'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp

TPO - Vườn bonsai với khoảng 10.000 chậu, có giá từ vài triệu đến hơn trăm triệu, thậm chí có cây lên đến 900 triệu của thanh niên ở Đồng Tháp khiến nhiều người "choáng ngợp" khi bước vào chiêm ngưỡng.  

Chủ nhân của vườn bonsai là anh Trần Thanh Trúc ở ấp Hòa Long, xã Hòa An (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp). Anh Trúc có 10 năm kinh nghiệm trồng bonsai. Với diện tích 1,3ha, anh Trúc trồng các loại kiểng như: Nguyệt quế, Mai chiếu thủy, Linh sam.... Mỗi loại đều được tạo dáng, thế khác nhau, nhờ đó giá trị của cây kiểng được nâng lên nhiều lần.

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 1 Anh Trần Thanh Trúc bên chậu bonsai mai chiếu thủy có giá 900 triệu đồng
'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 2

Anh Trúc cho biết, hiện tại vườn có khoảng 10.000 chậu bonsai với hàng trăm loại, được anh tạo dáng, bán quanh năm. Trung bình mỗi cây có giá vài triệu đến trăm triệu, thậm chí có cây lên đến 900 triệu đồng (mai chiếu thủy).

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 3

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 4

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 5
Từ nghề trồng bonsai, trừ chi phí, gia đình anh Trúc có thu nhập ổn định, mỗi năm khoảng 200 triệu đồng. 
'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 6

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 7

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 8

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 9

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 10

'Choáng ngợp' vườn bonsai 'khủng' ở Đồng Tháp ảnh 11
Tại buổi đến thăm vườn, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong động viên anh Trần Thanh Trúc tiếp tục phát triển lĩnh vực bonsai, nắm bắt nhu cầu của thị trường, nghiên cứu thêm nhiều cách làm mới để tạo ra những cây kiểng có hình dáng độc đáo hơn nữa; đồng thời đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm cho thanh niên địa phương phát triển lĩnh vực này.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.
Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.