Có 194 kết quả :

Ông Lý Khắc Cường được nhớ đến với nhiều quyết sách về kinh tế. Ảnh: Xinhua.

Di sản của cựu Thủ tướng Trung Quốc vừa qua đời vì đau tim

TPO - Cựu Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường qua đời rạng sáng 27/10 ở Thượng Hải sau một cơn đau tim, CCTV đưa tin. Trong một thập kỷ làm thủ tướng, ông Lý đã lèo lái nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vượt qua giai đoạn khó khăn: Nợ chính phủ ngày càng tăng; căng thẳng thương mại với Mỹ và đại dịch COVID-19, South China Morning Post nhận định.
Hải quan Hải Phòng kiểm định, kiểm tra thực tế hàng hóa nhập khẩu Ảnh: Tuấn Nguyễn

Doanh nghiệp đau đầu với thủ tục xuất nhập khẩu

TP - Dù có nhiều cải cách nhưng khi làm thủ tục hành chính xuất nhập khẩu vẫn còn tình trạng, công chức hải quan áp dụng mã HS không đồng nhất khiến doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, thậm chí bị phạt oan. Nhiều trường hợp DN bị áp giá tính thuế chưa phù hợp muốn khiếu kiện phía Hải quan nhưng không dám vì sợ bị trả thù.
Người dân nộp thuế tại Cục Thuế Bình Định. Ảnh minh họa

Khi doanh nghiệp khen cơ quan nhà nước

Nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ đang được tiếp lửa bởi vac-xin chống vi-rut trì trệ đã bắt đầu phát huy tác dụng trong từng công chức, từng ngành. Sự thay đổi trong ngành thuế là ví dụ điển  hình.
Nguyễn Đăng Quang- cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế trong bài thuyết trình với chủ đề “Cách tiếp cận thích nghi của thế hệ trẻ đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"

Thế hệ cán bộ trẻ Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc CMCN 4.0

Nhận thức được tầm quan trọng mà nền tảng công nghệ 4.0 mang lại, ngành Thuế đã chủ động triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt vào công tác quản lý của mình. Những dịch vụ công nghệ thông tin mà ngành Thuế đang triển khai hướng đến việc hỗ trợ tốt hơn, tiện lợi hơn cho người nộp thuế.
Học sinh trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) hào hứng học bản mềm Atlat Lịch sử 12 của thầy giáo Phan Khánh Hội.

Độc đáo Atlat môn Lịch sử của thầy giáo làng

TPO - Với mong muốn đổi mới phương pháp học môn Lịch sử một cách gần gũi, sinh động, hấp dẫn học sinh, thầy giáo Phan Khánh Hội, SN 1986, giáo viên Trường THPT Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã dành 3 năm nghiên cứu và thiết kế thành công cuốn Atlat Lịch sử 12 rất độc đáo.
 Cán bộ ngành BHXH và ngành Bưu điện tham gia tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Phát triển BHXH tự nguyện: Đổi mới, hấp dẫn và thuận lợi

Theo Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu, để rút ngắn quá trình phát triển BHXH tự nguyện trong tình hình hiện nay, bên cạnh “đòn bẩy” từ công tác truyền thông thì việc hoàn thiện, đổi mới chính sách BHXH sao cho hấp dẫn, thuận lợi trong đóng, hưởng lại giữ vai trò quyết định cho sự lựa chọn, tham gia lâu dài của người dân. 
Toàn cảnh Hội thảo Đối mới chức năng quản lý kho bạc (Hà Nội, ngày 11/3/2019)

Đổi mới chức năng quản lý kho bạc: Kết quả đạt được trong thời gian qua và những cải cách

Trong thập kỷ vừa qua, Kho bạc Nhà nước đã đạt được tiến bộ quan trọng trong việc xây dựng các năng lực quản lý tài chính công cốt lõi. Với nền tảng vững chắc đã được xây dựng, Kho bạc Nhà nước hiện đang ở trong điều kiện rất phù hợp để thực hiện những cải cách tiếp theo.
Quận Cầu Giấy đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính chào đón các nhà đầu tư

