Có 78 kết quả :

Tài xế bán tải mang cả 'thế giới' về quê ăn Tết

Tài xế bán tải mang cả 'thế giới' về quê ăn Tết

TPO - Hầu hết chủ sở hữu ô tô bán tải đều tận dụng tối đa diện tích thùng và nóc xe để chở hàng về quê ăn Tết. Dù được cho là không đảm bảo an toàn giao thông khi mang đồ cồng kềnh, việc chở theo những tài sản giá trị lớn của gia đình luôn tạo cảm giác yên tâm khi vắng nhà.
Thổn thức Tết xa quê

Thổn thức Tết xa quê

TP - Gác niềm vui đoàn tụ, nhiều lao động ngoại tỉnh quyết định đón Tết ở Đà Nẵng để dành chút quà cho bố mẹ, người thân. Dù xa quê nhưng họ vẫn ấm lòng bởi suất quà nhỏ của chủ nhà, lời mời góp Tết của hàng xóm trong xóm trọ nghèo.
Chung xe về quê ăn Tết

Chung xe về quê ăn Tết

TP - Giáp Tết, những người làm ăn xa quê lại sôi sục chuyện chọn phương tiện về quê thế nào để vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, vừa đỡ vất vả, tiết kiệm. Thuê chung xe về quê ăn Tết đang thành xu hướng của những lao động xa quê.
Cửa hàng đá to đùng nằm ở đường Lý Thường Kiệt (TP Ðồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nhưng chỉ duy nhất chị Yến ở lại để trong coi

Khốn khổ vì thợ thi công nghỉ tết sớm

TP - Nhiều nhà thầu và chủ công trình xây dựng tại Quảng Bình đang dở khóc, dở cười vì vỡ kế hoạch hoàn thiện công trình để đón tết. Nguyên nhân là do thợ đá thình lình nghỉ sớm, về quê hoàn thành cách ly y tế để đón tết.
Nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày

Nghỉ Tết Nhâm Dần 9 ngày

TPO - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 9 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ chính thức và 4 ngày nghỉ cuối tuần
Theo chân 'thợ đụng' ngày giáp Tết

Theo chân 'thợ đụng' ngày giáp Tết

TP - Có mặt ở những “chợ lao động” ngày cận Tết mới thấy hết sự tác động ghê gớm của dịch COVID-19 đối với lao động tự do. Họ vạ vật, co ro trong gió rét chờ việc, ánh mắt vời vợi chờ khách với hy vọng có việc để kiếm được vài đồng lo toan cho gia đình cái Tết “ấm”.
Không để người dân thiếu phương tiện về quê ăn Tết

Không để người dân thiếu phương tiện về quê ăn Tết

TPO - "Không để bất kỳ người dân nào không về ăn Tết với gia đình do thiếu phương tiện vận tải. Không vì Tết mà nể nang, xuê xoa xử phạt vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm", Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu.
Hơn chục tỉnh, thành cách ly người từ TPHCM về quê ăn Tết

Những tỉnh nào cách ly người từ TPHCM về quê ăn Tết?

TPO - Tính đến ngày 10/2 (tức 29 tháng Chạp) đã có hơn chục tỉnh, thành ra thông báo cách ly người từ TPHCM và một số địa phương có dịch về quê dịp Tết Nguyên đán. Hình thức cách lý bao gồm cách ly tập trung và cách ly tại nhà tùy vào địa phương và đối tượng.