Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng

TPO - Chiều 30 Tết Nguyên đán ở Sóc Trăng, các chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Sóc Trăng đang khẩn trương hoàn thành trận địa pháo hoa chuẩn bị cho đón giao thừa năm Canh Tý 2020.

Đại tá Huỳnh Đức Tùng - Phó Tham mưu trưởng BCHQS Tỉnh Sóc Trăng cho biết: Năm nay tỉnh Sóc Trăng tổ chức bắn pháo tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa tầm trung đón mừng năm mới. Gồm: thị xã Vĩnh Châu, thị xã Ngã Năm, huyện Cù Lao Dung, huyện Kế Sách, huyện Mỹ Tú và thành phố Sóc Trăng.

Trong đó, điểm bắn pháo hoa ở TP Sóc Trăng sẽ thực hiện trên trên… sông Maspéro, trước khán đài đua ghe ngo, thuộc phường 8. Số lượng pháo là 220 thùng (mỗi thùng có 25 quả, tổng là 5.500 quả), còn ở các huyện, thị xã còn lại, mỗi địa phương bắn 120 thùng (tổng 3.000 quả).

Được biết, toàn bộ kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được vận động theo hình thức xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước. Ước kinh phí cho đêm bắn pháo hoa trên 3,5 tỉ đồng.

Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 1 Trận địa pháo hoa trên sông
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 2  
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 3   

Ông Nguyễn Văn Quận, Bí thư – Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng cho biết thêm: Kinh phí cho pháo hoa đêm giao thừa ở thành phố Sóc Trăng khoảng 850 triệu đồng, chưa tính các chi phí khác.

Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 4  
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 5 Theo ghi nhận của PV, chiều 30 tết ở Sóc Trăng không khí khá hối hả, nhộn nhịp. Chợ trung tâm thành phố vẫn hoạt động khá tấp nập người bán kẻ mua; công nhân vệ sinh cũng căng mình thu gom, vận chuyển rác về bãi tập kết để cho đên gia thừa ở thành phố được sạch đẹp hơn;
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 6  
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 7 Chợ chiều 30 tết tại Sóc Trăng.
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 8 Công nhân chiếu sáng cũng kiểm tra, sửa chữa các bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường bảo đảm cho người dân vui xuân đón tết.
Hối hả chiều 30 Tết ở Sóc Trăng ảnh 9 Một số người dân cũng tranh thủ mang xuân về nhà dù muộn.
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

Đề nghị xử lý nhóm người doạ đánh cán bộ y tế, làm loạn trong khu cách ly ở Bình Dương

TPO - Sau 20 ngày cách ly ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương), 386 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc được lấy mẫu xét nghiệm lần cuối để xác nhận hoàn thành cách ly theo quy định. Tuy nhiên, ngành y tế lại phát hiện 1 trường hợp trong số đó dương tính với SARS-CoV-2 nên những người này phải gia hạn thời gian để đảm bảo an toàn. Từ đó, một nhóm người đã không hợp tác, cố tình gây rối, làm loạn khu vực; đe doạ y bác sĩ.
Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 15/5, ghi nhận 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 15/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 2 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (9), Điện Biên (2), Hà Nội (2), Bắc Ninh (1), Hà Nam (1), Hưng Yên (1). Số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 16 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.