Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết

TPO - Nhằm cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán nhiều sản phẩm mới lạ hấp dẫn, chàng trai 9X ở Bến Tre đã tung ra thị trường trên 200 cặp “lộc bình mai” với hình dáng độc đáo, bắt mắt,... đang được khách hàng ưa chuộng.

Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hiện thị trường hoa kiểng đang bước vào thời điểm sôi động. Ghi nhận của PV tại làng hoa kiểng Chợ Lách (Bến Tre), so với mọi năm, năm nay có nhiều mặt hàng mới lạ, độc đáo, thu hút người mua.

Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 1 Nguyễn Minh Hiệp – (SN 1990, ngụ xã Tân Thiềng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết, anh gắn bó với nghề hoa kiểng từ lúc 15 tuổi. Để đa dạng hoá các sản phẩm nhằm cung ứng ra thị trường với nhiều mẫu mã mới lạ, hấp dẫn nhất là đầu dịp Tết, trong một lần được bạn bè gợi ý, anh đã bắt tay vào tạo hình mai vàng có hình dáng như lộc bình bằng gỗ để bán Tết.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 2 Để tạo dáng một lộc bình mai, cần phải có 18 cây mai có độ tuổi từ 2 – 3 năm...
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 3 ... cao từ 1,1m trở lên mới có thể tạo hình lộc bình đẹp và cao.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 4 Để cho ra một sản phẩm đẹp, hấp dẫn, khâu làm bình rất quan trọng, bởi khi đưa vòng sắt vào phải chỉnh sửa cho cân đối thì chiếc bình mới tròn trịa.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 5 Theo anh Hiệp, để làm hoàn thiện lộc bình mai, phải trải qua nhiều công đoạn như: chọn cây phải cắt tỉa hết những nhánh thừa để tạo nên một phần thân thẳng đứng rồi dùng dây rút kết nối thân của những cây mai lại với nhau. Bình mai vốn không có khung cố định nên anh Hiệp dùng 7 vòng sắt để sắp xếp thành khung, mỗi vòng sẽ to dần từ đáy bình đến vòng bụng và nhỏ dần khi đến miệng bình.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 6 Để cây được kết dính, anh Hiệp phải dùng dây rút kết nối lại với nhau. Sau môt thời gian, thân của cây mai kết dính lại tạo thành một khối thống nhất.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 7 Tết Nguyên đán năm nay, anh Hiệp cho ra thị trường trên 200 cặp lộc bình mai, giá từ 2 triệu đến 10 triệu đồng, tuỳ theo kích thước lớn - nhỏ.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 8 Anh Hiệp cho biết, tên gọi lộc bình mai có ý nghĩa đem lại may mắn. Với 18 cây mai, theo phong thuỷ là nhất phát.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 9 Hiện, lộc bình mai của chàng trai 9X ở Bến Tre đang "cháy" hàng dịp Tết Nguyên đán. 
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 10 Sản phẩm khi hoàn thành.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 11 Ngoài lộc bình mai, anh Hiệp còn bán mai vàng bonsai.
Chàng trai 9x uốn mai vàng thành lộc bình tiền triệu 'cháy’ hàng dịp Tết ảnh 12 Đây được xem là một trong những mặt hàng độc đáo thị trường Tết năm nay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .