Bình Dương:

Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà

TPO - Hàng nghìn người có mặt từ sáng rằm tháng Giêng để thắp nhang cầu an lành tại ngôi chùa cổ ở Bình Dương.

Chùa Bà Thiên Hậu tại TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) là nơi là nơi thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Đây là ngôi chùa thiêng mang lại nhiều tài lộc nên hàng năm cứ vào dịp rằm tháng Giêng, người dân khắp các tỉnh thành lại ùn ùn đến thắp nhang cầu an.

Hàng năm, từ ngày 14-15/2 (nhằm 15-16 âm lịch), hàng vạn người trong và ngoài tỉnh kéo về chùa để vía Bà Thiên Hậu để thắp hương cầu may. Dòng người xếp hàng từ các con đường khu vực kéo dài cho đến Chánh điện.

Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 1 Trước cổng chùa Bà năm nay không còn cảnh bán hàng rong lấn chiếm như mọi năm.
Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 2 Người đi chùa Bà mua nhang vào hành lễ.
Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 3
Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 4
Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 5 Trong khu vực thắp hương trong khuôn viên chùa Bà lúc nào cũng đông đúc người, khói hương nghi ngút

Tại khu vực trước sân chùa, mỗi người dân đều cầm trên tay những nén nhang lớn nhỏ khác nhau, khiến khói bốc lên bao trùm cả khuôn viên. Dù đã được nhắc nhở chỉ thắp 1 nén nhang nhỏ để tỏ lòng thành kính bà Thiên Hậu, tuy nhiên có người vẫn mang theo cả bó nhang to, nghi ngút khói.

Lượng người hành hương về chùa quá đông, khi hương vừa được cắm vào bát, bộ phận nhân viên ban tổ chức trực trước bàn hương đã rút ra nhưng vẫn không xuể. Khu vực Chánh điện của chùa Bà đông nghẹt, nghi ngút khói nhang. Phía bên ngoài, hàng ngàn người đội nắng, cầm nhang cố chen chân để vào được bên trong chùa.

Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 6 Chánh điện chùa không còn một chỗ trống
Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 7
Hàng nghìn người chen chân cầu an ở chùa Bà ảnh 8 Lối ra lối vào hai cổng chùa chật kín người

Theo ghi nhận, năm nay bên trong khu vực chùa Bà không còn diễn ra cảnh bán chim phóng sinh gây phản cảm. Tuy nhiên, phía bên ngoài nhiều người chèo kéo du khách mua nhang, nước uống, vé số…

Ban tổ chức dùng loa phát thanh để nhắc nhở du khách đi lễ chùa lưu ý cất giữ tư trang, tiền bạc cẩn thận đề phòng kẻ xấu lợi dụng móc túi, điện thoại…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.