Sư trụ trì nói gì về thông tin cháy Chùa Thành bên sông Kỳ Cùng?

Chùa Thành vẫn hoạt động bình thường, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách đến vãn cảnh chùa đầu năm .Ảnh: TL
Chùa Thành vẫn hoạt động bình thường, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách đến vãn cảnh chùa đầu năm .Ảnh: TL
TPO - Những ngày gần đây, trên mạng xã hội đưa hình ảnh vụ cháy dữ dội kèm theo lời bình rằng, vụ cháy ở Chùa Thành- một ngôi đền thiêng bên sông Kỳ Cùng, Lạng Sơn.

Sáng 27/1 (tức mồng 3 tết Canh Tý), Đại đức Thích Bản Chung, trụ trì chùa Thành (phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn) cho biết: Không hiểu sao lại có thông tin thất thiệt như vậy và họ làm như vậy có dụng ý gì?.

Hiện nay Chùa Thành, chùa Tân Thanh vẫn động bình thường. Mỗi ngày có đến hàng ngàn lượng khách đến thăm, cúng lễ, xin lộc tại đây.

“Với tư cách là Phó trưởng ban trị sự giáo hội tỉnh Lạng Sơn kiêm Trưởng ban thông tin truyền thông của giáo hội phật giáo tỉnh, tôi chính thức lên tiếng bác bỏ thông tin xấu kể trên”. Đại đức Thích Bản Chung nói.

Sư trụ trì nói gì về thông tin cháy Chùa Thành bên sông Kỳ Cùng? ảnh 1 Vụ cháy được đưa lên mạng là ở chùa Cự Đà, Gia Lâm cách đây nhiều tháng qua .Ảnh: TL

Đại đức Chung cho biết thêm, nhiều năm nay, trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán, nhà chùa luôn làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy ở chùa Thành cũng như Chùa Tân Thanh (huyện Văn Lãng, Lạng Sơn).

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an Lạng Sơn khẳng định: Thông tin cháy chùa ở Lạng Sơn là không chính xác. Đơn vị không nhận được bất kỳ thông tin báo cháy nào về vụ việc.

Qua kiểm tra xác minh, thông tin cháy chùa mà một số trang facebook live stream đưa tin thực chất là vụ cháy chùa Cự Đà, Gia Lâm, Hà Nội xảy ra ngày 10/01/2020.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

'Càng khó khăn, gian khổ, phẩm chất cao đẹp của ‘Bộ đội Cụ Hồ’ càng được lan tỏa...'

TPO - Chủ tịch nước khẳng định trong những ngày khó khăn, gian khổ nhất của TPHCM trước diễn biến phức tạp của đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, hàng nghìn cán bộ chiến sĩ quân đội đã không quản ngại khó khăn, gian khổ và hy sinh thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch đã để lại nhiều hình ảnh và tình cảm tốt đẹp nhất trong lòng nhân dân.