Có 89 kết quả :

Không gian đọc sách được bàn giao đúng dịp Khai giảng năm học mới. Ảnh: Duy Chiến

Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội cho thiếu nhi xứ Lạng

TPO - Sáng 5/9, trong không khí chào mừng Khai giảng năm học mới, thầy và trò Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học-THCS xã Đoàn Kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn vui mừng đón nhận công trình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” do Hội đồng Đội trung ương và Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines tài trợ.
Ngày hội dành cho nhà báo trong dịp 21/6

Ngày hội dành cho nhà báo trong dịp 21/6

TP - Từ ngày 17 tới 23/6, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TPHCM), Hội Nhà báo TPHCM, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM… sẽ tổ chức Tuần lễ Sách của Người làm báo. Đây là lần đầu tiên, các nhà báo tham gia viết sách sẽ có riêng một chương trình để giới thiệu, quảng bá cho các đứa con tinh thần.
Sách thay đổi cuộc đời: Ba cọng lông con nhím

Sách thay đổi cuộc đời: Ba cọng lông con nhím

TPO - Cách đây khoảng 6 năm, tôi bắt đầu nhận thấy thương hiệu cá nhân rất quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Lúc đó tôi đã nghĩ mình phải xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhưng theo hướng như thế nào đây?
Thủy thủ tàu ngầm đọc sách trong lòng biển

Thủy thủ tàu ngầm đọc sách trong lòng biển

TPO - Xây dựng văn hóa đọc nhằm phát triển khả năng tự học tập, tự rèn luyện hướng con người đến với những điều chân thiện mỹ. Nhiều năm qua, Lữ đoàn Tàu ngầm 189 Hải quân đã triển khai nhiều giải pháp sáng tạo, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của bộ đội, trong đó có đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
Người ham đọc sách trở nên hấp dẫn hơn

Người ham đọc sách trở nên hấp dẫn hơn

TPO - Thạc sĩ Văn học Anh, cựu nhà báo Ấn Độ Tuli Banerjee mới đây đặt câu hỏi: “Đọc sách đôi có thể giúp mối quan hệ tiến triển tốt đẹp hay không?” và câu trả lời của cô gợi lên nhiều suy nghĩ. Một số nghiên cứu chỉ ra ham đọc sách sẽ khiến người đó trở nên hấp dẫn hơn.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm thư viện số cộng đồng đầu tiên ở xứ Quảng

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm thư viện số cộng đồng đầu tiên ở xứ Quảng

TPO - Thư viện số cộng đồng được đặt tại công viên 24/3, thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), phục vụ miễn phí người dân và du khách. Được kết nối đến hệ thống thư viện quốc gia và quốc tế, hệ thống sách đọc điện tử, bạn đọc đến đây dễ dàng khai thác đa lĩnh vực từ nghiên cứu, vui chơi, giải trí thông qua máy tính, màn hình cảm ứng... 
Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ

Ngày hội sách tại Bình Dương thu hút đông đảo giới trẻ

TPO - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần II năm 2023 được tổ chức nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học. Sự kiện lần đầu tổ chức tại Bình Dương thu hút đông đảo người dân, nhất là giới trẻ trên địa bàn.
Nhiều bạn trẻ ở thành phố Bắc Giang hào hứng quét mã QR để đọc sách trên điện thoại. Ảnh: N.T

Tủ sách số

TP - Thành Đoàn Bắc Giang lắp đặt hàng trăm điểm quét mã QR ở khu vực công cộng phục vụ người dân và các bạn trẻ đọc sách trên điện thoại, thúc đẩy văn hóa đọc.
Mô hình “Thư viện số” của Đoàn phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk). Ảnh: N.T

Thư viện số lan tỏa văn hóa đọc

TP - Chỉ với chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet, bạn trẻ quét mã QR có thể lựa chọn những cuốn sách mình yêu thích trong kho sách của “Thư viện số”. Mô hình do Đoàn Thanh niên phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) thực hiện đang nhận được sự hưởng ứng của nhiều bạn trẻ.
Khởi công đường sách thành phố Thủ Đức

Khởi công đường sách thành phố Thủ Đức

TPO - Đường sách thành phố Thủ Đức được xây dựng tại tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú) với chiều dài 286 m, gồm hai nhánh đường lưu thông song song. Dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 4/2023.
Nữ thi sĩ trên thương trường

Nữ thi sĩ trên thương trường

TP - “Những tổn thương cứ trẻ nguyên sao chẳng chịu già” là một trong những câu thơ được độc giả yêu thích của nhà thơ Trần Thị Lưu Ly. Hiện nay, chị đang giữ cương vị Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hải Phòng. Độc giả yêu thơ Việt có lẽ còn chưa biết, song song với việc làm thơ, người phụ nữ không chịu nhận mình là doanh nhân này còn đồng hành và tham gia định hướng một công ty chuyên sản xuất đồ nhựa có tiếng ở thành phố Cảng.
Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi

Gieo mầm yêu sách cho thiếu nhi

Sáng 29/5, tại nhà sách Tân Việt (Ocean Park, Gia Lâm, Hà Nội) báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng đã tổ chức thành công Lễ trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa Đọc năm 2022” cùng các mini game: “Khoảnh khắc “Tết đọc” trong gia đình” và “Thơ tặng chú bộ đội cụ Hồ” vô cùng ấn tượng.