Có 16 kết quả :

Bắt lại vật phóng sinh ở hồ Tây

Bắt lại vật phóng sinh ở hồ Tây

TP - Rằm tháng Giêng vừa qua, trước cổng chùa Trấn Quốc (Hà Nội) có một số người bày bán những con vật như ốc, rùa, cá… để mọi người mua thả phóng sinh xuống hồ Tây. Tuy nhiên, nhiều người ngạc nhiên khi thấy một người đàn ông lội dưới hồ Tây để bắt lại những vật vừa được phóng sinh. 
Vườn hoa cúc ngã rạp do mưa lũ

Đà Lạt lo lỡ vụ hoa Tết

TP - Mùa mưa năm nay kéo dài bất thường khiến nhiều khu vườn bị ngập úng, hư hại. Mặt khác, nhiều diện tích cây trồng phát triển khá nhanh so với khi thời tiết hanh khô nên nguy cơ hoa nở trước Tết là nhãn tiền.
Phát ấn đền Trần. Ảnh: Như Ý.

Kinh doanh tín ngưỡng

TP - Đi lễ đền chùa đòi hỏi thành tâm, tìm kiếm niềm tin và sự thanh thản trong tâm hồn là chính. Nhưng nhiều người lại chọn cách hành xử tồi tệ, thể hiện lòng tham cầu lộc bất chấp mọi thứ. Chính tâm lý ấy góp phần tạo ra cảnh bán buôn tài lộc ngay tại nơi thờ cúng linh thiêng. 
5.000 khách trẩy hội cầu duyên ở thác Pongour

5.000 khách trẩy hội cầu duyên ở thác Pongour

TP - Rằm tháng Giêng âm lịch năm nay, khoảng 5.000 du khách và người địa phương trẩy hội thác Pongour thuộc xã Tân Thành, Đức Trọng, Lâm Đồng. Không chỉ chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ (thác đổ từ độ cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét, qua hệ thống đá bậc thang bảy tầng), xem các điệu múa và tham gia các trò chơi dân gian, các đôi uyên ương còn vẩy nước cho nhau và nguyện cầu tình yêu son sắt, vững bền.
Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Biển người cầu an ở chùa Phúc Khánh

Tối 4/3 (tức 14 tháng Giêng âm lịch), chùa Phúc Khánh (Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội) tổ chức “Đại lễ cầu an cho mọi gia đình”. Dịp đầu năm, nhất là vào rằm tháng Giêng, hàng vạn lượt người đến chùa làm lễ cầu an, dâng sao giải hạn.
Cận cảnh đào Thất Thốn tiến vua tuyệt đẹp chơi Tết

Cận cảnh đào Thất Thốn tiến vua tuyệt đẹp chơi Tết

Đào Thất Thốn (tiến vua) có dáng siêu trực, gốc đào xù xì, lá xanh mướt, hoa đỏ như máu bật ra đầy sức sống, cánh dày đẹp đến nao lòng đang được trưng bày, bán tại Hà Nội. Một gốc Đào Thất Thốn bé ở đây cũng có giá trên dưới 10 triệu đồng. Cây được trồng khoảng 10 năm có giá 40 triệu đồng.
Rất đông người nô nức đi lễ chùa từ sớm.

Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng

TPO - Ngay từ sáng sớm hôm nay, bất chấp cái lạnh dưới 10 độ C dòng người vẫn nô nức kéo đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Chùa Hà.., để thắp hương cầu phúc cho gia đình.
Ảnh minh họa

Xây dựng Vườn thơ trẻ

TP - Năm nay, Ngày Thơ Việt Nam ở TPHCM sẽ được tổ chức tại sảnh lớn của Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật TPHCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) vào rằm tháng Giêng. 
Tết Nguyên tiêu, Hội An mở rộng phố đi bộ

Tết Nguyên tiêu, Hội An mở rộng phố đi bộ

TP - Tối 14 tháng Giêng năm Quý Tỵ (23-2), tại phố cổ Hội An diễn ra nhiều chương trình Tết Nguyên tiêu. Cùng sự kiện đón nhận Giải vàng “Thành phố được yêu thích nhất toàn thế giới” do độc giả tạp chí Wanderlust - Anh bình chọn, phố cổ thực hiện Giờ Trái đất với đèn lồng và đèn mắt trâu.