Có 18 kết quả :

Hà Nội công khai cán bộ, công chức 'hành' dân

Hà Nội công khai cán bộ, công chức 'hành' dân

TPO - Thành phố cũng chỉ đạo tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiểm tra cải cách hành chính, xử lý nghiêm và công bố công khai cán bộ, công chức, viên chức, cơ quan, đơn vị để xảy ra chậm trễ, gây phiền hà; kịp thời xử lý, ngăn chặn tình trạng công chức, viên chức đùn đẩy, né tránh, sợ trách nhiệm trong thực thi công vụ, nhiệm vụ...
TPHCM sử dụng công nghệ quản lý F0 tại nhà

TPHCM sử dụng công nghệ quản lý F0 tại nhà

TPO - Sở Y tế cùng Sở Thông tin và Truyền thông vừa triển khai quy trình chuyển đổi số công tác quản lý F0 tại nhà. Đây là phương án tạo sự thuận lợi cho người dân, giảm khối lượng công việc hành chánh của nhân viên y tế tại các trạm y tế phường, xã, thị trấn đang bị quá tải do số trường hợp mắc COVID-19 tăng cao.
Giảm phiền hà cho bệnh nhân

Giảm phiền hà cho bệnh nhân

TP - Ông Phạm Xuân Viết, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) cho biết, hiện nay, hệ thống CNTT quản lý đã được sử dụng tại nhiều bệnh viện. 
Đề nghị sửa quy định về BHYT hộ gia đình

Đề nghị sửa quy định về BHYT hộ gia đình

TP - Ngày 29/5, Bộ Y tế có công văn gửi Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, thời gian gần đây Bộ nhận được thông tin phản ánh từ người dân, một số địa phương, về những phức tạp trong kê khai, xác nhận của thông tin về thành viên hộ gia đình tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) gây phiền hà người tham gia BHYT.
Sắp bỏ bán vé tiễn ga đường sắt

Sắp bỏ bán vé tiễn ga đường sắt

TP - Trong cuộc họp mới đây với Tổng Cty Đường sắt Việt Nam, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã yêu cầu, dừng ngay việc bán vé đón-tiễn khách tại các ga đường sắt. Thay vào đó, tổng công ty sẽ phát thẻ vào ga cho người nhà đưa, đón hành khách.
Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh phát biểu tại hội nghị

Hà Nội yêu cầu xử lý tình trạng 'ngâm' hồ sơ

TP - Trong hội nghị công bố xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) do thành phố Hà Nội tổ chức sáng qua, đại diện Bộ Nội vụ cho rằng nếu xếp hạng cao mà người dân vẫn còn phàn nàn nhiều thì phải xem lại mình và tìm ra câu trả lời...
Cấp sổ đỏ qua mạng để giảm phiền hà

Cấp sổ đỏ qua mạng để giảm phiền hà

TP - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TM&MT Hà Nội cho biết, việc triển khai thí điểm dịch vụ công trực tuyến cho một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, trong đó có việc cấp sổ đỏ qua mạng vừa giảm sự phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, vừa công khai minh bạch để giám sát cán bộ thụ lý hồ sơ.