Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết

TPO - Những cây cảnh mini được uốn nắn nhiều hình dáng 'độc lạ' có giá từ vài trăm đến hàng triệu đồng ở chợ hoa Tết hút khách tham quan, mua về chơi Tết.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 1  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên dù đã là 29 Tết nhưng các chợ hoa ở TPHCM khá ảm đạm, nhiều gian hàng ế ẩm.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 2 Nhiều tiểu thương đã giảm giá các loại hoa xuống rất thấp nhưng vẫn hiếm người mua.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 3 Trong khi hoa ế thì một số loại bonsai mini lại hút khách đến tham quan, mua về trưng Tết do có kiểu dáng độc lạ, bắt mắt.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 4 Các loại bonsai mini có giá từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng được bày bán nhiều ở các chợ hoa tại TPHCM.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 5 Trong đó, mai chiếu thủy bonsai là cây cảnh được nhiều người tìm mua nhất do có ý nghĩa phong thủy tốt cho gia chủ.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 6 Mai chiếu thủy có ý nghĩa tượng trưng cho sự bền vững và ổn định gia tài cho gia chủ nên được nhiều người tìm mua về trưng Tết.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 7 Những cây bonsai mini có chiều cao chưa đầy gang tay được tạo dáng uốn lượn độc đáo phù hợp cho việc để bàn.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 8 Cây bonsai mini được chào bán với giá 5,5 triệu đồng ở chợ hoa xuân công viên Gia Định.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 9 Theo chủ vườn thì dù là cây mini nhưng đã có tuổi đời rất lâu, gốc cây xù xì, các nhánh được tạo thế độc đáo nên có giá cao hơn những cây lớn khác.
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 10 Chậu bonsai để vừa trong lòng bàn tay nhưng có giá gần 1 triệu đồng được bán ở chợ hoa xuân. 
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 11 Chợ hoa xuân là nơi để những người có sở thích chơi bonsai mini tìm đến để sưu tập những cây cảnh đẹp về nhà chơi Tết. 
Bonsai mini 'độc lạ' tiền triệu hút khách tại chợ hoa Tết ảnh 12 Theo nhiều tiểu thương, năm nay dù lượng khách giảm hẳn so với Tết năm trước nhưng cây cảnh mini vẫn bán chạy hơn các loại hoa khác cho có giá cả phải chăng và hình dáng bắt mắt.
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm