Có 196 kết quả :

Công trình vi phạm đã hoàn thiện và đi vào sử dụng (Ảnh chụp tháng 3/2022)

Tin mới vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch ở Hà Nội

TP - Liên quan đến vụ việc xây dựng biệt thự sai phạm tại Khu biệt thự 5,2 ha (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản giao các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ làm cơ sở để tổ chức cưỡng chế, xử lý dứt điểm.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Đối thoại để thấu hiểu thanh niên

TPO - Anh Huỳnh Phi Hồ, Đoàn Thanh niên Bệnh viện phụ sản Mê Kông đề xuất, cán bộ Đoàn các cấp hàng năm tổ chức các buổi đối thoại với thanh niên để lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu thanh niên, từ đó mới thiết kế được các chương trình, hoạt động sát với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên.
Cán bộ, viên chức là F1 được đến cơ quan làm việc sau xét nghiệm âm tính

Cán bộ, viên chức là F1 được đến cơ quan làm việc sau xét nghiệm âm tính

TPO - Theo chỉ đạo từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế, lực lượng chuyên môn và chính quyền các cấp trên địa bàn cần hạn chế tầm soát diện rộng, không làm đại trà như trước đây; cán bộ, công chức là F1 khi xét nghiệm có kết quả âm tính vẫn được đến cơ quan làm việc trong trường hợp cần thiết, nhưng hạn chế tiếp xúc.
Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội (bên trái); anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao tặng phần thưởng cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi. Ảnh: Bảo Anh

Để xứng đáng là 'công bộc' của dân

TPO - Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội mong rằng, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ không ngừng rèn luyện tác phong, lề lối làm việc, đạo đức công vụ, văn hóa công sở để xứng đáng là “công bộc” của dân.
Bà Trần Huyền Trang (thứ hai, từ phải sang) từng được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc ở tuổi 31

Thu hồi quyết định bổ nhiệm nữ Phó giám đốc Sở 31 tuổi ở Vĩnh Phúc

TPO - Chiều 18/6, đại diện Vụ Công chức Viên chức (Bộ Nội vụ) cho biết, thực hiện kết luận của Ủy ban KTTƯ, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản rút lại các quyết định bổ nhiệm cán bộ không đủ tiêu chuẩn, điều kiện. Trong số các trường hợp bị rút quyết định có bà Trần Huyền Trang, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc.
Chứng chỉ được ví như loại giấy phép con, chướng ngại vật cần phải loại bỏ. Ảnh: Minh Châu

Cắt giảm chứng chỉ là loại bỏ giấy phép con

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ ví các loại chứng chỉ đối với công chức, viên chức hệt như “giấy phép con”. Việc loại bỏ các loại chứng chỉ không cần thiết là một quyết định mang tính cách mạng trong nền hành chính công vụ.
Công đoàn tham gia xây dựng chính sách, tháo gỡ các vấn đề bức xúc

Công đoàn tham gia xây dựng chính sách, tháo gỡ các vấn đề bức xúc

TPO - Công đoàn tham gia xây dựng chính sách với cơ quan, chủ động nắm bắt tư tưởng và tháo gỡ các vấn đề bức xúc; hỗ trợ kinh phí hay cho vay tiền đi học, thưởng khi có công trình nghiên cứu... Đó là những cách làm, mô hình được đại biểu chia sẻ để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người lao động và thúc đẩy lao động sản xuất.  
Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra việc tuyển dụng viên chức năm 2021

Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra việc tuyển dụng viên chức năm 2021

TPO - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp của thành phố năm 2021. Như vậy, ngoài ban giám sát riêng của các đơn vị sự nghiệp, Sở Nội vụ sẽ kiểm tra đột xuất quy trình, thủ tục tại một số kỳ thi viên chức.
Cán bộ, công chức phải thể hiện vai trò 'công bộc' của dân

Cán bộ, công chức phải thể hiện vai trò 'công bộc' của dân

TPO - Trao đổi với cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc năm 2020, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Cán bộ, công chức trong bộ máy công quyền phải nhận thức và thể hiện vai trò là "công bộc" của dân, tận tụy phục vụ nhân dân, không gây phiền hà, nhũng nhiễu, nhất là trong giải quyết thủ tục hành chính...