Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp

TPO - Tại chợ hoa xuân ở TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) năm nay xuất hiện cây mai vàng thuộc dạng “khủng”, đang được chủ nhân bán với giá 2,5 tỉ đồng thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 1 Cây mai vàng thuộc dạng "khủng" đang được trưng bày tại chợ hoa xuân TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) và được rao bán với giá 2,5 tỉ đồng. Chị Phan Thị Ngoan, chủ nhân của cây mai vàng nói trên cho biết, nguồn gốc của mai này ở huyện Tháp Mười, để bứng được cây, chị phải thuê hơn 10 người, vận chuyển bằng sà lan, xe cẩu để đưa về đây.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 2 Cây mai vàng cao 7m, tán rộng hơn 5m, gốc to khoảng 1m. Do cây cao và to nên việc lặt lá phải mất nhiều ngày. Sự xuất hiện của cây mai này tại chợ hoa xuân TP. Cao Lãnh đã thu hút sự chú ý của nhiều người. - Ảnh: Nhật Huy.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 3
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 4 Chủ nhân của mai vàng này cho biết, mai này có 3 thân, gọi là "tam tài", theo quan niệm của giới chơi mai là "Phúc - Lộc - Thọ", may mắn, thịnh vượng.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 5 Ngoài ra, mai này khi nở có mùi thơm nhè nhẹ.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 6  Gốc mai to, xù xì.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 7 Theo lời chủ nhân, cây mai này dạng nguyên thuỷ, có tuổi đời trên 70 năm, chưa qua cắt ghép hay chỉnh sửa.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 8
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 9 Dọc theo Tỉnh lộ 851, từ ngã 5 Tân Thành về trung tâm huyện Lai Vung (Đồng Tháp), nhiều người không khỏi trầm trồ với vẻ đẹp của cây mai "khủng" đang nở hoa vàng rực cả một góc sân. -Ảnh: Nhật Huy.        
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 10 Được biết, cây mai này là của ông Trần Văn Sang (65 tuổi), ngụ xã Tân Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Trao đổi với Tiền Phong, ông Sang cho biết, ông trồng cây mai này khoảng năm 1975. 
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 11  Do cây cao, to và chi chít nhánh nên gia đình phải thuê 3 người lặt lá mất hơn 1 ngày.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 12 Đây là cây mai tự nhiên, không cắt ghép.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 13 Cây có rất nhiều nụ.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 14 Ông Sang cho biết, đã có nhiều người đến trả giá hỏi mua, nhưng ông chỉ đồng ý bán với giá 4 tỉ đồng.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 15 Cây cao hơn 5m và tán rộng 8m, phần gốc 1m.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.