Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam

TPO - Ngày 30/1, nhiều điểm bán hoa Tết đã xuất hiện trên một số tuyến đường với nhiều loại hoa kiểng, nổi bất vẫn là những cây đào được chuyển từ Bắc vào. Người dân TPHCM cũng tranh thủ ngày cuối tuần đi xem hoa kiểng và chọn mua đào về sớm...
Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết. Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo... với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng. 
Ghi nhận ngày cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở quận 2, quận Phú Nhuận, quận 8... xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng Tết. Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 1 Người dân đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần.
Bà Danh Thị Út (kinh doanh hoa kiểng ở quận 2, TPHCM) cho biết, hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19. Dự kiến cao điểm bán vào những ngày cuối năm từ 25 tháng Chạp trở đi. Năm nay các tiểu thương như bà Út cũng không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.

Bà Út cho biết thêm, giá giảm so với năm trước cúc mâm xôi năm nay giảm chỉ còn 400 nghìn đồng, so với năm trước giảm gần 50%.

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 2 Hoa tết xuống phố sớm.

Ông Đặng Duy Khánh (tiểu thương bán hoa Tết ở quận 2) cho biết: “Năm nay, tôi bán các loại cây đào như đào Nhật Tân, đào cành, …Nhưng chủ yếu lấy đào từ tỉnh Nam Định chuyển vào. Số lượng đào Tết năm nay nhập về nhiều hơn gấp đôi so với năm ngoái là 500 chậu”.

Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM tranh thủ đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần:

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 3 Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 4 Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo...
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 5 Với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 6 Ghi nhận ngày thứ bảy cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở Quận 2, Quận Phú Nhuận, Quận 8,...xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng tết. 
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 7
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 8 Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào. Năm nay đào nhỏ nhưng hoa rất đẹp.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 9
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 10 Yến Thảo có giá 350 nghìn đồng một chậu.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 11 Hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 12 Đỗ Quyên có giá 100 nghìn đồng một chậu.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 13 Cuối tuần người dân TPHCM tranh thủ đi xem đào tết.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 14 Và cả hoa kiểng các loại khác để tranh thủ mua về sớm.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 15 Năm nay các tiểu thương không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 16 Đội vận chuyển hoa kiểng cho khách. 
MỚI - NÓNG
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.