Có 105 kết quả :

Đoạn sông phát hiện vật thể nghi là bom cách cầu Long Biên hơn 500m về phía thượng nguồn. Ảnh minh hoạ.

Phát hiện vật nghi bom cách cầu Long Biên khoảng 500m

TPO - Người dân phát hiện một vật như bình ôxi, nghi là bom sót lại từ thời chiến tranh, ngay lập tức báo cơ quan quản lý đường thuỷ, lực lượng chức năng để xác minh, khoanh vùng và phong toả 1 bên luồng tàu đi lại phía thượng nguồn cách cầu Long Biên khoảng 500 - 800m.
Tết đã về bên xóm ngụ cư!

Tết đã về bên xóm ngụ cư

TPO - Tối 19/1 (25 tháng Chạp), một chương trình Tất niên mang đậm hương vị ngày Tết đã được tổ chức tại xóm ngụ cư, dưới chân cầu Long Biên. Tại chương trình, 64 suất quà được trao tặng cho 64 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, bức tranh hoa đào do bàn tay những người dân trong xóm vẽ sẽ đem bán đấu giá, toàn bộ số tiền thu được dùng để ủng hộ người dân nghèo tại đây đón Tết Nguyên Đán 2020.
Bức bích họa “Chùa Báo Ân xưa” phác họa hình ảnh Chùa Báo Ân đã mất đi và chiếc xe tay một thời.

Giá trị văn hóa vòm cầu Long Biên thế nào?

TP - Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch Thủ đô dựa trên giá trị không gian văn hóa bền vững, UBND thành phố Hà Nội đã có chủ trương nghiên cứu phát huy giá trị các vòm đá đoạn đường dẫn cầu Long Biên, thuộc khu Phố cổ Hà Nội (quận Hoàn Kiếm). Ðề xuất của Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của các bộ, ngành, giới chuyên gia và người dân sống trong khu vực. Dự án vẽ bích họa, cải tạo sử dụng một số vòm đá đường dẫn lên cầu Long Biên được kỳ vọng sẽ đánh thức không gian văn hóa quý báu bị “bỏ quên” nhiều năm.