Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên

TPO - Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, các vườn bưởi cảnh lớn nhất tại huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) lại hối hả chuẩn bị cho vụ Tết.
Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 1

Hàng năm, Hưng Yên chính là đầu mối cung cấp bưởi cảnh lớn cho khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam, nhiều nhà vườn trồng bưởi tại Văn Giang (Hưng Yên) có những gốc bưởi được định giá cả trăm triệu đồng.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 2

Vườn bưởi cảnh nhà anh Hoàng Đình Chính ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) là nhà vườn lớn nhất tại đây. Những ngày này anh lại tất bật chăm sóc, tỉa cành, tuốt dáng… cho hàng trăm cây bưởi bonsai độc đáo trong vườn.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 3

Trong vườn có cây có giá trị lên tới gần 200 triệu đồng; một số cây có thế độc - lạ, nhà vườn của anh Chính chỉ cho thuê, không bán.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 4

Để tạo ra một cây bưởi cảnh đạt tiêu chuẩn, người trồng phải bỏ ra không ít công sức.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 5

Tác phẩm nghệ thuật bưởi cảnh "Phúc Lộc Thọ" với tuổi đời khoảng 60 năm đang được anh Chính dự kiến chào bán với giá khoảng 150 triệu đồng.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 6
Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 7

Thời điểm hiện tại, công việc chủ yếu của các nhà vườn là chăm sóc cây cảnh, tỉa lá và tưới cây vì các công đoạn quan trọng đã được chuẩn bị từ nhiều tháng trước đó.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 8

Được biết các cây đều được chủ vườn dày công sưu tầm từ các huyện miền núi như Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu... rồi đưa về chăm sóc tỉ mỉ, cắt ghép.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 9

Vào thời điểm này, khắp các nhà vườn tại Văn Giang (Hưng Yên) đều tất bật chuẩn bị những công đoạn cuối cùng cho cây cảnh của mình, sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 10

"Năm nay mẫu mã đẹp, cộng với thời gian chơi cây được lâu nên tôi kỳ vọng sẽ cháy hàng sớm", một chủ nhà vườn cho biết.

Mãn nhãn với vườn bưởi cảnh đắt giá lớn nhất ở Hưng Yên ảnh 11

Khảo sát nhanh, năm nay giá cây có điều chỉnh giảm nhẹ nên khách hàng đến vườn sớm hơn cũng như dễ dàng xuống tiền mua cây cảnh. Các nhà vườn đều kỳ vọng doanh thu sẽ ổn dù dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.