Sư trụ trì nói gì về thông tin cháy Chùa Thành bên sông Kỳ Cùng?

Chùa Thành vẫn hoạt động bình thường, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách đến vãn cảnh chùa đầu năm .Ảnh: TL
Chùa Thành vẫn hoạt động bình thường, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách đến vãn cảnh chùa đầu năm .Ảnh: TL
TPO - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đưa hình ảnh vụ cháy dữ dội kèm theo lời bình rằng, vụ cháy ở Chùa Thành- một ngôi đền thiêng bên sông Kỳ Cùng, Lạng Sơn.

Sáng 27/1 (tức mồng 3 tết Canh Tý), Đại đức Thích Bản Chung, trụ trì chùa Thành (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) cho biết: Không hiểu sao lại có thông tin thất thiệt như vậy và họ làm như vậy có dụng ý gì?.

Hiện nay Chùa Thành, chùa Tân Thanh vẫn động bình thường. Mỗi ngày có đến hàng ngàn lượng khách đến thăm, cúng lễ, xin lộc tại đây.

“Với tư cách là Phó trưởng ban trị sự giáo hội tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban thông tin truyền thông của giáo hội phật giáo tỉnh, tôi chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin xấu kể trên”. Đại đức Thích Bản Chung nói.

Sư trụ trì nói gì về thông tin cháy Chùa Thành bên sông Kỳ Cùng? ảnh 1 Vụ cháy được đưa lên mạng là ở chùa Cự Đà, Gia Lâm cách đây nhiều tháng qua .Ảnh: TL

Đại đức Chung cho biết thêm, nhiều năm nay, trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, nhà chùa luôn làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy ở chùa Thành cũng như Chùa Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn).

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an Lạng Sơn khẳng định: Thông tin cháy chùa ở Lạng Sơn là không chính xác. Đơn vị không nhận được bất kỳ thông tin báo cháy nào về vụ việc.

Qua kiểm tra xác minh, thông tin cháy chùa mà một số trang facebook live stream đưa tin thực chất là vụ cháy chùa Cự Đà, Gia Lâm, Hà Nội xảy ra ngày 10/01/2020.

MỚI - NÓNG
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
NSND Tự Long từ chối Bằng Kiều
TPO - Trong tập 3, 33 anh tài chia nhóm để chuẩn bị cho Công diễn 1. Bằng Kiều và Soobin Hoàng Sơn tập trung cầu xin, chiêu mộ NSND Tự Long, trong khi đó các anh tài khác dùng chiêu để tuyển thành viên.