Cấp nước trở lại sau lần thứ 9 vỡ đường ống

Đơn vị tiến hành đào đất để xác định chiều dài đoạn ống bị vỡ (Ảnh: Dân Trí)
Đơn vị tiến hành đào đất để xác định chiều dài đoạn ống bị vỡ (Ảnh: Dân Trí)
Liên quan đến việc đường ống dẫn nước sạch Sông Đà tiếp tục vỡ lần thứ 9 vào rạng sáng 12/7, trong sáng nay (13/7) nước được cấp trở lại cho người dân.

Trước đó, khoảng 4h sáng 12/7, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà, tại Km15, Đại lộ Thăng Long (Hoài Đức, Hà Nội) tiếp tục bị vỡ, khiến việc cấp nước cho hơn 70.000 hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Từ Liêm... bị gián đoạn.

Điểm vỡ ống nước lần thứ 9 này chỉ cách điểm vỡ lần 8 vài km và công việc khắc phục mới hoàn tất cách đây một ngày.

Như thường lệ, sau mỗi lần xảy ra sự cố, đơn vị đầu tư, chịu trách nhiệm quản lý, vận hành là Công ty Nước sạch VINACONEX lại huy động nhiều máy xúc, máy ép và hàng trăm công nhân để “vá lại lỗ thủng”. Tính đến nay, kinh phí bỏ ra cho việc khắc phục vỡ ống này cũng lên đến gần 10 tỷ đồng.

Không dám khẳng định, còn hay không sự cố trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch VINACONEX cho biết, thời gian khắc phục đã được rút ngắn từ 72h xuống còn 11h.

Theo giải thích của ông Tốn thì đây là sự cố bất khả kháng. “Với công ty khi xảy ra sự cố thì dồn tổng lực để xử lý một cách nhanh nhất, để giảm phiền hà cho người dân”, ông Tốn nói.

Đây là lần thứ 9 tuyến đường ống này bị vỡ kể từ khi đi vào hoạt động. Đường ống nước sạch Sông Đà vỡ liên tiếp gây đảo lộn cuộc sống của hàng vạn người dân Thủ đô và gây bức xúc dư luận.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
Mỹ, Anh giúp Israel bắn hạ máy bay không người lái Iran
TPO - Mỹ và các đồng minh phương Tây được cho là đang giúp Israel phòng thủ trước các cuộc không kích của Iran. Họ triển khai máy bay chiến đấu và các biện pháp phòng thủ khác để ngăn chặn máy bay không người lái và tên lửa hành trình trước khi chúng tiếp cận lãnh thổ Israel.