TPO - Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2023 của học sinh, giáo viên phụ thuộc vào kế hoạch năm học do UBND các tỉnh, thành phố ban hành. Đa số các tỉnh thành đều cho học sinh nghỉ Tết Âm lịch 2023 khoảng 2 tuần, riêng Kiên Giang học sinh được nghỉ 7 ngày, TP.HCM cho học sinh nghỉ 12 ngày.
TPO - Tính đến thời điểm này, nhiều trường đại học đã thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 của sinh viên. Đặc biệt, nhiều trường còn bố trí cho sinh viên được học tập theo hình thức trực tuyến.
TPO - Sau thời gian dài ảm đạm, hai điểm nhấn du lịch miền Trung là Đà Nẵng và Hội An những ngày này đang dần trở lại sự náo nhiệt vốn có. Nhiều hoạt động mưu mưu sinh nhờ du lịch cũng dần hồi sinh.
TP - Xác định Tết Nhâm Dần và năm 2022, tình hình giao thông, đi lại có thể giảm sức “nóng” so với những năm trước, tuy nhiên Thanh tra Sở GTVT Hà Nội (TTGT) đánh giá việc đi lại có những phức tạp mới, cần được theo dõi, giám sát.
TPO - Sau chầu nhậu ngày cận Tết, nam tài xế điều khiển ô tô chở người thân về nhà thì bị lực lượng CSGT kiểm tra và phát hiện vi phạm nồng độ cồn kịch khung với mức phạt 35 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 23 tháng.
TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương không đặt ra những quy định về phòng, chống dịch trái với hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế, của Chính phủ, gây khó khăn không cần thiết cho người dân nhất là trong dịp về quê ăn Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
TPO - Những cây cảnh mini được uốn nắn nhiều hình dáng 'độc lạ' có giá từ vài trăm đến hàng triệu đồng ở chợ hoa Tết hút khách tham quan, mua về chơi Tết.
Lễ tiễn sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham gia chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2021 do Trung ương Đoàn và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức vừa diễn ra sáng ngày 1/2 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.
TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội chỉ đạo không tổ chức bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện, thị xã như dự kiến; nghiên cứu phương án tổ chức bắn pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại 1 địa điểm thích hợp với yêu cầu nghiêm ngặt phòng, chống dịch COVID-19 để truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân.
TPO - Đó là nghi lễ Nguyên đán trong Hoàng cung triều Nguyễn xưa, với nghi thức thiết Đại triều và Thường triều, vừa được tái hiện tại Đại nội Huế theo hình thức sân khấu hóa.
TPO - Theo danh sách doanh nghiệp gửi về cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, cho thấy mức thưởng tết năm 2021 cao nhất gần 500 triệu đồng và thấp nhất là 8 triệu đồng.
TPO - Theo báo cáo của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hoá, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh có 495 lao động người Trung Quốc làm việc, trong đó có 351 người Trung Quốc trở lại Thanh Hóa làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, 144 lao động ở lại ăn Tết tại Thanh Hóa.
TPO - Tong những thời khắc chuẩn bị đón năm mới Canh Tý, tại Thủ đô Hà Nội, 6 điểm bắn pháo hoa tầm cao và các trận địa pháo hoa đang được bảo vệ nghiêm ngặt và khẩn trương hoàn thành các công đoạn cuối cùng để sẵn sàng trình diễn phục vụ nhân dân vào thời khắc đón năm mới.
TPO - Dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020 lưu lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng đột biến, cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo với người dân để tránh trễ chuyến bay, đảm bảo an toàn.
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung vừa ký ban hành lịch nghỉ lễ, tết năm 2018. Đối tượng điều chỉnh trong quyết định là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
TPO - Từ năm 1873, chính phủ Minh Trị của Nhật Bản đã đưa ra quyết định mang tính bước ngoặt lịch sử, đó là bỏ lịch âm vốn được sử dụng suốt 1.200 năm.
TPO - Sáng 14/1, gần một nghìn cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình “Chủ nhật đỏ” lần thứ IX năm 2017. Đây là chương trình do Công an TP phối hợp với báo Tiền Phong, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức.
TPO - Song Tử tràn đầy năng lượng, Cự Giải có một ngày không dễ dàng, Sư Tử bận rộn, tiền từ từ chảy về túi Xử Nữ, Thiên Bình tận hưởng cảm giác đoàn tụ gia đình, Nhân Mã vẫn ham mê công việc.
TP - Hội chữ xuân Ất Mùi 2015 sẽ được tổ chức trong khuôn viên hồ Văn thuộc di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám gồm hai chương trình: Triển lãm thư pháp và Hoạt động viết chữ thư pháp.
Chợ Giải mỗi năm chỉ họp một phiên vào sáng sớm mồng 2 tết nguyên đán tại sân đình thôn Hà Đới (xã Tiên Thanh Tiên Lãng, Hải Phòng) thu hút khá đông người dân vùng quê thuần nông tới mua bán cầu may.
TPO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN đề nghị tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý pháo, chất nổ.
Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có đề xuất điều chỉnh thời gian nghỉ trước Tết ít nhất là 3 ngày cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ tới đây.
Từ ngày 07/02/2013 đến hết ngày 13/02/2013 (nhằm ngày 27 tháng chạp đến mồng 4 Tết), cùng với những hoạt động diễn ra trên đường hoa Nguyễn Huệ, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức lễ hội “Đường sách Tết Quý Tỵ 2013” tại khu vực trung tâm Quận 1 (trên các tuyến đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế).
Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán nên thị trường hàng Tết đã bắt đầu sôi động. Do năm nay kinh tế khó khăn nên xu hướng mua giỏ quà Tết đi biếu được nhiều người dân chọn lựa.