Sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp điện thoại nóng và lưu ý khách hàng dịp Tết

Lực lượng chức năng khuyến cáo hạn chế người đưa, rước khi đến sân bay.
Lực lượng chức năng khuyến cáo hạn chế người đưa, rước khi đến sân bay.
TPO - Dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020 lưu lượng hành khách qua sân bay Tân Sơn Nhất sẽ tăng đột biến, cơ quan chức năng đã đưa ra nhiều khuyến cáo với người dân để tránh trễ chuyến bay, đảm bảo an toàn.

Dịp tết Nguyên đán Canh tý 2020 dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ khoảng 130.000 hành khách/ngày cao điểm. Để đảm bảo an toàn, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa đưa ra khuyến cáo cho người dân đi lại dịp tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Canh Tý 2020.

Theo đại diện sân bay Tân Sơn Nhất, những ngày cao điểm gần tết Nguyên đán, tần suất bay tăng, số lượng hành khách đi máy bay rất đông, đồng thời, giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ nên đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không.

Đối với chuyến bay quốc nội, đến trước thời điểm khởi hành 120 phút và đến trước thời điểm khởi hành 180 phút đối với chuyến bay quốc tế. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế; cửa ra máy bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất cung cấp điện thoại nóng và lưu ý khách hàng dịp Tết ảnh 1 Cơ quan chức năng đề nghị người dân không bịt mặt, mang khẩu trang khi đến sân bay.

Lực lượng chức năng đề nghị hành khách không nên bịt mặt, đeo khẩu trang, kính đen và luôn mang theo hành lý, tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc. Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng của nhà ga, hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

“Trong quá trình xếp hàng kiểm tra soi chiếu an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, có thể liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách, nhân viên đại diện hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ”, đại diện sân bau khuyến cáo.

Bên cạnh đó, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng cho người dân khi gặp sự cố, cần hỗ trợ hoặc phản ánh những vấn đề liên quan theo số: 028.3848.5634.

Hiện nay sân bay Tân Sơn Nhất đã thực hiện thay đổi hình thức truyền đạt thông tin chuyến bay từ phát thanh sang thể hiện trên màn hình hiển thị thông tin (FIDS). Hành khách cần chú ý theo dõi màn hình hiển thị thông tin để biết giờ ra tàu bay/cửa khởi hành, các thông tin thay đổi khác về chuyến bay… để không bị lỡ chuyến.

MỚI - NÓNG
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
Bị xử thua kiện 2 chủ biệt thự, lãnh đạo Phú Quốc nói gì về bản án của Tòa?
TPO - Ông Nguyễn Lê Quốc Toàn – Phó Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc cho rằng, bản án của TAND tỉnh Kiên Giang "xác định hành vi cưỡng chế của UBND TP. Phú Quốc trái pháp luật" là chưa đúng thực tế. "Trong trình tự, trong kỹ thuật nào đó chúng tôi có sai, có sơ suất nhưng bản chất vấn đề chúng tôi không trái pháp luật", ông Toàn nói.