Có 34 kết quả :

Bí thư TPHCM dự lễ hạ nêu và khai ấn tại lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt

Bí thư TPHCM dự lễ hạ nêu và khai ấn tại lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt

TPO - Tại lăng Đức Tả quân Lê Văn Duyệt, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên khẳng định, để đất nước có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ tiền nhân đã hy sinh xương máu, công sức dựng xây, bảo vệ và bổn phận của các thế hệ nối tiếp là phải nhớ ơn, gìn giữ, dựng xây và phát triển đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.
Hòa thượng Viên Minh cho rằng lên chùa cầu lộc, cầu tài, cầu danh... là sai và có cầu cũng không được

Đừng đi chùa vì mê tín, mong cầu

TP - Xung quanh các hiện tượng mê tín dị đoan “có tổ chức” diễn ra gần đây, đã có nhiều ý kiến trái chiều về “con đường tu tập” với những thực hành tâm linh như: chăm lên chùa xin Phật, cúng vong, trục vong... để giải nghiệp báo. Chúng tôi xin trích đăng kiến giải dưới góc nhìn Phật giáo của Hòa thượng Viên Minh (trụ trì chùa Bửu Long) về những “niềm tin” này.
Các “điểm nóng” đông người chen chân làm lễ cầu an nay vắng lặng để phòng, chống dịch. Ảnh: Kỳ Sơn

Tâm thành, vái vọng cầu an

TP - Đóng cửa chùa, di tích, đồng thời chuyển sang hình thức trực tuyến làm lễ cầu an đầu xuân; dịch bệnh buộc người dân vui vẻ chấp nhận sự chuyển đổi thực hành nghi lễ tâm linh truyền thống.
Cảnh sát lập rào chắn bảo vệ an ninh lễ cầu an chùa Phúc Khánh

Cảnh sát lập rào chắn bảo vệ an ninh lễ cầu an chùa Phúc Khánh

TPO - Chiều 23/2 (mùng 8 Tết Mậu Tuất), nhiều người dân đã đổ về chùa Phúc Khánh (đường Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) để chuẩn bị dự Lễ cầu an giải hạn đầu năm. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ Công an có mặt từ rất sớm để đảm bảo ANTT và ATGT cho người đi lễ cầu an vào tối nay.
U23 Việt Nam thượng cờ trên đỉnh Fansipan

U23 Việt Nam thượng cờ trên đỉnh Fansipan

Ngày 11/2/2018, đỉnh thiêng Fansipan đã chứng kiến những khoảnh khắc tự hào khi các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện nghi thức Lễ thượng cờ, rước đuốc truyền lửa chiến thắng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia trước thềm năm mới Mậu Tuất.
Những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường

Những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường

Để “dọn đường” cho vượng khí tới với gia đình trong năm mới Đinh Dậu 2017, những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường chính là giải pháp để đón lành tránh dữ, giúp cho gia đình được bình an, may mắn về tài lộc, công danh, sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Tối 4/3 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), chùa Phúc Khánh (Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Đại lễ cầu an cho mọi gia đình”. Dịp đầu năm, nhất là vào rằm tháng Giêng, hàng vạn lượt người đến chùa làm lễ cầu an, dâng sao giải hạn.
Lập đàn cầu an cho Cửa Đại

Lập đàn cầu an cho Cửa Đại

TP - Hàng trăm ngư dân Quảng Nam vừa lập đàn cúng cầu an tại cửa biển Cửa Đại (Hội An), nơi bị bồi lấp nghiêm trọng sau đợt lũ 15/11, để cầu mong luồng lạch thông suốt, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Chen lấn xô đẩy ném tiền may mắn vào kiệu ấn tại hội đền Trần. Ảnh: Minh Đức

Lễ hội của quyền chức

TP - Một trong vài lễ hội kịch tính nhất của xã hội đương thời là phát ấn đền Trần. Đơn giản vì lễ hội mang yếu tố quyền chức và “xin cho”.
Lễ hội phản chiếu nhân tâm xã hội

Lễ hội phản chiếu nhân tâm xã hội

TP - Lễ hội vốn có nhiều nét đẹp, song ngày nay lễ hội đang có nhiều vấn đề, nhiều mặt trái. Lễ hội cũng là tấm gương phản chiếu nhân tâm của xã hội. TS Ngô Đức Thịnh, GĐ Trung tâm nghiên cứu, văn hóa tín ngưỡng Việt Nam nói.
Đánh nhau ở chợ Chuộng (Thanh Hóa): Đánh thật hay đánh chơi? Ảnh: TTVH

Giải thiêng lễ hội

TP - Đến hẹn lại lên, đầu năm dân chúng lại nối nhau đi hội, cúng lễ mặc cho có thể biết trước tâm trạng bức xúc bởi hình ảnh chen lấn, giẫm đạp ở các lễ hội.
Đi lễ cầu may

Cầu may, xem bói đầu năm

TP - Đầu năm, bạn trẻ thành phố đổ xô đến đền chùa... làm lễ cầu may, xin quẻ, tìm thầy bói xem vận, hạn. Năm nay giới trẻ chọn điểm đến gần hơn vì kinh phí eo hẹp.