Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam

TPO - Ngày 30/1, nhiều điểm bán hoa Tết đã xuất hiện trên một số tuyến đường với nhiều loại hoa kiểng, nổi bất vẫn là những cây đào được chuyển từ Bắc vào. Người dân TPHCM cũng tranh thủ ngày cuối tuần đi xem hoa kiểng và chọn mua đào về sớm...

Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết. Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo... với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng. 

Ghi nhận ngày cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở quận 2, quận Phú Nhuận, quận 8... xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng Tết. Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào.

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 1 Người dân đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần.

Bà Danh Thị Út (kinh doanh hoa kiểng ở quận 2, TPHCM) cho biết, hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19. Dự kiến cao điểm bán vào những ngày cuối năm từ 25 tháng Chạp trở đi. Năm nay các tiểu thương như bà Út cũng không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.

Bà Út cho biết thêm, giá giảm so với năm trước cúc mâm xôi năm nay giảm chỉ còn 400 nghìn đồng, so với năm trước giảm gần 50%.

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 2 Hoa tết xuống phố sớm.

Ông Đặng Duy Khánh (tiểu thương bán hoa Tết ở quận 2) cho biết: “Năm nay, tôi bán các loại cây đào như đào Nhật Tân, đào cành, …Nhưng chủ yếu lấy đào từ tỉnh Nam Định chuyển vào. Số lượng đào Tết năm nay nhập về nhiều hơn gấp đôi so với năm ngoái là 500 chậu”.

Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM tranh thủ đi mua hoa kiểng ngày cuối tuần:

Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 3 Ngày 30/1, ghi nhận trên nhiều tuyến đường tại TPHCM xuất hiện các điểm bán hoa Tết.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 4 Nhà vườn bắt đầu trưng bày đủ các loại hoa kiểng như cây đào, cây mai, cây quất, hoa vạn thọ, mâm xôi, yến thảo...
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 5 Với nhiều loại giá từ vài trăm nghìn đồng đến chục triệu đồng.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 6 Ghi nhận ngày thứ bảy cuối tuần, người dân TPHCM tranh thủ đến các điểm bán hoa tết ở Quận 2, Quận Phú Nhuận, Quận 8,...xem hoa kiểng và chọn những loại ưng ý mang về nhà trưng tết. 
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 7
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 8 Hút khách nhất vẫn là những cây đào được các tiểu thương chuyển từ Bắc vào. Năm nay đào nhỏ nhưng hoa rất đẹp.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 9
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 10 Yến Thảo có giá 350 nghìn đồng một chậu.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 11 Hoa kiểng năm nay đẹp và nhiều chủng loại nhưng giá cả giảm từ 10 đến 15% so với năm trước do dịch bệnh COVID-19.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 12 Đỗ Quyên có giá 100 nghìn đồng một chậu.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 13 Cuối tuần người dân TPHCM tranh thủ đi xem đào tết.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 14 Và cả hoa kiểng các loại khác để tranh thủ mua về sớm.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 15 Năm nay các tiểu thương không dám lấy hàng nhiều vì sợ ế và rơi vào cảnh lỗ so sức mua được dự báo thấp.
Đào miền Bắc đỏ rực ở đất phương Nam ảnh 16 Đội vận chuyển hoa kiểng cho khách. 
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Nhân viên Công ty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco chủ yếu là sinh viên, nhưng giả danh các bác sỹ, chuyên gia để tư vấn cho người bệnh

Cảnh báo thủ đoạn giả danh bác sỹ lừa bán thực phẩm chức năng

TPO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát cảnh báo, hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên, một số tổ chức, cá nhân giả danh bác sỹ, nhân viên y tế để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật.
Mua mận “giải cứu” cho nông dân

Giải cứu mận cơm ở Lạng Sơn

TP - Mới vào đầu vụ mận, song do sản lượng lớn, khách miền xuôi ít lên mua nên ứ thừa, giá rớt thê thảm, chỉ còn 3000 đồng/kg. Xót cho người nông dân, nhiều bạn trẻ đã dùng mạng xã hội để bán mận giải cứu.