Có 107 kết quả :

Nhiều nhà vườn trồng bưởi Diễn bội thu

Nhiều nhà vườn bán hết hoa quả phục vụ Tết

TP - Còn 3 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tin vui đến với một bộ phận người dân trồng cây cảnh, hoa, quả phục vụ dịp Tết là, loại hàng hóa này bán khá đắt hàng. Hiện tại, nhiều nhà vườn trồng bưởi, phật thủ đã có khách bao mua toàn bộ. Ngoài ra, nhiều vườn hoa đã được đặt mua hết.
Bưởi ở Bến Tre được trồng với quy chuẩn, vùng quy quy hoạch riêng để xuất khẩu. Ảnh: Hòa Hội

Nông sản Việt rộng đường xuất ngoại

TP - Nông dân và doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp vừa đón tin vui khi hàng loạt nông sản Việt liên tục được các nước chấp nhận cho nhập khẩu chính ngạch. Nhiều sản phẩm chính thức có “visa” xuất ngoại trong dịp cuối năm giúp nông sản Việt ngược dòng ngoạn mục và được dự báo tiếp tục lập kỳ tích trong thời gian tới.
Chị Bùi Thị Thủy (bìa trái) giới thiệu các sản phẩm từ bưởi với khách hàng

'Hương thầm' lan tỏa

TP - Từ gợi ý của em gái, Bùi Thị Thủy (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) vượt qua khó khăn của bản thân và khởi nghiệp thành công. Thủy từng bước nâng tầm quả bưởi quê nhà, lan tỏa hương thơm đến mọi người.
Bưởi Việt xuất chính ngạch sang Mỹ đối mặt 4 thách thức

Bưởi Việt xuất chính ngạch sang Mỹ đối mặt 4 thách thức

TPO - Theo Cục Bảo vệ thực vật, để xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ, quả bưởi không được nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật mà nước này quan tâm, đồng thời cần loại bỏ tất cả quả rụng trước khi đưa vào nhà đóng gói và phải được làm sạch, xử lý nấm và phủ sáp toàn bộ quả.
Lô bưởi Việt Nam đầu tiên sắp xuất khẩu sang Mỹ

Lô bưởi Việt Nam đầu tiên sắp xuất khẩu sang Mỹ

TPO - Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và cơ quan phía Mỹ chuẩn bị tổ chức công bố nghị định thư và xuất khẩu lô hàng bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Mỹ. Đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam được phép xuất khẩu sang thị trường này.
Theo các chuyên gia, để xuất khẩu chính ngạch thành công, người dân, DN cần thay đổi thói quen trong sản xuất

Thêm thị trường, xuất khẩu trái cây sẽ đột phá

TP - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đang gấp rút chuẩn bị đưa nhiều loại trái cây xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường cao cấp. Tuy nhiên, để tận dụng được cơ hội này, ngay từ bây giờ, các vùng trồng phải khẩn trương tổ chức sản xuất an toàn, có mã vùng trồng để sẵn sàng xuất khẩu.
Bưởi Phúc Trạch là một trong những nông sản của Hà Tĩnh được chuyển đổi số, lên sàn thương mại điện tử

Chuyển đổi số cho bưởi Phúc Trạch

TP - Ông Nguyễn Văn Trí, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh cho biết, bưởi Phúc Trạch là sản phẩm được thực hiện chuyển đổi số đầu tiên, đem lại những tín hiệu khả quan về thị trường cho giống bưởi đặc sản này.
Những loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn ‘thần dược’, bỏ qua phí một đời

Những loại quả ăn vào buổi sáng quý hơn ‘thần dược’, bỏ qua phí một đời

TPO - Hoa quả chứa nhiều vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất khác giúp tăng sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe. Hơn nữa, nếu bạn biết ăn chúng vào đúng thời điểm thì cơ thể sẽ hấp thu được hết các dưỡng chất, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Sau bữa sáng chính là thời điểm tốt nhất để ăn các loại quả, đặc biệt là những loại quả sau đây:
Hoa quả siêu rẻ tràn vỉa hè Hà Nội

Hoa quả siêu rẻ tràn vỉa hè Hà Nội

TPO - Hoa quả các địa phường từ sầu giêng, vải... bày bán tràn vỉa hè Hà Nội. Giá rẻ giật mình nhưng người mua chỉ biết mua bằng niềm tin trước những thông tin mù mờ về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.
Bộ Công Thương đề nghị Trung Quốc mở cửa cho nhiều loại nông sản Việt

Đề nghị Trung Quốc mở cửa cho nhiều loại nông sản Việt

TPO - Bộ Công Thương cho hay, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vừa có trao đổi với lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) và đề nghị các cơ quan liên quan Trung Quốc có các biện pháp tạo thuận lợi cho các mặt hàng nông, thủy sản xuất khẩu của Việt Nam cũng như hàng hóa qua biên giới đất liền giữa một số tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam với Quảng Tây.