60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng

TPO - Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng dọc tuyến đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) nhiều chủ vườn đã bày bán những chậu bưởi có giá hàng chục triệu đồng.  
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Lạc Long Quân có gần chục chủ vườn bưởi đang bày bán bưởi Tết.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 2 Ông Trần Kim Thắng (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết từ giữa tháng 11 âm lịch đã thuê đất trống trên đường Lạc Long Quân để bày bán bưởi.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 3 Theo ông Thắng, năm nay giá bưởi không khác so với năm trước. Giá mỗi chậu từ 5 triệu đồng đến 60 triệu đồng.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 4 “Hiện tại đã có khách đặt mua và được vận chuyển về nhà. Nhiều người chọn mua sớm để tìm được chậu ưng ý” – ông Thắng nói.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 5 Cũng theo ông Thắng, hiện tại nhiều gốc có giá 50-60 triệu đồng đã có khách đặt gần hết và ký tên vào chậu chờ ngày chuyển đi.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 6 Những chậu bưởi giá cao thường là gốc to tuổi đời ngoài 30 năm, có 2 cây, quả vàng đều và trên 120 quả.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 7 Những chậu bưởi đắt tiền sai trĩu quả từ gốc lên tới ngọn.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 8 Những chậu có quả vàng óng, đều nhau giá cao hơn.   
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 9 Còn một chủ vườn khác gần đó cho biết, năm nay do dịch bệnh kinh tế khó khăn nên buôn bán cũng chậm hơn so với mọi năm.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 10 Những chậu bưởi đẹp có giá 50-60 triệu đồng.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 11 Tại khu vực ven hồ Tây có khoảng 3-4 chủ vườn bưởi bày bán.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 12 Ông Lâm, một chủ vườn ở Hoài Đức cho biết năm nay có khoảng 200 chậu bán Tết và mở bán từ 26/11 âm lịch.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 13 Theo một số người quan niệm quả bưởi tượng trưng cho sự đủ đầy, no ấm còn các thế của cây sẽ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác như phú quý, phát tài, bình an, hạnh phúc… do đó cây bưởi biếu Tết được coi là món quà sang trọng được nhiều người ưa chuộng.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…