Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu

TPO - Sáng sớm mùng 3 Tết (27/1/2020), đỉnh Fansipan đã đón đợt băng giá đầu tiên của năm mới. Nền nhiệt độ đo được lúc 7h sáng tại “Nóc nhà Đông Dương” là âm 6 độ C, trời mù sương cùng lớp băng phủ trắng lối đi, cây cỏ… tạo nên cảnh đẹp kỳ vĩ hiếm có.  
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 1

Nhiệt độ giảm sâu tới âm 6 độ C trong đợt không khí lạnh tăng cường, đỉnh Fansipan lai phủ trắng băng tuyết ngỡ như trời Âu. 

Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 2 Khung cảnh sẽ còn mê hoặc hơn nữa khi nắng lên xua tan hết sương mù dày đặc, để lộ ra bức tranh băng trong veo lấp lánh.
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 3 Băng phủ kín các rặng cây.
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 4
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 5
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 6
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 7
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 8
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 9 Đợt băng hôm nay cũng là ngày khai mạc Lễ hội Khèn hoa - Hội xuân mở cổng trời tại Fansipan nên dù mới sáng sớm, nhiều du khách đã có mặt tại đỉnh Fansipan, vô cùng thích thú check in, chụp ảnh, làm người tuyết… tận hưởng “món quà” đặc biệt của thiên nhiên trao tặng.
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 10
Nhiệt độ giảm sâu, băng tuyết phủ trắng Fansipan như trời Âu ảnh 11 Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn, đợt lạnh này sẽ còn kéo dài trong hai ba ngày tới. Với nền nhiệt thấp tại các tỉnh miền núi phía Bắc, du khách sẽ còn tiếp tục được chiêm ngưỡng hiện tượng băng giá kỳ thú trên đỉnh Fansipan. 
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.