Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư ngồi xe lăn điều hành hai diễn đàn lớn

TPO - Dù một chân bị thương, phải bó bột nhưng hai ngày liên tiếp 4-5/12, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vẫn đồng chủ trì hai diễn đàn quan trọng về phát triển kinh tế Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp, quan khách quốc tế.
Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư ngồi xe lăn điều hành hai diễn đàn lớn ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bắt tay ông Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Ngày 5/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng Thế giới lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) lần thứ nhất với chủ đề “Tầm nhìn mới, động lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong kỷ nguyên mới”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự và chủ trì Diễn đàn.

Đáng chú ý, dù vừa bị chấn thương, một chân phải bó bột nhưng với trách nhiệm tư lệnh ngành, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vẫn có mặt để cùng chủ trì diễn đàn này. Và, dù ngồi trên xe lăn nhưng ông vẫn “tay bắt, mặt mừng” các quan khách quốc tế và chào các phóng viên báo, đài. Được biết, ông Dũng bị một tai nạn nhỏ trong chuyến công tác gần đây. Qua kiểm tra, bác sỹ cho biết, tai nạn đó đã ảnh hưởng tới xương cổ chân, buộc ông Dũng phải nằm viện bó bột điều trị. Tuy nhiên, do lịch công việc đã lên nên Bộ trưởng Dũng vẫn phải tiếp tục với hình ảnh ngồi xe lăn.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư ngồi xe lăn điều hành hai diễn đàn lớn ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tặng tài liệu Khung chính sách kinh tế Việt Nam cho Ngân hàng Thế giới

Theo Bộ trưởng Dũng, diễn đàn là bước kế thừa và phát triển của Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG Meeting) và Diễn đàn Phát triển Việt Nam (VDF) trước đây gắn với bối cảnh thực tiễn mới của một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, tác động ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong những năm qua.

Đặc biệt hơn nữa, Diễn đàn thường niên về Cải cách và Phát triển lần đầu tiên này có ý nghĩa rất quan trọng khi được tổ chức vào thời điểm Việt Nam đang bước vào những năm cuối của thời kỳ thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011-2020) và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020); cũng như bước vào giai đoạn chuẩn bị cho việc xây dựng một Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm của giai đoạn mới.

Với phương thức tổ chức thường niên, Diễn đàn sẽ là dịp để các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia, tổ chức, cá nhân liên quan gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, thảo luận cởi mở, thẳng thắn về những vấn đề cải cách và phát triển của đất nước, tạo ra sự đồng thuận trong cộng đồng và xã hội, khuyến nghị và đề xuất các giải pháp ngắn hạn và dài hạn nhằm tạo những chuyển biến rõ nét, căn bản trong các hành động chính sách, hướng tới sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư ngồi xe lăn điều hành hai diễn đàn lớn ảnh 3 Ngày 4/12, Bộ trưởng Dũng cũng tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam cuối kỳ 2018 bằng xe lăn

Thực tế phát triển hơn ba thập kỷ qua của Việt Nam kể từ khi đường lối đổi mới được thực hiện cho thấy cải cách phải đi liền với phát triển nếu chúng ta muốn đạt được các mục tiêu phát triển ngày càng mang tính bao trùm, bền vững hơn.

Chính vì vậy, theo Bộ trưởng Dũng, diễn đàn này được kỳ vọng sẽ trở thành Diễn đàn cải cách và phát triển thường niên lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia, học giả hàng đầu trên thế giới, đề xuất được những giải pháp, hành động cải cách và phát triển có tính khả thi cao.

Điểm nhấn tại Diễn đàn Cải cách và Phát triển Việt Nam (VRDF) sáng nay (5/12) là sự ra mắt của ấn phẩm Khung chính sách kinh tế Việt Nam.

Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư ngồi xe lăn điều hành hai diễn đàn lớn ảnh 4  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao đổi cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khung chính sách kinh tế Việt Nam là tài liệu tổng hợp các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, cập nhật các xu thế diễn biến mới của thế giới và tham khảo Báo cáo 2035 nhằm giới thiệu chính sách phát triển của Việt Nam trong trung và dài hạn, đồng thời trả lời câu hỏi “Việt Nam đang ở đâu, cần làm gì và như thế nào”.

Trước đó, ngày 4/12, Bộ trưởng Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cũng đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2018.  Cả hai cuộc diễn đàn đều kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ từ 8h-12 sáng.

MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Masan Consumer đứng số 1 trong Top 10 Doanh nghệp thực phẩm uy tín năm 2021

Mới đây, Vietnam Report đã công bố Top 10 Doanh nghiệp Thực phẩm – Đồ uống và Bán lẻ uy tín năm 2021. Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên các nguyên tắc khoa học và khách quan với 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính; Uy tín truyền thông; Khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan: người tiêu dùng, chuyên gia… được thực hiện trong tháng 8 và 9/2021.