'Cụ' mai vàng đón hàng ngàn khách tham quan 3 ngày Tết

'Cụ' mai vàng đón hàng ngàn khách tham quan 3 ngày Tết
TPO - Cây mai "khủng" ở Đồng Nai tiếp tục đón hàng ngàn lượt khách đến chiêm ngưỡng trong 3 ngày Tết. 

Suốt từ mùng 1 đến ngày mùng 3 Tết, hàng ngàn lượt khách lại đổ về chiêm ngưỡng và chụp ảnh với cây mai “khủng” nổi tiếng ở vườn nhà anh Trần Công Thạnh (tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai).  

'Cụ' mai vàng đón hàng ngàn khách tham quan 3 ngày Tết ảnh 1

Chiếm trọn khoảnh đất rộng hàng chục mét vuông, cây mai nổi lên giữa khu vườn với một màu vàng rực rỡ, phần gốc cây phân ra nhiều thân, tán tỏa đều ra chung quanh. Dưới mặt đất, những cánh mai rụng trải thành lớp thảm vàng rất đẹp.

'Cụ' mai vàng đón hàng ngàn khách tham quan 3 ngày Tết ảnh 2

Trong 3 ngày tết, quanh cây mai luôn có nhiều người chụp ảnh, quay phim để ghi lại những bức ảnh đẹp cho mình và bạn bè, gia đình. Anh Nguyễn Sự nhà ở TP HCM cho biết: “Tôi biết cây mai này nổi tiếng đã nhiều, năm nay đưa gia đình đi Nha Trang du xuân, gia đình tôi mới có dịp vào xem và chụp ảnh lưu niệm với cây mai”. 

'Cụ' mai vàng đón hàng ngàn khách tham quan 3 ngày Tết ảnh 3

 Anh Hoàng Văn Ba nhà ở gần với cây mai này kể, điều lạ là hàng năm theo thời tiết mai vườn ở đây có thể nở sớm, nở muộn nhưng cây mai này luôn nở đúng vào mùng 1 Tết. 

'Cụ' mai vàng đón hàng ngàn khách tham quan 3 ngày Tết ảnh 4

Nói về nguồn gốc của cây mai, chủ nhà đã đặt một tấm biển ghi rõ cây mai được trồng từ năm 1964, tính đến nay “cụ” mai vàng này đã 56 tuổi. Ông Thạnh chủ cây mai, hiện nay là đời thứ 2 trong gia đình tiếp tục gìn giữ chăm sóc cây mai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm