TPO - Những ngày đầu tháng 3, khi hoa bưởi tỏa hương thơm ngát cũng là lúc người dân làng Diễn (Hà Nội) bắt tay vào công việc quan trọng nhất đó là thụ phấn cho những chùm hoa để cây sớm đậu quả, đem lại năng suất cao.
TPO - Những chậu cây bưởi cảnh vàng rực, óng ả có giá hàng chục triệu đồng đang được các nhà vườn tung ra thị trường, phục vụ nhu cầu khách chơi Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
TPO - Chiều 14/1, ô tô con biển số Hà Nội di chuyển đến nút giao Đào Tấn - Bưởi (Ba Đình, Hà Nội) xảy ra va chạm với 5 xe máy đi cùng chiều, vụ việc khiến 2 người bị thương.
TPO - Để thu hút khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán 2025, một số nhà vườn ở Hưng Yên đã kỳ công tạo dáng cây bưởi lâu năm, ép chữ tài lộc lên quả và đặc biệt là đúc chậu trông giống chiếc phi thuyền. Mỗi sản phẩm được rao bán với giá từ 160-200 triệu đồng.
TP - Người trồng cam, bưởi ở tỉnh Bắc Giang đang vào vụ bán Tết. Năm nay, cam, bưởi tiêu thụ thuận lợi, bán được giá, nhiều nhà vườn ở Bắc Giang thu về hàng tỷ đồng.
TPO - Bưởi đỏ Đông Cao (còn được gọi là bưởi đỏ tiến vua) với tạo hình độc đáo đúc chữ 'tài - lộc' hay thỏi vàng vài năm gần đây trở thành mặt hàng ưa chuộng, được săn đón trong dịp Tết Nguyên Đán. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, sản lượng năm nay mất hơn 60%, số lượng cung cấp ra thị trường giảm mạnh, dự báo giá bán tăng khoảng 50% so với năm trước.
TPO - Cuối tháng 11, một số vườn bưởi ở phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bắt đầu bước vào mùa thu hoạch, hàng nghìn quả bưởi ngả mầu mầu vàng ươm tạo nên khung cảnh đẹp mắt, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, chụp ảnh check-in mỗi ngày.
TP - Đành rằng, có những điều sẽ dần phai theo thời gian, nhưng với người Hà Nội, tình yêu và cách thưởng thức hoa bưởi có lẽ sẽ không bao giờ mất đi...
TPO - Tháng 3, khi hoa bưởi nở rộ cũng là thời điểm quan trọng nhất để người nông dân bắt tay vào việc thụ phấn cho hoa kết trái. Để tỷ lệ đậu quả cao, các chủ vườn trồng bưởi Diễn ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) phải thuê nhân công thụ phấn thủ công cho hoa.
TPO - Hàng nghìn trái cây tạo hình "độc, lạ" tại các nhà vườn ở Đồng bằng sông Cửu Long đã sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2024, trong đó, bưởi tạo hình hồ lô, thỏi vàng... có giá hơn 1 triệu đồng/cặp chưng Tết.
TPO - Với những vườn bưởi hơn 30 năm tuổi sai trĩu quả, nông dân trồng bưởi ở làng Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang phấn khởi thu hoạch sản phẩm phục vụ Tết Giáp Thìn cũng như phục vụ du khách đến thăm quan, chụp hình.
TPO - Bưởi đỏ Đông Cao (còn được gọi là bưởi đỏ "tiến vua") với tạo hình độc đáo đúc chữ 'tài - lộc' vài năm gần đây trở thành mặt hàng ưa chuộng, được săn đón trong dịp Tết Nguyên Đán. Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết và có giá cao gấp chục lần bưởi bình thường nhưng đến nay đã khan hàng vì lượng cầu vượt cung.
TPO - Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những cây quất, bưởi, đào... đã được bày bán nhiều trên các tuyến phố TP Vinh, Nghệ An, phục vụ nhu cầu của người dân.
TPO - Những chậu bưởi cảnh bằng xi măng có tạo hình linh vật hình rồng có giá hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng nặng trĩu quả, đã sẵn sàng chờ người dân mua về trưng bày dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.
TPO - Chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Một số thực phẩm sau đây có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, làm sạch gan, phổi và chống lại ung thư.
TPO - Hàng năm, cứ vào những ngày cuối tháng 2, các vườn bưởi dọc hai bên cánh đồng Bun ở phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) lại nở hoa trắng muốt, khoe sắc tỏa ngát hương ngào ngạt báo hiệu khoảng thời gian giao mùa giữa Xuân sang Hạ.
TPO - Bưởi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn bưởi cần phải lưu ý một số điều nhất định nếu không sẽ xảy ra các tác dụng phụ, thậm chí có thể gây chết người.
TP - Còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tin vui đến với một bộ phận người dân trồng cây cảnh, hoa, quả phục vụ dịp Tết là, loại hàng hóa này bán khá đắt hàng. Hiện tại, nhiều nhà vườn trồng bưởi, phật thủ đã có khách bao mua toàn bộ. Ngoài ra, nhiều vườn hoa đã được đặt mua hết.
TPO - Bưởi là loại quả giàu vitamin và khoáng chất, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi ăn bưởi cần phải lưu ý một số điều nhất định nếu không sẽ xảy ra các tác dụng phụ, thậm chí có thể gây chết người.
TPO - Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến tết, các thủ phủ hoa, cây cảnh quanh Hà Nội đều đang tất bật chăm sóc cho những vườn hoa, cây cảnh để phục vụ cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
TP - Nông dân và doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp vừa đón tin vui khi hàng loạt nông sản Việt liên tục được các nước chấp nhận cho nhập khẩu chính ngạch. Nhiều sản phẩm chính thức có “visa” xuất ngoại trong dịp cuối năm giúp nông sản Việt ngược dòng ngoạn mục và được dự báo tiếp tục lập kỳ tích trong thời gian tới.
TPO - Sáng 28/11, tại Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ.
Tại thị xã Phú Mỹ hiện có khoảng 100 tấn của 30 hộ dân có bưởi sản xuất vụ Tết bị chín sớm, hiện phía Hợp tác xã Bưởi da xanh Sông Xoài cũng đã hỗ trợ bán hộ người dân tiêu thụ được 40 tấn.
TP - Từ gợi ý của em gái, Bùi Thị Thủy (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) vượt qua khó khăn của bản thân và khởi nghiệp thành công. Thủy từng bước nâng tầm quả bưởi quê nhà, lan tỏa hương thơm đến mọi người.
TPO - Theo Cục Bảo vệ thực vật, để xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ, quả bưởi không được nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật mà nước này quan tâm, đồng thời cần loại bỏ tất cả quả rụng trước khi đưa vào nhà đóng gói và phải được làm sạch, xử lý nấm và phủ sáp toàn bộ quả.
TPO - Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và cơ quan phía Mỹ chuẩn bị tổ chức công bố nghị định thư và xuất khẩu lô hàng bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Mỹ. Đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường này.
TPO - Chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết cho một cuộc sống khỏe mạnh. Một số thực phẩm sau đây có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giải độc cơ thể, làm sạch gan, phổi và chống lại ung thư.
TP - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đang gấp rút chuẩn bị đưa nhiều loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường cao cấp. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, ngay từ bây giờ, các vùng trồng phải khẩn trương tổ chức sản xuất an toàn, có mã vùng trồng để sẵn sàng xuất khẩu.