TPO - Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
TPO - Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
TPO - Ăn cà tím thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch... Tuy nhiên, nếu tiêu thụ sai cách, trường hợp nhẹ có thể rơi vào hôn mê, nặng sẽ gây ngộ độc, nguy hiểm tới tính mạng.
TPO - Theo Đông y, cà tím có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hoạt huyết, tiêu viêm, thông mật, nhuận tràng, điều hòa tiêu hóa, thông tiểu,… nhưng sẽ gây ngộ độc nếu ăn sai cách
TPO - Do dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề, một công ty taxi tại Bangkok (Thái Lan) đã quyết định trồng rau và nuôi ếch trên những chiếc ô tô để cầm cự qua ngày.
TPO - Chúng ta vẫn chưa có nhiều hiểu biết về quá trình tiến hóa và thích nghi của cà tím. Theo như các tài liệu lịch sử và dữ liệu di truyền thì cà tím được phát triển ở châu Á, nhưng hầu hết họ hàng hoang dã thì lại từ châu Phi.
TP - Khác hẳn mọi năm, làng rau ở Đà Nẵng những ngày cuối năm trơ trọi vài luống rau còn lại sau lũ. Phần lớn các loại rau, củ đều hư hỏng. Người dân hối hả trồng mới một số loại hoa màu cho kịp Tết, nhưng dự báo chỉ đủ để ăn, không có nhiều để bán.
TPO - Nghiên cứu mới đây cho thấy, thực phẩm rau quả như cà tím có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và giúp làm giảm nguy cơ béo phì và tỉ lệ tử vong, bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch hơn nữa còn tăng cường sức khỏe mang lại cho bạn làn da săn chắc và mái tóc khỏe mượt một cách tự nhiên.
Theo các nghiên cứu, nhiều chất dinh dưỡng và thành phần ngăn ngừa ung thư nằm ở vỏ và rễ rau củ. Thói quen sơ chế của chị em đã vô tình vứt bỏ nguồn thực phẩm quý giá này.
Cà tím là một loại thực phẩm hết sức phổ biến nhưng thật sự chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp nuôi dưỡng não, làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể, làm giảm căng thẳng và còn hơn thế nữa.
Cà tím không chỉ cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ xương và mắt, mà nhiều món ăn được chế biến từ loại quả này còn có công dụng phòng và chữa nhiều chứng bệnh hiệu quả.
Do trồng nhầm giống cà “ngũ sắc”, nhiều hộ dân ở thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh (Hà Nội) rơi vào tình cảnh trắng tay, nhiều hộ thua lỗ hàng chục triệu đồng.
TP - Tôi trồng 2.000 m2 cà tím nhưng vừa bị héo lá, chết mặc dù đã tưới nước thường xuyên, xin hỏi Giáo sư cách xử lý trong trường hợp này? (Hoàng Minh Hải, Đồng Nai)
Cà rốt, cà tím, cà chua đều thuộc họ nhà cà nhưng công dụng của chúng đối với nhan sắc lại rất đa dạng và phong phú. Hãy khám phá những bí kíp làm đẹp bí ẩn xung quanh các loại cà này.