Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết

TPO - Những cây cảnh mini được uốn nắn nhiều hình dáng 'độc lạ' có giá từ vài trăm đến hàng triệu đồng ở chợ hoa Tết hút khách tham quan, mua về chơi Tết.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 1  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên dù đã là 29 Tết nhưng các chợ hoa ở TPHCM khá ảm đạm, nhiều gian hàng ế ẩm.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 2 Nhiều tiểu thương đã giảm giá các loại hoa xuống rất thấp nhưng vẫn hiếm người mua.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 3 Trong khi hoa ế thì một số loại bonsai mini lại hút khách đến tham quan, mua về trưng Tết do có kiểu dáng độc lạ, bắt mắt.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 4 Các loại bonsai mini có giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng được bày bán nhiều ở các chợ hoa tại TPHCM.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 5 Trong đó, mai chiếu thủy bonsai là cây cảnh được nhiều người tìm mua nhất do có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 6 Mai chiếu thủy có ý nghĩa tượng trưng cho sự bền vững và ổn định gia tài cho gia chủ nên được nhiều người tìm mua về trưng Tết.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 7 Những cây bonsai mini có chiều cao chưa đầy gang tay được tạo dáng uốn lượn độc đáo phù hợp cho việc để bàn.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 8 Cây bonsai mini được chào bán với giá 5,5 triệu đồng ở chợ hoa xuân công viên Gia Định.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 9 Theo chủ vườn thì dù là cây mini nhưng đã có tuổi đời rất lâu, gốc cây xù xì, các nhánh được tạo thế độc đáo nên có giá cao hơn những cây lớn khác.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 10 Chậu bonsai để vừa trong lòng bàn tay nhưng có giá gần 1 triệu đồng được bán ở chợ hoa xuân. 
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 11 Chợ hoa xuân là nơi để những người có sở thích chơi bonsai mini tìm đến để sưu tập những cây cảnh đẹp về nhà chơi Tết. 
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 12 Theo nhiều tiểu thương, năm nay dù lượng khách giảm hẳn so với Tết năm trước nhưng cây cảnh mini vẫn bán chạy hơn các loại hoa khác cho có giá cả phải chăng và hình dáng bắt mắt.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chứng khoán lao dốc sau nghỉ lễ, mất hơn 40 điểm

Chứng khoán lao dốc sau nghỉ lễ, mất hơn 40 điểm

TPO - Phiên giao dịch sau ngày nghỉ lễ, VN-Index rơi hơn 40 điểm xuống điểm 1.227,82 điểm. Loạt mã trụ vốn hoá lớn chìm trong sắc đỏ, tác động tiêu cực tới chỉ số. Đáng chú ý, một số cổ phiếu có kết quả kinh doanh bết bát, vào diện kiểm soát của SGD Chứng khoán có diễn biến giao dịch trái chiều. Mã tăng trần "lạ thường", mã nằm sàn, trắng bên mua.
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25

TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".
Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy.