Có 81 kết quả :

Cặp đôi Nha Trang đem vườn về phố

Cặp đôi Nha Trang đem vườn về phố

TPO - Trình (sinh năm 1982) và Diệu (sinh năm 1992) đều là những người làm văn phòng nhưng lại yêu thích thiên nhiên theo một cách rất riêng. Thay vì “bỏ phố về vườn”, hai bạn cùng nhau “đem vườn về phố” không chỉ cho gia đình mình mà còn cho nhiều gia đình khác.
Nhà vườn chăm sóc bưởi Diễn bonsai chờ khách mua. Ảnh: Việt Linh

Luật trong giới chơi cây khủng

TP - Năm nay, ngoài đào phố hút khách, đào vùng cao lép vế, thị trường cây cảnh cũng có nhiều diễn biến lạ. Trong giới kinh doanh,  nhà vườn và khách hàng có những giao ước, “luật bất thành văn” khi mua bán cây quý. Nhiều trong số đó, cây chỉ cho thuê chứ không bán, nhà vườn tuyệt đối bảo mật danh tính khách mua.
Cây sanh của nhà ông Nguyễn Khắc T. có thời điểm được trả 250 cây vàng. Ảnh: MĐ

Cây cảnh... lãnh đủ: Trái đắng

TP - Cây cảnh (bonsai) thú chơi tao nhã tồn tại hàng trăm năm của bao thế hệ, tuy nhiên, nhiều kẻ đã lợi dụng thú chơi này để thổi giá trục lợi khiến không ít nông dân rơi cảnh khốn đốn. 
Tiểu cảnh bay bán giá tiền triệu

Tiểu cảnh bay bán giá tiền triệu

Yêu thích 'hòn đảo bay' trong các bộ phim viễn tưởng, anh Đinh Hữu Quỳnh sau nhiều năm làm bonsai quyết định chế tác tiểu cảnh bay dựng từ thác nước nhựa trong suốt.
Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết

Vạn Tuế bon sai độc đáo chơi tết

TPO - Có hình dáng nhỏ bé nhưng những gốc vạn tuế mini đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân Hà Nội, với những kiểu dáng độc đáo, bắt mắt, đúng vào dịp Tết âm lịch đang đến gần.