Các tổ chức quốc tế phản đối dùng vũ lực ở biển Đông

Các tổ chức quốc tế phản đối dùng vũ lực ở biển Đông
TP - Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ mới đây gửi công hàm đến Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Paris.

Bức công hàm “bày tỏ quan ngại mạnh mẽ trước những căng thẳng nổi lên hiện nay trên biển Đông và trong khu vực; kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế tối đa và giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, thông qua đối thoại và trên cơ sở tôn trọng tuyệt đối luật pháp quốc tế”, Vụ Thông tin báo chí - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết. Trước đó, UNESCO có công hàm gửi Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh UNESCO với nội dung tương tự.

Tại buổi giới thiệu về Việt Nam với chủ đề “Quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Anh: Cơ hội hợp tác với Scotland” nhân chuyến thăm và làm việc tại Scotland, Vương quốc Anh từ ngày 8 đến 9/6, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời nhiều câu hỏi từ đại diện Phòng Thương mại & Công nghiệp Scotland, các hiệp hội nghề, cơ sở đào tạo đại học và doanh nghiệp Scotland về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Việt Nam theo đuổi các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề này và cảm ơn Anh đã nhanh chóng ra tuyên bố ủng hộ lập trường chung của Liên minh châu Âu kêu gọi chấm dứt hành động đơn phương đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải; tuân thủ luật pháp quốc tế và tìm giải pháp hòa bình giải quyết vấn đề này.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
Bộ Y tế công bố cấp độ dịch COVID-19 của 63 tỉnh, thành
TPO - Ngày 22/10, Bộ Y tế cho biết, tất cả các tỉnh thành đã thực hiện việc đánh giá cấp độ dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, có 26 địa phương ở vùng xanh, trong đó có Thủ đô Hà Nội. TPHCM và Đà Nẵng ở vùng vàng (cấp độ 2). Bình Dương là địa phương duy nhất ở mức cam trước đó đã cập nhật đánh giá mức độ dịch và đạt mức vàng.

Có thể bạn quan tâm