Xử lý nghiêm cán bộ, công chức nhũng nhiễu dân

Xử lý nghiêm cán bộ, công chức nhũng nhiễu dân
TP - Ngày 11/7, trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 14, HĐND TPHCM thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế, văn hóa, xã hội 6 tháng cuối năm 2014; kết quả giám sát chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015.

Theo đó, TPHCM ưu tiên đầu tư các dự án giao thông quan trọng, cấp bách như đường Phạm Văn Đồng, cầu Kinh Thanh Đa, 10 cầu trên Tỉnh lộ 9. HĐND TPHCM yêu cầu UBND thành phố tăng cường thanh tra, chấn chỉnh và xử lý nghiêm minh các cán bộ, công chức, viên chức có thái độ, hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu UBND thành phố và các ngành chức năng đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng nền hành chính công hiện đại, chuyên nghiệp, tăng chất lượng phục vụ người dân.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).
Bình Dương rà soát hỗ trợ người chưa tiếp cận chính sách và trẻ mồ côi vì COVID-19

Bình Dương rà soát hỗ trợ người chưa tiếp cận chính sách và trẻ mồ côi vì COVID-19

TPO - Đến nay, nhiều người thuộc diện nhưng chưa tiếp cận được các chính sách hỗ trợ. Do đó, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát lại để đảm bảo mọi người đều được hỗ trợ. Ngoài ra, địa phương cũng thống kê trẻ em mồ côi do cha, mẹ mất vì COVID-19 để hỗ trợ.
Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.