Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Tối 4/3 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), chùa Phúc Khánh (Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Đại lễ cầu an cho mọi gia đình”. Dịp đầu năm, nhất là vào rằm tháng Giêng, hàng vạn lượt người đến chùa làm lễ cầu an, dâng sao giải hạn.

Theo một số phật tử phục vụ trong chùa, năm nay số lượng người dâng sớ cầu an ở chùa Phúc Khánh đông hơn mọi năm. Ước tính số lượng sớ lên đến gần 4 vạn, người đến lễ trong ngày 14 âm lịch cũng lên tới cả vạn người.

Đại lễ cầu an bắt đầu từ 19h đến 21h tối, nhưng từ 16h chiều, khuôn viên chùa đã không còn chỗ trống.

Dịch vụ cho thuê ghế nở rộ, với giá 25 nghìn đồng/ghế, người dân ngồi tràn ra khắp đường đợi đến giờ lễ.

Chị Trần Thị Thanh (30 tuổi, Thanh Xuân, HN), đến chùa từ 16h chiều để ngồi đợi đến giờ lễ. Chị chia sẻ: “Tôi đến chùa lễ, cầu mong bình an cho cả gia đình trong năm mới. Rút kinh nghiệm năm ngoái đến muộn không có chỗ ngồi trong khuôn viên chùa nên hôm nay tôi xin nghỉ làm sớm để đến chùa”.

Bà Nguyễn Thị Minh Phương (63 tuổi, Khương Đình, Đống Đa, HN), một phật tử làm công việc phát lộc cho biết: “Do không gian chùa có hạn, lượng người đến lễ đông nên nhà chùa tổ chức phát lộc bên ngoài để người dân thu lộc được đầy đủ”.

Khu vực phát lộc chia ra làm 3 khu chính, cổng sau chùa, đầu phố Vĩnh Hồ và cuối đường Tây Sơn.

Để đảm bảo an ninh, công an phường Ngã Tư Sở đã huy động tối đa lực lượng công an, dân phòng phối hợp với cảnh sát giao thông phân luồng, đảm bảo trật tự.

Từ 17h đến 18h  chiều nay, tuyến đường Tây Sơn từ ĐH Thủy Lợi đến chân cầu vượt Ngã Tư Sở đã xảy ra hiện tượng ùn tắc. Cổng trước và cổng sau chùa đóng chặt, dòng người đổ về trước cổng chùa mỗi lúc một đông hơn.

Một số hình ảnh trước giờ Đại lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh:

Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 1
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 2 Từ 16h, khuôn viên chùa Phúc Khánh không còn chỗ trống
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 3 Nhiều người đến sớm để hành lễ và tìm chỗ ngồi
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 4 Lực lượng an ninh dựng hàng rào để phân luồng giao thông
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 5 17h30, tuyến đường Tây Sơn, đoạn trước cổng chùa đã ùn tắc
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 6 Nhà chùa tổ chức phát lộc cho người dân ở 3 khu vực: cổng sau chùa, đầu phố Vĩnh Hồ và cuối đường Tây Sơn
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 7 Một số người tranh thủ ăn lấy sức, hầu hết người đến lễ đều nhịn đói chờ đến giờ hành lễ
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 8 Đúng 19h, Đại lễ cầu an chùa Phúc Khánh chính thức bắt đầu. Trời mưa phùn, hàng vàn người đội mưa đứng nghiêm cẩn vái vọng về phía chùa
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh ảnh 9 Dòng người kẹt cứng đường Tây Sơn, từ ĐH Thủy Lợi đến hết đường Tây Sơn
Theo Theo Dân Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.