêm là liệu ông Nguyễn Đức Quân Anh có động cơ gì không sau sự việc này.

Phóng viên đã liên hệ và có cuộc gặp gỡ trực tiếp với ông Nguyễn Đức Quân Anh để tìm hiểu rõ hơn nhằm đem đến thông tin xác thực đến bạn đọc.

Cuộc gặp diễn ra giữa buổi trưa Sài Gòn oi bức trong một quán cà phê khá ồn ào, mặc dù rất bận rộn và đang giải quyết công việc riêng, ông Nguyễn Đức Quân Anh đã phải “nén” lại sự mệt mỏi để chia sẻ với phóng viên về những bức xúc của gia đình mình.

Và, trong suốt hơn một giờ đồng hồ trò chuyện, ông không ít lần nhấn mạnh việc mình “đăng đàn” không phải để “lăng mạ chú Tín” mà là muốn NSƯT Chánh Tín và mọi người hiểu rõ sự việc mà chính gia đình ông là nạn nhân.

Thưa anh, được biết mối quan hệ giữa gia đình anh và gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín khá thân thiết, bản thân anh và Nguyễn Chánh Tín cũng là quan hệ chú cháu. Vậy động cơ nào khiến anh tung đoạn ghi âm lên mạng?

Ngày 29/9/2010, cha tôi là ông Nguyễn Đức Hùng đại diện cho bên thế chấp có thế chấp căn nhà số 18, Lê Tung, phường 13, quận 11, TP.HCM cho Ngân hàng TMCP Phương Nam để Công ty CP Điện ảnh và Truyền thông Chánh Tín do ông Nguyễn Chánh Minh Thức (con trai NSƯT Nguyễn Chánh Tín - PV) làm đại diện ký hợp đồng vay 1,255 tỷ đồng.

Hơn 3 năm nay, mẹ tôi vẫn luôn tin tưởng chú Tín (NSƯT Nguyễn Chánh Tín - PV) sẽ giải quyết êm xuôi vấn đề nên không hề có ý định kiện cáo gì.

Tuy nhiên, có khoảng thời gian dài gia đình tôi liên lạc với chú Tín không được. Gọi điện thoại chuông reo nhưng không bắt máy. Lúc liên lạc được thì cũng nhận được những lời hứa hẹn suông: sẽ cố gắng.

Nhiều lần tôi đến tận nhà bấm chuông nhưng không ai ra mở cửa, có lúc có người ra mở cửa nhưng nói chú Tín không có nhà.

Thứ ba tuần rồi (ngày 18/3 - PV), mẹ tôi có viết một bức tâm thư, sau đó tôi chở mẹ đến nhà chú Tín. Rất may, lần này mẹ con tôi gặp được chú tại nhà. Khi đối diện với chú Tín, mẹ tôi đã phải thốt lên: “Tín ơi, Tín giúp giùm chị đi đừng để mẹ con chị phải ra đường ở!”.

Mẹ tôi đã phải cầu xin chú ấy như thế mà lẽ ra chúng tôi không phải hạ mình cầu xin như vậy.

Sau đó cuộc nói chuyện diễn ra rất chóng vánh, được một lúc chú bảo mẹ con tôi về đi, chú còn phải tiếp khách vì có cuộc hẹn sau đó. Trước khi ra về, tôi còn kịp ngoái lại nói với rằng: Chú cho gia đình con một lời hứa đi!. Không ngờ, chú Tín hỏi ngược lại tôi: “Giờ con muốn chú hứa như thế nào?!”

Tôi không ngờ chú Tín lại trả lời một cách vô trách nhiệm như vậy. Vì tình nghĩa anh em (anh em kết nghĩa - PV), cha tôi đã phải chấp nhận thế chấp căn nhà mà gia đình đang ở để Công ty của chú Tín vay vốn làm ăn.

Đến bây giờ Cục Thi hành án dân sự đã ra quyết định phát mãi căn nhà, gia đình tôi đang đối diện cảnh mất nhà mà chú còn đối xử như vậy.

Câu nói này của chú Tín khiến tôi ám ảnh đến tận bây giờ, nhìn mẹ tôi buồn tôi cũng không chịu nổi nên tôi đã quyết định công khai hoàn cảnh gia đình mình trước dư luận.

