Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết
TPO - Nhằm cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán nhiều sản phẩm mới lạ hấp dẫn, chàng trai 9X ở Bến Tre đã tung ra thị trường trên 200 cặp “lộc bình mai” với hình dáng độc đáo, bắt mắt,... đang được khách hàng ưa chuộng.
Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện thị trường hoa kiểng đang bước vào thời điểm sôi động. Ghi nhận của PV tại làng hoa kiểng Chợ Lách (Bến Tre), so với mọi năm, năm nay có nhiều mặt hàng mới lạ, độc đáo, thu hút người mua.
Nguyễn Minh Hiệp – (SN 1990, ngụ xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết, anh gắn bó với nghề hoa kiểng từ lúc 15 tuổi. Để đa dạng hoá các sản phẩm nhằm cung ứng ra thị trường với nhiều mẫu mã mới lạ, hấp dẫn nhất là đầu dịp Tết, trong một lần được bạn bè gợi ý, anh đã bắt tay vào tạo hình mai vàng có hình dáng như lộc bình bằng gỗ để bán Tết.
Để tạo dáng một lộc bình mai, cần phải có 18 cây mai có độ tuổi từ 2 – 3 năm...
... cao từ 1,1m trở lên mới có thể tạo hình lộc bình đẹp và cao.
Để cho ra một sản phẩm đẹp, hấp dẫn, khâu làm bình rất quan trọng, bởi khi đưa vòng sắt vào phải chỉnh sửa cho cân đối thì chiếc bình mới tròn trịa.
Theo anh Hiệp, để làm hoàn thiện lộc bình mai, phải trải qua nhiều công đoạn như: chọn cây phải cắt tỉa hết những nhánh thừa để tạo nên một phần thân thẳng đứng rồi dùng dây rút kết nối thân của những cây mai lại với nhau. Bình mai vốn không có khung cố định nên anh Hiệp dùng 7 vòng sắt để sắp xếp thành khung, mỗi vòng sẽ to dần từ đáy bình đến vòng bụng và nhỏ dần khi đến miệng bình.
Để cây được kết dính, anh Hiệp phải dùng dây rút kết nối lại với nhau. Sau môt thời gian, thân của cây mai kết dính lại tạo thành một khối thống nhất.
Tết Nguyên đán năm nay, anh Hiệp cho ra thị trường trên 200 cặp lộc bình mai, giá từ 2 triệu đến 10 triệu đồng, tuỳ theo kích thước lớn - nhỏ.
Anh Hiệp cho biết, tên gọi lộc bình mai có ý nghĩa đem lại may mắn. Với 18 cây mai, theo phong thuỷ là nhất phát.
Hiện, lộc bình mai của chàng trai 9X ở Bến Tre đang "cháy" hàng dịp Tết Nguyên đán.
Sản phẩm khi hoàn thành.
Ngoài lộc bình mai, anh Hiệp còn bán mai vàng bonsai.
Đây được xem là một trong những mặt hàng độc đáo thị trường Tết năm nay.
TPO - Nhà báo Lại Văn Sâm, NSND Tự Long, Ninh Dương Lan Ngọc,... phấn khởi hòa cùng niềm vui chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam khi bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games ngay tại sân nhà.
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết thủ lĩnh của Tiểu đoàn Azov đã được đưa ra khỏi nhà máy thép Azovstal (thành phố Mariupol) trên một chiếc xe bọc thép đặc biệt thay vì xe buýt như các tù binh khác.
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
TPO - Ngày 21/5, tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2022.
TPO - T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc; các ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn triển khai tuyên truyền về lời kêu gọi ủng hộ, tài trợ Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương của Ban Chỉ đạo 138/CP và có các hành động tham gia ủng hộ Quỹ.
TPO - Sự hội ngộ của 39 cung, nhà thiếu nhi, trung tâm thanh thiếu niên trong toàn quốc, với màn văn nghệ chào mừng tưng bừng, trẻ trung đã khai mạc Liên hoan năm 2022 tại TP Huế.
TPO - Vốn thiệt thòi hơn nhiều bạn bè khác, Thảo Đan và Phạm Thương bị khiếm thị từ nhỏ, không thể nhìn thấy "bức tranh muôn màu" trong cuộc sống. Nhưng, hai cô gái vẫn luôn nỗ lực trong cuộc sống đời thường.
TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
TPO - Cô gái 10x Eliza Reveck góp mặt trong đội tuyển Thái Lan thi đấu với đội Philippines ở trận ra quân hôm 17/5 tranh giải Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến nữ tại SEA Games 31.
TPO - Ngày 20/5, tại Trường tiểu học Võ Trường Toản (Thành phố Cần Thơ), Hội đồng Đội T.Ư tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”.
TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.