Ế khách mùa dịch, hãng taxi Thái Lan trồng rau trên ô tô

0:00 / 0:00
0:00
Ế khách mùa dịch, hãng taxi Thái Lan trồng rau trên ô tô
TPO - Do dịch COVID-19 ảnh hưởng nặng nề, một công ty taxi tại Bangkok (Thái Lan) đã quyết định trồng rau và nuôi ếch trên những chiếc ô tô để cầm cự qua ngày.

Những hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 đang tàn phá ngành taxi tại Thái Lan. Nhiều tài xế đã rời các thành phố lớn để trở về với quê hương. Do đó, một công ty taxi có trụ sở tại Bangkok quyết định biến những chiếc ô tô "bỏ không" trở thành một vườn rau khổng lồ.

Thapakorn Assawalertkun - người giúp điều hành Hợp tác xã trồng rau Ratchaphruek Taxi - giải thích trong một cuộc phỏng vấn với France 24: "Đây là lựa chọn cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi cần trồng rau trên nóc những chiếc taxi này. Chúng tôi vẫn còn các khoản vay nợ của một số xe taxi, một số lên tới khoảng 21.000 USD, từ năm 2019 hoặc 2020. Những chiếc xe này chỉ bỏ không tại đây, vì vậy chúng tôi tìm cách trồng rau lên trên chúng".

Ế khách mùa dịch, hãng taxi Thái Lan trồng rau trên ô tô ảnh 1

Trồng rau trên xe taxi ở Bangkok. Nguồn: France 24

Các công ty taxi tại Bangkok phụ thuộc rất lớn vào du lịch, ngành công nghiệp này bị đình trệ do các hạn chế khiến du khác phải ở nhà trong suốt phần lớn năm 2020. Một số quốc gia đang dần nới lỏng các lệnh cấm liên quan đến COVID-19 nhưng sự phục hồi diễn ra rất chậm khiến nhiều tài xế lái taxi phải rời đi nơi khác để tìm việc, thường họ về quê. Assawalertkun cho biết, các nhân viên còn lại đều góp tiền vào để gây dựng nên "khu vườn" này.

Các xe taxi ở Thái Lan chủ yếu là sedan Toyota đời mới. Những nhân viên tại đây đã biến chiếc ô tô (như Camry) thành vườn trồng rau bằng cách trải một tấm bạt trên khung tre và đặt trên một mặt phẳng như mui xe hay nắp ca-pô. Cây trồng chủ yếu trong khu vườn gồm: Ớt, cà tím và bí xanh. Ngoài ra, họ cũng đang nuôi ếch bằng cách đặt lốp xe cũ lên trên tấm bạt và đồ nước vào, tạo thành "bể tạm" cho ếch phát triển.

Ế khách mùa dịch, hãng taxi Thái Lan trồng rau trên ô tô ảnh 2

Công ty taxi này còn nuôi ếch trong lốp xe. Nguồn: France 24

Rau và ếch của hãng taxi hiện chủ yếu được dùng để nhân viên công ty ăn. Assawalertkun hy vọng sẽ được phép bán cho các chợ thực phẩm nhằm giúp công ty và nhân viên cầm cự được đến khi du lịch được phép mở lại.

Theo Autoblog
MỚI - NÓNG