Anh có ý bôi xấu, hạ uy tín của NSƯT Nguyễn Chánh Tín không khi tung đoạn ghi âm này lên mạng?

Như tôi đã chia sẻ, gia đình tôi như đang ngồi trên chảo lửa. Quyết định thi hành án đã ban hành. Nếu quá thời hạn Công ty TNHH Chánh Tín (do NSƯT Nguyễn Chánh Tín làm đại diện - PV) không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ thì Ngân hàng TMCP Phương Nam được quyền phát mãi tài sản thế chấp chính là căn nhà mà mẹ con tôi đang ở.

Tuy nhiên, đến thời điểm này chú Tín cũng chỉ hứa bằng lời trong khi gần chục nhân khẩu gia đình tôi đang đứng trước nguy cơ mất nhà. Cộng thêm lời nói vô trách nhiệm đó giống như giọt nước làm tràn ly. Tôi không thể kiên nhẫn được nữa.

Nhưng tôi khẳng định rằng, mục đích đăng đoạn ghi âm lên mạng tôi không có ý bôi xấu hay hạ uy tín của chú Tín. Tôi chỉ muốn lưu lại lời hứa của chú Tín để làm bằng chứng bởi tôi nghĩ lời hứa của chú vẫn còn sức nặng vì dù sao uy tín của chú trong xã hội vẫn rất lớn.

Thông qua đó, tôi cũng hy vọng mọi người sẽ hiểu được vấn đề, đồng cảm với gia đình tôi và tạo dư luận xã hội để Ngân hàng Phương Nam có động thái nào đó giúp gia đình tôi giữ lại căn nhà. Bởi gia đình tôi chính là nạn nhân.

Sau khi anh lên tiếng, phía nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín đã có liên hệ gì với anh chưa?

Có một người tự nhận là đại diện của chú Tín có gọi điện cho tôi và nói tôi từ từ hãy thông tin lên báo chí. Người này cũng nói sẽ “âm thầm” chuyển 500 triệu đồng cho gia đình tôi.

Phản ứng của anh ra sao?

Tôi có nói rằng nếu có chuyển thì phải công khai, tốt nhất là thông qua bên thi hành án hay tới ngân hàng.

Vậy gia đình anh có nhận được số tiền nào từ NSƯT Nguyễn Chánh Tín chưa?

Đến thời điểm này gia đình tôi chưa nhận được đồng bạc nào từ chú Tín cả.

NSƯT Nguyễn Chánh Tín nói sẽ nhờ công an can thiệp, anh có ý định gỡ đoạn ghi âm trên mạng không?

Tôi nghĩ tôi không sai khi làm việc này. Sự thật không ai chối cãi được. Tôi đã làm thì tôi sẽ chịu trách nhiệm về điều đó.

Thế anh có ý định kiện tụng gì không? Thuê luật sư ra tòa đòi NSƯT Nguyễn Chánh Tín trả nợ chẳng hạn?

Tôi chưa có ý định đó. Tuy nhiên, mình phải tự cứu mình thôi. Không thể chờ đợi trong vô vọng mãi được.

Trả lời một tờ báo, NSƯT Nguyễn Chánh Tín có nói rằng, chuyện hùn hạp làm ăn lời thì hưởng, lỗ phải chịu. Anh nghĩ sao?

Gia đình tôi không hề hùn hạp làm ăn chung với chú Tín. Việc bố tôi cho mượn căn nhà để thế chấp ngân hàng cho chú Tín vay vốn chỉ dựa trên yếu tố tình cảm mà thôi.

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Ngôn Dân - Huyền Trâm

Theo Bizlive
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Cố ca sĩ Phi Nhung

Phi Nhung và lối đi vất vả hơn so với vị thế

TPO - Có thể thấy Phi Nhung luôn chọn cho mình một lối đi vất vả hơn so với vị thế. Rất có thể là tín đồ đạo Phật, chị hiểu việc thiện có ý nghĩa về lâu dài, không chỉ trong một đời. Nhưng mấy ai ra sức làm nhiều việc tốt mà không phải chịu khó nhọc, thậm chí điều tiếng…
Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.