TPO - Cây phượng ở phường Thạnh Xuân, Quận 12, nằm đơn độc giữa khoảng đất trống gần kênh rạch, nhưng lại nổi bật bởi tán lá rộng và sắc đỏ rực rỡ, tạo thành một “background” hoàn hảo cho những bộ ảnh nghệ thuật.
TPO - Những logo, dấu hiệu nhận biết sản phẩm có “tick xanh”, được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu sản xuất đến phân phối được nhiều siêu thị tại TPHCM áp dụng.
TPO - “Ở Đà Nẵng nhiều năm, bây giờ tôi mới biết có một ngôi chùa đẹp như vậy ở Ngũ Hành Sơn. Chùa không lớn nhưng góc nào cũng tuyệt, cảnh sắc như trong phim vậy”, chị Lệ Hằng (35 tuổi, quận Thanh Khê) chia sẻ.
TPO - Cây hồng cổ thụ nguyên quả cao hơn 4m được một nhà vườn ở Nghệ An bán với giá 100 triệu đồng. Trên nền trời xanh ngắt, những quả hồng màu đỏ cam càng thêm nổi bật.
TPO - Sát Tết Nguyên đán Ất Tỵ, thị trường hoa, cây cảnh ở Nghệ An nhộn nhịp. Ngoài lan cắm chậu thì loại lan hồ điệp cắm trên gỗ lũa được trang trí tỷ mỉ, bắt mắt.
TPO - Hoa, kiểng chơi Tết ở TPHCM giá chỉ vài chục nghìn đồng nhưng lại độc lạ, bắt mắt đến không ngờ. Nhiều khách mua một lúc 4 - 5 chậu về nhà chơi Tết sớm.
TPO - Trong khuôn khổ lễ công bố Năm Du lịch quốc gia và Festival Huế 2025 diễn ra vào ngày 1/1 ở Quảng trường Ngọ môn Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tái hiện sân khấu hóa lễ thiết đại triều Nguyên đán dưới triều Nguyễn.
TPO - “Đà Nẵng coi thời gian trải nghiệm của khách khi tới thành phố là mối quan tâm hàng đầu, luôn đặt câu hỏi làm sao để khách tận hưởng được nhiều nhất”, ông Hà Văn Siêu - Phó Cục Trưởng Cục Du lịch - nhìn nhận.
TPO - Tối 22/3, tại khu vực đầm Thị Nại (TP. Quy Nhơn), Tuần lễ Thể thao, văn hóa và du lịch Bình Định 2024 (Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024) chính thức khai mạc.
TPO - Hoa tươi cho ngày 8/3 tại Hà Nội năm nay khá sôi động với nhiều mẫu hoa mới đi kèm phụ kiện trang trí bắt mắt, giá mỗi lẵng hoa dao động từ 300.000 - 600.000 đồng. Các dòng hoa nhập khẩu như mẫu đơn, mao lương, tulip, sen đá phối màu được nhiều người lựa chọn. Nhân viên hàng hoa cho biết đơn hàng lớn nhất đã nhận là 25 triệu đồng/sản phẩm hoa.
TPO - Rằm tháng Giêng được xem là ngày rằm quan trọng nhất trong năm, do đó việc chuẩn bị mâm cỗ cúng được nhiều người rất trau chuốt. Theo ghi nhận, bên cạnh hoa tươi, cau trầu tươi cũng rất hút khách.
TPO - Những ngày đầu năm mới, thời tiết khá đẹp nên người dân và du khách lựa chọn đến các điểm vui chơi ngoài trời tại Đà Nẵng để tham quan, mua sắm khiến không khí trở nên rộn ràng, nhộn nhịp.
TPO - Đào Thất Thốn (hay còn gọi là đào tiến Vua) là cây cảnh được nhiều người sành chơi săn đón vào dịp cận Tết. Tuy giá của mỗi cây đào Thất Thốn đắt hơn nhiều lần so với các cây đào bình thường nhưng vẫn hút khách.
TPO - Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu và hút khách dịp Tết vì màu sắc đẹp, có thể để được lâu, lại ít tốn công chăm sóc.
TPO - Làng Đại Hoàng (xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản chuối ngự "tiến vua", được nhiều người săn đón tìm mua làm quà biếu tặng, bày mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên trong dịp Tết Nguyên đán. Chuối ngự không chỉ ăn thơm ngon mà cách giấm chuối cũng đặc biệt cổ xưa. Người dân không dùng hoá chất, mà chỉ dùng trấu và tro "sưởi ấm" cho chuối chín.
TPO - Vài năm trở lại đây ngoài những loại cây như quất cảnh, đào, bưởi cảnh... dừa bonsai cũng là mặt hàng được nhiều người lựa chọn chơi mỗi độ tết đến xuân về.
TPO - Trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch, Nghệ An đón và phục vụ khoảng 90.000 lượt du khách, tổng doanh thu đạt trên 200 tỷ đồng. Trong khi đó tại Thanh Hóa khách du lịch đạt 83.500 lượt, tăng 32,7% so với cùng kỳ dịp Tết Dương lịch năm 2023.
TPO - Dịp Tết Nguyên đán năm nay, các nhà vườn ở Văn Giang, Hưng Yên cho ra mắt sản phẩm tạo hình quýt hình thỏi vàng vàng tài lộc độc đáo, bắt mắt. Hứa hẹn thu hút khách mua về trưng Tết Nguyên đán.
TPO - Mùa Giáng sinh năm nay, nhiều người dân Nghệ An, đặc biệt là giới trẻ chọn mua cây tùng thơm, sơn tùng để trang trí thay cho thông tươi, thông nhựa, bởi vẻ bắt mắt, giá cả hợp lý.
TPO - Mỗi bữa tiệc của họ đều có chủ đề riêng, mang đậm văn hóa vui tươi, rộn ràng của người Ấn Độ. Vì vậy họ thường thuê luôn cả khách sạn hoặc một khu vực riêng biệt để ca hát, nhảy múa.
TPO - Qua bàn tay khéo léo, bánh kem được làm với nhiều hình dáng khác nhau. Dịp 20/10 sắp tới, những bó "hoa bánh kem" được nhiều chủ cửa hàng rao bán trên mạng xã hội, thu hút nhiều bạn trẻ tìm mua.
Vốn yêu những giá trị xưa cũ, chị Kim Thủy (quận 3, TPHCM) đã tìm cách phục dựng lại lồng đèn truyền thống rồi bán với mức giá lên đến 7 triệu đồng/cái.
TPO - VinFast VF 5 bất ngờ lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường vào tháng 7. Đáng chú ý, hầu hết sản phẩm hút khách đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ so với tháng 6.