Cải cách thủ tục hành chính, mở cửa chào đón nhà đầu tư các lĩnh vực

TP - Theo UBND quận Cầu Giấy, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ quận tới cơ sở trong việc thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019, quận đã đạt được kết quả toàn diện về tất cả các lĩnh vực. Phát huy những thành công đã có, trong năm 2020, quận Cầu Giấy phấn đấu trở thành điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư thuộc các lĩnh vực.
Đất đai, xây dựng là lĩnh vực người dân còn kêu ca nhiều nhất

Cải cách hành chính tại TPHCM: Xấu hổ vì doanh nghiệp bị hành

TP - Năm 2019 được chọn là “Năm đột phá về cải cách hành chính”. Nhiều biện pháp quyết liệt, các mô hình, cách làm hay được TPHCM triển khai, từng bước cải thiện chất lượng dịch vụ công, đem đến sự hài lòng cho người dân. Song có một thực tế còn đâu đó sự vô cảm, thiếu trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức mà chính Chủ tịch UBND TPHCM cũng bức xúc…
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan khu vực triển lãm công nghệ năng lượng trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

Làm sao để biến Việt Nam thành 'hổ' mới của châu Á

TPO - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng cần phải đột phá về thể chế, xây dựng được môi trường pháp lý cho kinh tế số phát triển tại Việt Nam. Cùng với cải cách thể chế, Trưởng Ban Kinh tế trung ương cũng đặc biệt nhấn mạnh tới đột phá hạ tầng với trọng tâm thu hút đầu tư.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp về đề án sáp nhập các văn phòng cấp ủy.Nguồn: VP

Thắt hầu bao, tinh gọn bộ máy

TP - Gần một năm sau Hội nghị Trung ương 6, không khí cải cách tổ chức bộ máy không chỉ còn gói ở một vài tỉnh, thành mà đã lan rộng ra cả nước. Từ trung ương đến địa phương, từ tỉnh nghèo cho đến tỉnh giàu - “tất cả đều không thể đứng ngoài” công cuộc cải cách bộ máy, dù đó là một công việc đầy khó khăn, đụng chạm...
Cải cách thủ tục hành chính: Có hiện tượng trên điện tử, dưới thủ công

Cải cách thủ tục hành chính: Có hiện tượng trên điện tử, dưới thủ công

TP - Trong bảng xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, năm 2017, Bộ Tài chính chỉ xếp thứ 12/19, nhiều đại biểu cho rằng công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của bộ này đang tồn tại rất nhiều bất cập. Thậm chí, ở một số địa phương, nhiều cán bộ còn có biểu hiện muốn quay lại phương thức thủ công bằng văn bản giấy tờ.
Nhiều phụ huynh lựa chọn SGK luyện giải bài tập cho con. Ảnh: Như Ý.

'Cuộc chiến' thị phần sách giáo khoa mới?

TP - Từ clip cô giáo hướng dẫn phụ huynh cách đánh vần chữ cái của tiếng Việt được đưa lên mạng xã hội bỗng chốc trở thành một “cuộc chiến”, hay đúng hơn là một làn sóng kêu gọi “tẩy chay” sách tiếng Việt lớp 1 công nghệ. 
Đâu chỉ là những con số

Đâu chỉ là những con số

TP - Lần đầu tiên một báo cáo chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ thủ tục hành chính được Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ công bố công khai. Dù “xếp hạng” các lĩnh vực được nêu ra không làm nhiều người ngạc nhiên, khi xây dựng, đất đai, môi trường vẫn thuộc “tốp đầu” ngốn nhiều chi phí nhất.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Ðình Liệu.

Cải cách BHXH ứng phó với già hoá dân số

TP - Ngày 13/7, tại giao lưu trực tuyến Cải cách bảo hiểm xã hội (BHXH) hướng tới an sinh bền vững, nhiều nội dung về cải cách BHXH thời gian tới đã được đặt ra, với mục tiêu mở rộng diện bao phủ BHXH, hướng tới an sinh bền vững.
Ảnh minh họa: Internet

Cơ hội sắp vụt qua tay

TP - Với tác động cộng hưởng của những nỗ lực cải cách và mở cửa, Việt Nam đã mang lại niềm tin mới cho cộng đồng doanh nghiệp và diện mạo mới cho môi trường đầu tư, kinh doanh. Nhưng vẫn còn đó nhiều vấn đề quan ngại từ thế giới và trong nước.