Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam

TPO - Ngày 30/1, nhiều điểm bán hoa Tết đã xuất hiện trên một số tuyến đường với nhiều loại hoa kiểng, nổi bất vẫn là những cây đào được chuyển từ Bắc vào. Người dân TPHCM cũng tranh thủ ngày cuối tuần đi xem hoa kiểng và chọn mua đào về sớm...

Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết. Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo... với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng. 

Ghi nhận ngày cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở quận 2, quận Phú Nhuận, quận 8... xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng Tết. Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào.

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 1 Người dân đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần.

Bà Danh Thị Út (kinh doanh hoa kiểng ở quận 2, TPHCM) cho biết, hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19. Dự kiến cao điểm bán vào những ngày cuối năm từ 25 tháng Chạp trở đi. Năm nay các tiểu thương như bà Út cũng không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.

Bà Út cho biết thêm, giá giảm so với năm trước cúc mâm xôi năm nay giảm chỉ còn 400 nghìn đồng, so với năm trước giảm gần 50%.

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 2 Hoa tết xuống phố sớm.

Ông Đặng Duy Khánh (tiểu thương bán hoa Tết ở quận 2) cho biết: “Năm nay, tôi bán các loại cây đào như đào Nhật Tân, đào cành, …Nhưng chủ yếu lấy đào từ tỉnh Nam Định chuyển vào. Số lượng đào Tết năm nay nhập về nhiều hơn gấp đôi so với năm ngoái là 500 chậu”.

Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM tranh thủ đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần:

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 3 Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 4 Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo...
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 5 Với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 6 Ghi nhận ngày thứ bảy cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở Quận 2, Quận Phú Nhuận, Quận 8,...xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng tết. 
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 7
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 8 Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào. Năm nay đào nhỏ nhưng hoa rất đẹp.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 9
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 10 Yến Thảo có giá 350 nghìn đồng một chậu.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 11 Hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 12 Đỗ Quyên có giá 100 nghìn đồng một chậu.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 13 Cuối tuần người dân TPHCM tranh thủ đi xem đào tết.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 14 Và cả hoa kiểng các loại khác để tranh thủ mua về sớm.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 15 Năm nay các tiểu thương không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 16 Đội vận chuyển hoa kiểng cho khách. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.