Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm

Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm
TPO - Dù ngày cuối năm, người dân được nghỉ Tết Dương lịch một ngày tuy nhiên lượng khách tại Bến xe Nước Ngầm tăng không đáng kể, tại cửa ngõ phía Nam thủ đô đường phố thông thoáng.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 1 Kết thúc ngày làm việc cuối năm 2019 (31/12), dù được nghỉ Tết Dương lịch một ngày tuy nhiên tại các bến xe vắng khách. Ghi nhận tại bến xe Nước Ngầm, cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội, lưu lượng hành khách mua vé về quê không nhộn nhịp như các dịp nghỉ lễ 30/4, 2/9.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 2 Các hãng xe khách đường dài như: Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... hay các tỉnh Nam Định, Thái Bình đều vắng khách.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 3 Phòng vé tại bến xe Nước Ngầm cũng hoạt động như ngày bình thường, không xảy ra tình trạng quá tải như những dịp lễ khác trong năm.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 4 Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Bến xe Nước Ngầm cho biết, dịp Tết Dương lịch năm nay được nghỉ một ngày giữa tuần, do đó không nhiều người dân về quê như những năm trước. Phòng vé tại bến họat động như ngày thường, tăng nhưng không nhiều. 
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 5 Một số hành khách đi đường dài ngồi tại sảnh phòng vé chờ xe xuất bến về quê. Một nhân viên bán vé xe khách đường dài cho biết, Tết Dương lịch nghỉ giữa tuần, trong khi đó chỉ còn ít ngày nữa là Tết Nguyên đán, do đó đa số khách đặt vé cho chuyến về quê ăn Tết Âm lịch. So với ngày thường, dịp Tết Dương lịch năm nay lượng khách có tăng nhưng không nhiều.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 6 "Đa số khách đặt vé là sinh viên về quê tại các tỉnh lân cận, gần Hà Nội như Hà Nam, Nam Định, Thái Bình. Lượng khách chiều 31/12 tương đương so với ngày cuối tuần. Do đó, chưa có đơn vị vận tải nào đề xuất tăng giá vé hay tăng cường xe phục vụ người dân", đại diện Bến xe Nước Ngầm nói.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 7 Bên trong một xe khách có uy tín tuyến Hà Nội - Hải Phòng còn trống nhiều ghế dù xe chuẩn bị lăn bánh.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 8 Cũng theo ghi nhận, chiều 31/12, tuyến đường vành đai 3 trên cao, đường Thanh Trì - Ngọc Hồi, khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội thông thoáng, không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 9 Chiều tối cùng ngày, khu vực Thanh Trì - Pháp Vân lưu lượng phương tiện gia tăng. Tuy nhiên, các phương tiện di chuyển chậm, không xảy ra ùn ứ.
 
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 10 Trong khi đó, tuyến đường vành đai 2 - Láng vào giờ cao điểm, các phương tiện di chuyển chậm như thường lệ.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 11 Ngã tư Láng - Láng Hạ.
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 12
Bến xe 'ế' khách, cửa ngõ Hà Nội thông thoáng chiều cuối năm ảnh 13 Đường Lê Văn Lương, giờ cao điểm ùn ứ, các phương tiện di chuyển chậm.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị khai trừ ra khỏi Đảng

Hà Nội khai trừ 4 đảng viên liên quan vụ án vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT

TPO - 4 đảng viên, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định, có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.