Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp

TPO - Tại chợ hoa xuân ở TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) năm nay xuất hiện cây mai vàng thuộc dạng “khủng”, đang được chủ nhân bán với giá 2,5 tỉ đồng thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 1 Cây mai vàng thuộc dạng "khủng" đang được trưng bày tại chợ hoa xuân TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) và được rao bán với giá 2,5 tỉ đồng. Chị Phan Thị Ngoan, chủ nhân của cây mai vàng nói trên cho biết, nguồn gốc của mai này ở huyện Tháp Mười, để bứng được cây, chị phải thuê hơn 10 người, vận chuyển bằng sà lan, xe cẩu để đưa về đây.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 2 Cây mai vàng cao 7m, tán rộng hơn 5m, gốc to khoảng 1m. Do cây cao và to nên việc lặt lá phải mất nhiều ngày. Sự xuất hiện của cây mai này tại chợ hoa xuân TP. Cao Lãnh đã thu hút sự chú ý của nhiều người. - Ảnh: Nhật Huy.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 3
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 4 Chủ nhân của mai vàng này cho biết, mai này có 3 thân, gọi là "tam tài", theo quan niệm của giới chơi mai là "Phúc - Lộc - Thọ", may mắn, thịnh vượng.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 5 Ngoài ra, mai này khi nở có mùi thơm nhè nhẹ.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 6  Gốc mai to, xù xì.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 7 Theo lời chủ nhân, cây mai này dạng nguyên thuỷ, có tuổi đời trên 70 năm, chưa qua cắt ghép hay chỉnh sửa.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 8
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 9 Dọc theo Tỉnh lộ 851, từ ngã 5 Tân Thành về trung tâm huyện Lai Vung (Đồng Tháp), nhiều người không khỏi trầm trồ với vẻ đẹp của cây mai "khủng" đang nở hoa vàng rực cả một góc sân. -Ảnh: Nhật Huy.        
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 10 Được biết, cây mai này là của ông Trần Văn Sang (65 tuổi), ngụ xã Tân Thành, huyện Lai Vung (Đồng Tháp). Trao đổi với Tiền Phong, ông Sang cho biết, ông trồng cây mai này khoảng năm 1975. 
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 11  Do cây cao, to và chi chít nhánh nên gia đình phải thuê 3 người lặt lá mất hơn 1 ngày.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 12 Đây là cây mai tự nhiên, không cắt ghép.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 13 Cây có rất nhiều nụ.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 14 Ông Sang cho biết, đã có nhiều người đến trả giá hỏi mua, nhưng ông chỉ đồng ý bán với giá 4 tỉ đồng.
Hai cây mai cổ thụ tiền tỉ ở Đồng Tháp ảnh 15 Cây cao hơn 5m và tán rộng 8m, phần gốc 1m.
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.