'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp

TPO - Vườn bonsai với khoảng 10.000 chậu, có giá từ vài triệu đến hơn trăm triệu, thậm chí có cây lên đến 900 triệu của thanh niên ở Đồng Tháp khiến nhiều người "choáng ngợp" khi bước vào chiêm ngưỡng.  

Chủ nhân của vườn bonsai là anh Trần Thanh Trúc ở ấp Hòa Long, xã Hòa An (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp). Anh Trúc có 10 năm kinh nghiệm trồng bonsai. Với diện tích 1,3ha, anh Trúc trồng các loại kiểng như: Nguyệt quế, Mai chiếu thủy, Linh sam.... Mỗi loại đều được tạo dáng, thế khác nhau, nhờ đó giá trị của cây kiểng được nâng lên nhiều lần.

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 1 Anh Trần Thanh Trúc bên chậu bonsai mai chiếu thủy có giá 900 triệu đồng
'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 2

Anh Trúc cho biết, hiện tại vườn có khoảng 10.000 chậu bonsai với hàng trăm loại, được anh tạo dáng, bán quanh năm. Trung bình mỗi cây có giá vài triệu đến trăm triệu, thậm chí có cây lên đến 900 triệu đồng (mai chiếu thủy).

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 3

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 4

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 5
Từ nghề trồng bonsai, trừ chi phí, gia đình anh Trúc có thu nhập ổn định, mỗi năm khoảng 200 triệu đồng. 
'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 6

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 7

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 8

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 9

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 10

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 11
Tại buổi đến thăm vườn, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong động viên anh Trần Thanh Trúc tiếp tục phát triển lĩnh vực bonsai, nắm bắt nhu cầu của thị trường, nghiên cứu thêm nhiều cách làm mới để tạo ra những cây kiểng có hình dáng độc đáo hơn nữa; đồng thời đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm cho thanh niên địa phương phát triển lĩnh vực này.
MỚI - NÓNG