Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết

Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết
TPO - Tỉnh Bình Dương có 28 khu công nghiệp và hàng ngàn doanh nghiệp riêng lẻ, nơi giải quyết việc làm cho hơn 1,2 triệu người lao động ngoài tỉnh. Thế nhưng, dịp Tết nguyên đán 2020 bến xe lớn nhất tỉnh này lại vắng như “Chùa Bà Đanh”.

Ghi nhận của PV báo Tiền Phong vào sáng nay (18/1, tức 24/12 Âm lịch), tại bến xe khách Bình Dương (phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một) vắng bóng người qua lại không khác gì những ngày thường trong năm. Theo những người bán hàng rong quanh bến xe này cho biết, cảnh vắng người này diễn ra vào những ngày trước chứ không riêng hôm nay.

Tại bến xe khách Bình Dương, con đường 30/4 khu vực trước cổng bến thông thoáng do ít xe và người qua lại. Trong khi đó, khu vực phòng bán vé các nhân viên ngôi chơi vì không có ai đến hỏi han mua vé xe. Bến xe có diện tích rộng, nhiều xe đậu chờ khách những chẳng thấy ai.

Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 1 Phòng bán vé vắng không một bóng khách

Theo lời một quản lý bến xe khách Bình Dương thì nơi đây có tất cả các tuyến xe đi liên tỉnh ở các khu vực miền Bắc, Trung và Tây Nam Bộ. Hầu hết xe đăng ký bến toàn chất lượng cao, được bố trí chạy nhiều khung giờ cả ngày và đêm. Nguồn cung là vậy nhưng nhu cầu sử dụng xe ở tỉnh này trở nên hiếm hoi. Do đó, bến xe lớn nhất Bình Dương vắng người.

Một tài xế chạy tuyền Bình Dương – Nghệ An cho hay, có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng bến xe vắng khách. Thứ nhất, do công nhân chưa quen với việc đến bến xe Bình Dương để mua vé về quê mà di chuyển xuống bến xe Miền Đông (TP.HCM) để về quê. Thứ hai, do người lao động ở Bình Dương được cơ quan ban ngành và doanh nghiệp tặng vé xe, vé máy bay về quê ăn Tết nên họ không cần phải bỏ tiền ra mua vé.

Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 2 Bến xe vắng người

Được biết, tỉnh Bình Dương hiện có hơn 1,2 triệu lao động, lao động ngoài tỉnh chiếm khoảng 80%. Chỉ có khoảng 150.000 người lao động xa quê ở lại Bình Dương đón Tết, số còn lại về quê.

Năm nay, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương tổ chức "Chuyến xe Xuân nghĩa tình" đưa đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết với trên 5.000 vé xe; Tỉnh đoàn Bình Dương tặng gần 300 vé may bay và gần 400 vé xe miễn phí cho công nhân về quê ăn Tết.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn có lượng công nhân đông đều tổ chức chuyển xe đưa đón 2 chiều cho công nhân về quê. Việc doanh nghiệp đưa đón công nhân về quê ăn Tết vừa để thể hiện sự quan tâm vừa giữ chân người lao động quay trở lại làm việc sau Tết.

Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 3 Bến xe vắng khách buộc tài xế chạy đi tìm khách
Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 4 Khu vực đậu xe không có người qua lại
Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 5 Bến xe rộng nhưng chỉ được vài người qua lại trong bến
Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 6 Bên trong bến xe trống vắng
Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 7
Bến xe vắng như ‘Chùa Bà Đanh’ vì công nhân được tặng vé xe về Tết ảnh 8 Khu vực cổng bến xe thông thoáng vắng người qua lại
MỚI - NÓNG