Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết

TPO - Hàng vạn người dân sinh sống và làm việc tại TPHCM hôm nay đã đổ về các bến xe ở Sài Gòn đón xe về quê ăn Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 1 Ghi nhận của phóng viên chiều 18/1 (24 tháng Chạp), hàng nghìn người dân đã đến bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) để đón xe về quê ăn tết.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 2 Đây là bến xe lớn nhất TPHCM với nhiều dãy ghế ở sảnh chờ dành cho người dân đợi lên xe nhưng vẫn không đủ chỗ phục vụ hành khách.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 3 Nhiều người phải ngồi bệt dưới nền nhà để nghỉ mệt trong lúc chờ lên xe về quê.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 4 Nhiều người lỉnh kỉnh đồ đạc đến bến xe vào chiều 18/1.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 5 Ông Trần Thanh Việt, phó phòng kế hoạch vận tải Công ty TNHH MTV bến xe Miền Đông cho biết, ngày hôm nay có khoảng 1.500 lượt xe xuất bến đi các tỉnh.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 6 Hiện bến xe còn khoảng hơn 93.000 vé chủ yếu là ghế ngồi, giường nằm hầu như đã hết, đặc biệt là các tuyến miền Trung, Tây Nguyên.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 7 Do sợ kẹt xe trễ chuyến xe nên nhiều người đến sớm trước giờ xuất bến nhiều tiếng đồng hồ phải ngồi vật vờ đợi trong bến xe.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 8 Theo người dân, năm nay tình hình vé xe không còn khó khăn như những năm trước, nhiều người đã chọn mua được vé xe về quê cách đây hơn 2 tháng.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 9 Sau một năm làm việc vất vả, những người con xa xứ nôn nóng được về quê đoàn tụ cùng gia đình nên dù có mệt mỏi lúc chờ đợi nhưng ai cũng vui trong lòng.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 10 Ông Trần Thanh Việt khuyến cáo, để hạn chế những thiệt hại do mua phải giá vé cao hơn quy định, mua nhầm vé giả, ông Việt khuyến cáo hành khách hãy vào các quầy vé bên trong bến mua, không mua vé bên ngoài ở các địa điểm không phải đại lý của các nhà xe.
Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 11    Bến xe lớn nhất Sài Gòn đông nghẹt ngày giáp Tết ảnh 12

Theo dự báo, ngày 27-28 tháng Chạp sẽ là cao điểm người dân đổ về bến xe miền Đông để về quê ước lượng mỗi ngày khoảng hơn 55.000 lượt khách. Thời điểm này các tuyến đường xung quanh có khả năng kẹt xe nặng, người dân nên lưu ý để lựa chọn thời điểm đến, tuyến đường phù hợp tránh trễ xe..

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm