Có 157 kết quả :

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nguyễn Đức Thắng

Theo dõi mọi diễn biến của tàu Trung Quốc Hướng Dương Hồng 10 trong vùng biển Việt Nam

TPO - Trước những hoạt động của tàu thăm dò Trung Quốc Hướng Dương Hồng 10 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, các lực lượng thực thi pháp luật trên biển luôn theo dõi mọi diễn biến liên quan, kiên quyết, kiên trì bảo vệ và thực thi các quyền và lợi ích của Việt Nam trên vùng biển của mình.
Các quan chức cấp cao Asean họp ngày 29/7 để trù bị cho Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao Asean lần thứ 52 và các hội nghị liên quan

Asean đang bàn về biển Đông

TPO - Hôm nay 30/7, các nhà ngoại giao hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương gặp nhau tại thủ đô của Thái Lan để thảo luận nhiều vấn đề đáng quan tâm của khu vực, trong đó có chuyện biển Đông và tình hình bán đảo Triều Tiên. 
Việt Nam, Indonesia sẽ thúc đẩy đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế

Việt Nam, Indonesia sẽ thúc đẩy đàm phán phân định vùng đặc quyền kinh tế

TP - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong cuộc hội kiến ngày 21/7 tại Indonesia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla nhất trí hai bên sẽ tích cực hợp tác thúc đẩy đàm phán để sớm ký được thỏa thuận phân định Vùng đặc quyền kinh tế giữa hai nước, Bản ghi nhớ về hợp tác biển và nghề cá. 
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn bắt tay tiễn biệt các ngư dân trước khi về nước. Ảnh: ĐSQ cung cấp

Đưa về nước 18 ngư dân Việt bị bắt ở Indonesia

TP - Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tiến hành thủ tục xuất cảnh đưa 18 ngư dân Việt về nước. Đây là đợt ngư dân đầu tiên của Việt Nam được phía Indonesia trao trả từ sau Tết Nguyên đán và là đợt thứ 9 kể từ đầu năm 2016, với tổng số gần 80 người.