60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng

TPO - Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng dọc tuyến đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) nhiều chủ vườn đã bày bán những chậu bưởi có giá hàng chục triệu đồng.  
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên, dọc tuyến đường Lạc Long Quân có gần chục chủ vườn bưởi đang bày bán bưởi Tết.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 2 Ông Trần Kim Thắng (Hoài Đức, Hà Nội) cho biết từ giữa tháng 11 âm lịch đã thuê đất trống trên đường Lạc Long Quân để bày bán bưởi.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 3 Theo ông Thắng, năm nay giá bưởi không khác so với năm trước. Giá mỗi chậu từ 5 triệu đồng đến 60 triệu đồng.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 4 “Hiện tại đã có khách đặt mua và được vận chuyển về nhà. Nhiều người chọn mua sớm để tìm được chậu ưng ý” – ông Thắng nói.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 5 Cũng theo ông Thắng, hiện tại nhiều gốc có giá 50-60 triệu đồng đã có khách đặt gần hết và ký tên vào chậu chờ ngày chuyển đi.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 6 Những chậu bưởi giá cao thường là gốc to tuổi đời ngoài 30 năm, có 2 cây, quả vàng đều và trên 120 quả.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 7 Những chậu bưởi đắt tiền sai trĩu quả từ gốc lên tới ngọn.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 8 Những chậu có quả vàng óng, đều nhau giá cao hơn.   
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 9 Còn một chủ vườn khác gần đó cho biết, năm nay do dịch bệnh kinh tế khó khăn nên buôn bán cũng chậm hơn so với mọi năm.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 10 Những chậu bưởi đẹp có giá 50-60 triệu đồng.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 11 Tại khu vực ven hồ Tây có khoảng 3-4 chủ vườn bưởi bày bán.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 12 Ông Lâm, một chủ vườn ở Hoài Đức cho biết năm nay có khoảng 200 chậu bán Tết và mở bán từ 26/11 âm lịch.
60 triệu đồng chậu bưởi chơi Tết: Khách ký tên đặt tiền trước cả tháng ảnh 13 Theo một số người quan niệm quả bưởi tượng trưng cho sự đủ đầy, no ấm còn các thế của cây sẽ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác như phú quý, phát tài, bình an, hạnh phúc… do đó cây bưởi biếu Tết được coi là món quà sang trọng được nhiều người ưa chuộng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Tăng người ngoài Đảng sẽ mở rộng dân chủ, phản biện xã hội

TP - “Từ các khóa Quốc hội gần đây cho thấy, đại biểu là người ngoài Đảng, các chuyên gia, nhà khoa học có trình độ, kinh nghiệm hoạt động trên các lĩnh vực, đóng góp của họ trên nghị trường đều rất sâu sắc, tích cực, thẳng thắn, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường chia sẻ với Tiền Phong.
Công nhân trong khu công nghiệp đang đối mặt nguy cơ bị nhiễm COVID rất cao Ảnh: Như ý

Dịch lây nhanh ở các khu công nghiệp

TP - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID- 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, khi xác định đây có thể là nguồn lây cho 14 tỉnh thành khác khu vực phía Bắc, chiều 16/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã họp trực tuyến với 2 tỉnh có nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp là Bắc Giang và Bắc Ninh.
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Các tỉnh miền Bắc và miền Nam, Tây Nguyên sẽ đón mưa lớn trong tuần này Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Miền Bắc, miền Nam sẽ đón mưa lớn

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ đêm qua (16/5) ở khu vực Đông Bắc và vùng núi phía Bắc của Bắc bộ đã xuất hiện có mưa rào và dông.