Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Phố sách Xuân Canh tý 2020
Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Phố sách Xuân Canh tý 2020
TPO - Sáng nay (mùng 3 Tết), phố Sách được khai mạc và kéo dài đến hết ngày 3/2 tại phố 19 Tháng 12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm không khí Tết.

Bên cạnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách, các cuộc giao lưu, tọa đàm về sách và văn hóa đọc, trong những ngày xuân tại Phố Sách Hà Nội sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn và nói chuyện về thư pháp, giới thiệu không gian báo Tết, trưng bày tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, các chương trình nghệ thuật truyền thống...

Ngày khai mạc, độc giả sẽ được tham gia chương trình giao lưu “Sống chậm chờ nắng lên” cùng gia đình Đỗ Nhật Nam, gặp gỡ tác giả Phương Đặng, ký tặng sách “Hiểu để yêu thương” và “Học tiếng Anh không tốn mấy đồng”.

Trong thời gian diễn ra Phố Sách Xuân, nhiều chương trình hấp dẫn, ý nghĩa khác sẽ được các đơn vị xuất bản dành tặng bạn đọc, tiêu biểu như chương trình“Mẹ là Doctor chef”, giao lưu với tác giả Trần Thị Ánh Phương - Virgo Phan; giao lưu, ra mắt sách “Ngang dọc đường trà - Nét tinh tế của lá trà trong phong tục đầu năm của người Việt” của tác giả Đỗ Quang Tuấn; chương trình “Đọc sách tương tác - Kết nối Yêu thương" với diễn giả TS. Đào Thị Thuý…

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 3/2, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật sẽ tổ chức tọa đàm: “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và chỉnh đốn Đảng” với diễn giả, GS.TS. Hoàng Chí Bảo.

Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 1 Khung cảnh phố sách xuân Canh tý 2020.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 2 Bạn đọc du xuân tại Phố Sách Hà Nội sẽ được thưởng thức và trải nghiệm nhiều nội dung hoạt động thú vị như giao lưu văn nghệ, thi cờ tướng, vẽ tranh, cắm hoa nghệ thuật, các trò chơi dân gian ngày Tết.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 3 Nhân dịp đầu năm, các nhà sách còn chuẩn bị lì xì cho khách thăm quan.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 4 Tò he góp mặt ở phố sách.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 5Nhà sách Tiền Phong trên phố sách Xuân  .
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 6 Ngoài các không gian sách, còn có gian hàng giới thiệu báo xuân, tranh dân gian.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 7  
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 8 Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực hy vọng, phố sách sẽ góp phần nâng cao văn hóa đọc cho người dân Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội văn minh, thanh lịch. Bên cạnh đó, Phố sách năm nay có sự tham gia của các nhà xuất bản, giới thiệu sách và các hoạt động bên lề  mang đậm không khí Tết sẽ thu hút được nhiều người quan tâm.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 9 Xin chữ tại phố Sách để gìn giữ nét đẹp văn hóa đầu năm.
Khai mạc Phố Sách Xuân Canh Tý 2020 ảnh 10 Không gian tuyệt đẹp của phố Sách khiến nhiều người đến thăm quan, chụp ảnh.
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm