Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những công trình ý nghĩa đến với trẻ em vùng sâu xa của tỉnh Đắk Lắk đã góp phần tạo nên môi trường an toàn, lành mạnh để các em học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.
Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 1

Thư viện thân thiện vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Cư M’gar (huyện Cư M’gar) đã giúp học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện nâng cao văn hóa đọc.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 2

Trường phổ thông Dân tộc nội trú THCS Cư M’gar có trên 150 học sinh, với 13 dân tộc thiểu số, trong đó học sinh Êđê chiếm 70%. Trước đây, mỗi tuần trường đều có tiết đọc sách ở thư viện, nhưng đầu sách chưa đa dạng.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 3

Em H Quỳnh Kbuôr (lớp 7A) thích thú chia sẻ: “Có thư viện mới, em và các bạn rất vui. Thư viện được bố trí hài hòa, khi đọc sách thoải mái và hứng thú. Mọi người được thỏa sức đọc những cuốn sách, truyện yêu thích”.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 4

Mới đây, huyện Cư M’gar tổ chức lễ khánh thành, đưa vào sử dụng 3 thư viện thân thiện cho 3 trường học trên địa bàn huyện.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 5
Các thư viện mang đến cho học sinh, đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận nhiều sách, truyện, báo. Qua đó, tạo đam mê đọc sách cho học sinh cũng như phát triển văn hóa đọc trong trường học.
Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 6

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm lo, hỗ trợ, chung tay, góp sức nâng cao chất lượng dạy và học tại các địa bàn khó khăn, Tỉnh Đoàn Đắk Lắk khởi công công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” trên địa bàn huyện Krông Bông.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 7
Mới đây, trong chương trình Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, triển khai chương trình “Nhà vệ sinh cho em” tại một trường THCS trên địa bàn huyện Krông Bông.
Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 8

Chương trình “Nhà vệ sinh cho em” tại tỉnh Đắk Lắk sẽ trao tặng 8 công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại các trường thuộc huyện Buôn Đôn, M’đrắk, Krông Bông và thị xã Buôn Hồ.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 9

Chương trình được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với đơn vị tài trợ và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk triển khai. Tổng giá trị các công trình gần 1 tỷ đồng. Trước đó đã trao tặng và bàn giao 2 công trình này ở huyện M’đrắk.

TPHCM: Chuỗi hoạt động vui hè đặc sắc dành cho thiếu nhi

Sáng 31/5, Đường sách thành phố Thủ Đức (TPHCM) tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ chào hè năm 2024 và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, khởi đầu chuỗi sự kiện, chương trình giao lưu thú vị, hấp dẫn nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động, vui chơi giải trí cho thiếu nhi trong hè trên địa TP Thủ Đức.

Chuỗi hoạt động hè nhằm tạo địa điểm vui chơi lành mạnh, góp phần phát triển văn hóa đọc và đảm bảo thực hiện quyền lợi cho các em thiếu nhi.

Chị Phan Ngọc Đoan Trang - Bí thư Thành Đoàn TP Thủ Đức, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo hè TP Thủ Đức khẳng định tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cơ quan, tổ chức, gia đình và toàn xã hội chung tay, đồng lòng cam kết thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm trong việc bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp để bảo vệ trẻ em kịp thời, hiệu quả.

Cùng với đó cũng tăng cường việc phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em về thực hiện quyền trẻ em…

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 10

Lãnh đạo TP Thủ Đức thực hiện nghi thức khai mạc Tuần lễ chào hè chủ đề "Vui hè cùng sách". Ảnh: Ngô Tùng

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 11

Các em thiếu nhi đón nhận phần quà thành phố chăm lo dịp đầu hè.

Theo đó, từ ngày 31/5 đến 9/6, tuần lễ hoạt động diễn ra tại Đường sách TP Thủ Đức bao gồm: Hội sách thiếu nhi “Đọc sách hay – Mua sách thật” với gần 10.000 đầu sách hay, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi với những ưu đãi đặc biệt; giới thiệu các tựa sách thiếu nhi nên đọc trong hè.

Chương trình giao lưu, vui chơi cùng thiếu nhi thông qua sân chơi “Du hành vui cùng sách” với nhiều chuyên đề; kể chuyện tương tác với các chủ đề “Thanh thiếu nhi làm theo lời Bác”; giao lưu Gieo mầm tính cánh cho học sinh, giao lưu chuyên đề bảo vệ môi trường, bảo vệ sinh vật biển; các sân chơi khoa học, trải nghiệm với mô hình in 3D, tô tượng, tìm hiểu về khảo cổ học…

Cùng với đó là các sân chơi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc vào dịp cuối tuần như giao lưu âm nhạc “Hương mùa hè”, “Thanh âm mùa hạ”, “Âm nhạc và văn chương”.

Ngoài ra còn có các sân chơi miễn phí dành cho thiếu nhi như khu đọc sách cộng đồng; tổ hợp các trò chơi dân gian. Đây là nét đặc sắc của chuỗi hoạt động hè tại Đường sách TP Thủ Đức nhằm mang trò chơi dân gian đến với các em thiếu nhi một cách nhẹ nhàng, gần gũi và tạo sân chơi ý nghĩa, bổ ích.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 12

Nhiều hoạt động vui hè sôi nổi, bổ ích diễn ra tại Đường sách Thủ Đức.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 13

Các em thiếu nhi thỏa thích học hỏi, vui chơi tại đường sách trong ngày khai mạc hè.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 14

Em nhỏ vui mừng đón nhận món quà trước thềm Tết Thiếu nhi. Ảnh: Ngô Tùng

Đường sách TP Thủ Đức vẫn thường xuyên phục vụ nhu cầu tham quan, tìm hiểu tri thức của bạn đọc với những sân chơi định kỳ như không gian văn hóa Hồ Chí Minh; chương trình tư vấn pháp luật miễn phí vào cuối tuần; chuyến tàu công nghệ và toa tàu khởi nghiệp thanh niên.

Trong khuôn khổ hoạt động hè, các đơn vị tại Đường sách TP Thủ Đức còn giới thiệu đến cho bạn đọc những tựa sách hay nên đọc trong mùa hè này như: Giữ cho rừng mãi xanh, Tuổi thơ của mẹ, Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử, Người trồng rừng, Tommy cá sấu nhỏ, Nhìn lại cuộc sống đẹp biết bao, Mũ nồi xanh Việt Nam, Chuyện hay sử Việt – Thời cổ không chỉ là huyền sử, Hùm xám qua sông, Chiến binh vì hành tinh xanh, Lời ru của mẹ, Truyện kể một năm vòng quanh thế giới…

Đồng Nai: Huy động nhiều nguồn lực đến với trẻ em trong hoạt động hè 2024

Tại lễ ra quân, Ban Chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai cho biết, dịp này triển khai gần 104 hoạt động hè cấp tỉnh và hàng trăm hoạt động hè từ các xã, phường, thị trấn. Đồng thời, phát động tháng “Hành động vì trẻ em” với hoạt động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối để bảo vệ trẻ em.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 15

Anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai tại lễ phát động hoạt động hè 2024

Anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai cho biết, tại Đồng Nai, từ năm 1994 đến nay, phong trào “thanh niên tình nguyện” được phát động và triển khai rộng khắp với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thường xuyên đổi mới thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhiều thành phần tham gia. "Phong trào đã tạo nên hình ảnh và diện mạo mới của thế hệ thanh niên Đồng Nai trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước"- anh Kiên chia sẻ.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 16

Các em học sinh nhận học bổng

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Sơn Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Trưởng ban Chỉ đạo hè của tỉnh nhấn mạnh chủ đề hè năm nay là phát động tháng hành động vì trẻ em. Ông Hùng yêu cầu Ban chỉ đạo hè các huyện, thành phố chú ý phát động và hưởng ứng phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước, tránh để những trường hợp đáng tiếc và thương tâm xảy ra.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 17

Các em học sinh tại Ngày hội Steam & Cuộc thi Robotic

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai đã trao tặng các nguồn lực với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng cho các đơn vị, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết và Dịch vụ tổng hợp Đồng Nai trao tặng 400 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc 11 huyện, thành phố, mức hỗ trợ cho mỗi em học sinh là 2 triệu đồng. Tổng giá trị 800 triệu đồng.

Nhằm chăm lo, hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Quỹ bảo trợ trẻ em thuộc Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai trao tặng 2.200 phần quà (mỗi phần trị giá 300.000 đồng) cho trẻ em các huyện, thành phố với tổng trị giá các phần quà là 660 triệuđồng. Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Nai trao tặng 50 suất học bổng “Cặp nến yêu thương”với tổng trị giá là 120 triệuđồng. Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 1.000 thùng sữa với tổng trị giá 350 triệu đồng cho trẻ em tại 5 đơn vị.

Tuổi trẻ Đắk Lắk, TPHCM, Đồng Nai góp sức vì đàn em thân yêu ảnh 18

Tham gia các trò chơi

Sau buổi lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo hè tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội Steam & Cuộc thi Robotic tỉnh Đồng Nai năm 2024. Sáng cùng ngày, Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức họp báo công bố thông tin các giải thể thao, giải thưởng, cuộc thi dành cho thiếu nhi trong hoạt động hè 2024.

MỚI - NÓNG
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
Tây Ban Nha thống trị các danh hiệu cá nhân của EURO 2024
TPO - Chiến thắng thuyết phục trước Anh tại chung kết EURO 2024 không chỉ giúp Tây Ban Nha trở thành kỷ lục gia châu Âu với 4 lần vô địch, họ còn áp đảo ở các giải thưởng cá nhân. Trong đêm đăng quang, ban tổ chức đã trao 2 giải thưởng cá nhân dành cho Lamine Yamal và Rodri.