'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp

TPO - Vườn bonsai với khoảng 10.000 chậu, có giá từ vài triệu đến hơn trăm triệu, thậm chí có cây lên đến 900 triệu của thanh niên ở Đồng Tháp khiến nhiều người "choáng ngợp" khi bước vào chiêm ngưỡng.  

Chủ nhân của vườn bonsai là anh Trần Thanh Trúc ở ấp Hòa Long, xã Hòa An (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp). Anh Trúc có 10 năm kinh nghiệm trồng bonsai. Với diện tích 1,3ha, anh Trúc trồng các loại kiểng như: Nguyệt quế, Mai chiếu thủy, Linh sam.... Mỗi loại đều được tạo dáng, thế khác nhau, nhờ đó giá trị của cây kiểng được nâng lên nhiều lần.

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 1 Anh Trần Thanh Trúc bên chậu bonsai mai chiếu thủy có giá 900 triệu đồng
'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 2

Anh Trúc cho biết, hiện tại vườn có khoảng 10.000 chậu bonsai với hàng trăm loại, được anh tạo dáng, bán quanh năm. Trung bình mỗi cây có giá vài triệu đến trăm triệu, thậm chí có cây lên đến 900 triệu đồng (mai chiếu thủy).

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 3

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 4

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 5
Từ nghề trồng bonsai, trừ chi phí, gia đình anh Trúc có thu nhập ổn định, mỗi năm khoảng 200 triệu đồng.  
'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 6

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 7

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 8

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 9

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 10

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 11
Tại buổi đến thăm vườn, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong động viên anh Trần Thanh Trúc tiếp tục phát triển lĩnh vực bonsai, nắm bắt nhu cầu của thị trường, nghiên cứu thêm nhiều cách làm mới để tạo ra những cây kiểng có hình dáng độc đáo hơn nữa; đồng thời đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm cho thanh niên địa phương phát triển lĩnh vực này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.