Những thực phẩm bạn không nên ăn sống

Những thực phẩm bạn không nên ăn sống
Không nên ăn sống khoai tây, khoai mì, đậu thận, cà tím, nấm dại, uống sữa chưa được tiệt trùng. 

Khoai tây

Ăn khoai tây sống có thể khiến bạn bị đầy hơi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tránh ăn khoai có nhiều đốm xanh dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai mì

Lá và củ khoai mì sống chứa glycoside cyanogen, chất giải phóng cyanide khi ăn có khả năng gây chết người. Bạn nên rửa kỹ, gọt vỏ và nấu chín trước khi ăn.

Đậu thận

Đậu thận đỏ chứa nhiều protein, chất xơ và chất chống oxy hóa nhưng ăn sống có hại cho dạ dày. Bác sĩ Hạnh cho biết đậu thận chưa nấu chín có chứa độc tố phytohemagglutinin gây khó chịu đường tiêu hóa và các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm. Nên nấu chín ít nhất 10 phút mới ăn được.

Sữa không tiệt trùng

Sữa không được tiệt trùng chứa vi khuẩn E. coli và Salmonella, gây các bênh đường ruột như đau bụng, tiêu chảy...

Cà tím

Cà tím sống chứa solanine, chất độc giống như trong khoai tây sống.

Nấm dại

Nấm sống khó tiêu hóa và nhiều độc tố tự nhiên như agaritine. Nên nấu chín nấm trước khi ăn.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

Ăn súp xương, cụ bà U70 bị xương heo 3 cạnh cắm vào cổ

TPO - Trong lúc ăn súp, cụ bà U70 vô tình nuốt phải xương heo và bị mắc ở cổ. Dù cố khạc nhiều lần nhưng không hiệu quả, vùng cổ bệnh nhân ngày càng sưng to, khó nuốt,…Tuy nhiên, chỉ trong vong 10 phút, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã lấy thành công dị vật cho bệnh nhân.
Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.