Chen chân mua gà cúng mùng 3 Tết ở miền Tây

TPO - Các gian hàng bán gà làm sẵn ở TP Sóc Trăng làm việc không ngơi tay khi lượng khách chen chân đứng chờ mua vào sáng mùng 3 Tết.

Sáng ngày 27/1 (mùng 3 Tết), theo quan niệm của người miền Tây, khi đã rước Tổ tiên, ông bà về ăn Tết ngày 30 tháng Chạp, đến ngày mùng 3 con cháu lại làm mâm cỗ tiễn Tổ tiên, ông bà về cõi vĩnh hằng. Trong mâm lễ cúng đó, không thể thiếu chú gà trống choai (không bé lắm, nhưng cũng chưa lớn hẳn) được chọn lựa kĩ càng.

Theo ghi nhận của PV, tại chợ gia cầm của chợ Trung tâm TP Sóc Trăng, nhiều người chen chân vào một điểm bán gà với mong muốn sớm có con gà trống đẹp về cúng. Nắm bắt được nhu cầu của người dân, chủ cơ sở đã chuẩn bị từ rất sớm hàng trăm con gà làm sẵn, ngoài ra còn khá nhiều con đang được nhốt sẵn trong lồng, khi hết số gà làm sẵn thì sẽ cho làm tiếp để phục vụ khách hàng.

Chen chân mua gà cúng mùng 3 Tết ở miền Tây ảnh 1  Rất đông người dân chen chân mua gà.
Chen chân mua gà cúng mùng 3 Tết ở miền Tây ảnh 2  
Chen chân mua gà cúng mùng 3 Tết ở miền Tây ảnh 3 Giá gà được bán với mức chấp nhận được.
Chen chân mua gà cúng mùng 3 Tết ở miền Tây ảnh 4  

Bà Nguyễn Thị Bé (ngụ phường 4-TP Sóc Trăng) cho biết, gà cúng mùng ba Tết là gà không lớn hay quá nhỏ, phải là gà trống choai, mào đỏ tươi, nhú cao đều, da căng. Giá gà ngày hôm nay cũng ở mức chấp nhận được là 120 ngàn đồng/kg. Một con gà cùng đạt chuẩn có giá từ 160 đến trên 200 ngàn đồng. Sau khi chọn được gà, đa số khách hàng yêu cầu người bán làm sạch, tạo dáng gà cúng rất đẹp, chủ yếu là dáng gà chầu với hai cánh được nhét vào trong cổ, phần đầu cánh sẽ thò ra ở mỏ gà, hai chân bẻ quặt về phía sau tạo dáng gà quỳ vững chắc.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương
TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.