Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo

TPO - Buổi trưa 17/1, tức ngày 23 tháng chạp, người dân Hà Nội tổ chức thả cá tiễn ông Công, ông Táo. Nhiều người thì chọn những hồ, kênh nước gần khu dân cư để thả cá, xong rất nhiều người lại lựa chọn sông Hồng là nơi thả cá chép khiến cầu Long Biên tắc nghẽn vào giữa trưa.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 1 Khoảng 9 giờ sáng nay, đã có rất nhiều người đi thả cá chép ở khu vực cầu Long Biên. Hôm nay là ngày đi làm bình thường nên nhiều gia đình đã tranh thủ đầu giờ sáng làm lễ cúng ông Công, ông Táo.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 2 Tại khu vực giữa cầu Long Biên, nhiều người dân đi thả cá chép tiễn Táo quân chầu trời, khiến cho một số thời điểm, cây cầu này bị ùn tắc giao thông.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 3  
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 4 Vẫn như vài năm trở lại đây, cứ đến ngày ông Công, ông Táo là nhóm bạn trẻ tình nguyện vì môi trường lại tất bật giúp đỡ người dân thả cá và gom rác.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 5  
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 6 Theo quan niệm dân gian, hàng năm, Táo quân được ông Trời phái xuống trần gian theo dõi và ghi chép những việc làm tốt xấu của loài người. Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, Táo quân lại cưỡi cá chép lên Thiên đình để báo cáo lại tất cả việc làm của con người trong một năm.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 7 Nhiều phương tiện dừng đỗ trên cầu Long Biên để thực hiện nghi thức thả cá chép.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 8 Những khẩu hiệu bảo vệ môi trường được cấc bạn trẻ tình nguyện trung biển dọc theo thành cầu Long Biên hòng mong người dân cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 9 Nhiều người tự mang cá đi thả cách chân cầu Long Biên hàng trăm mét với hy vọng cá thả xuống sông sẽ không bị ngạt do nhiều người ý thức kém đổ rất nhiều tro nhang xuống dòng nước.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 10  
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 11 Thời điểm gần 12 giờ trưa, người dân lũ lượt mang cá, tro nhang lên cầu Long Biên để thả.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 12 Cá chép vàng của người dân được các bạn tình nguyện viên thả giúp bằng cách cho vào xô rồi dòng dây xuống gần mặt nước mới đổ xuống, tránh tình trạng người dân quăng cả túi cá từ mặt cầu xuống sông Hồng.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 13 Cách cầu long biên 1 đoạn không xa, chân cầu Chương Dương cũng là một địa điểm mà người dân thuộc quận Long Biên thường hay thả cá dịp này.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 14 Một số bạn trẻ tình nguyện với khẩu hiệu "hãy giữ màu xanh đất việt" miệt mài vớt rác do người dân thả xuống sông.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 15 Cảnh tượng vô cùng phản cảm trong ngày cúng lễ ông Công, ông Táo.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 16 Xuất hiện cả những tình nguyện viên người nước ngoài trong việc thu gom rác tại khu vực thả cá.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 17  
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 18 Vất vả ra xa nới mặt nước bị phủ kín bởi tro nhang để thả cá.
Cầu Long Biên tắc cứng vì người dân thả cá tiễn ông Công ông Táo ảnh 19 Ngoài thả cá, tro nhang. Nhiều người còn thả cả những chiếc ban thờ rất lớn xuống mặt nước.
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.