Có 35 kết quả :

Nguyễn Đăng Quang- cán bộ trẻ cơ quan Tổng cục Thuế trong bài thuyết trình với chủ đề “Cách tiếp cận thích nghi của thế hệ trẻ đối với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4"

Thế hệ cán bộ trẻ Tổng cục Thuế sẵn sàng với cuộc CMCN 4.0

Nhận thức được tầm quan trọng mà nền tảng công nghệ 4.0 mang lại, ngành Thuế đã chủ động triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi mặt vào công tác quản lý của mình. Những dịch vụ công nghệ thông tin mà ngành Thuế đang triển khai hướng đến việc hỗ trợ tốt hơn, tiện lợi hơn cho người nộp thuế.
VietinBank iPay Mobile 5.0 - ứng dụng ngân hàng số đẳng cấp

VietinBank và câu chuyện chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ

Nhiều chuyên gia kinh tế, công nghệ đánh giá chưa khi nào thế giới chứng kiến những nền tảng kinh doanh truyền thống lại bị rung lắc dữ dội đến vậy trong năm 2019. Đó chính là những tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). Ngành Ngân hàng có lẽ sẽ là một trong những ngành có những chuyển biến mạnh nhất từ cuộc cách mạng này. VietinBank không đứng ngoài cuộc trong sự chuyển mình rất lớn đó.
TS Alok Bharawaj chia sẻ tại buổi giao lưu

'Người ngoài hành tinh' thời cách mạng công nghiệp 4.0

TPO - "Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 diễn ra cùng với thế hệ Y và thế hệ Z. Những thế hệ này có đặc điểm rất khác các thế hệ trước. Họ như người ngoài hành tinh vậy", chia sẻ của TS Alok Bharadwaj, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Marketing và Nhân sự.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu thăm quan khu vực triển lãm công nghệ năng lượng trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2019

Làm sao để biến Việt Nam thành 'hổ' mới của châu Á

TPO - Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cho rằng cần phải đột phá về thể chế, xây dựng được môi trường pháp lý cho kinh tế số phát triển tại Việt Nam. Cùng với cải cách thể chế, Trưởng Ban Kinh tế trung ương cũng đặc biệt nhấn mạnh tới đột phá hạ tầng với trọng tâm thu hút đầu tư.
9X Trần Trung Hiếu đã khởi nghiệp thành công với ứng dụng TopCV

9X thu nghìn đô từ ý tưởng sáng tạo hồ sơ xin việc

TPO - Thời gian các nhà tuyển dụng xem hồ sơ xin việc (CV) các ứng viên không nhiều đòi hỏi mỗi người phải có bản CV đẹp, ấn tượng, chuyên nghiệp đã loé lên ý tưởng để 9X Trần Trung Hiếu khởi nghiệp. Sau 4 năm, Hiếu đã thành công khi hơn 1,5 triệu người dùng, 25.000 doanh nghiệp sử dụng phần mềm của 9X này.
Mẫu xe điện nhỏ bé, tiện lợi lần đầu tiên được Toyota giới thiệu tại thị trường Việt Nam ở VMS 2018

Xe hơi công nghệ 4.0 có thể 'nói chuyện' với nhau

TPO - “Sẽ đến lúc nào đó, những chiếc xe hơi sẽ có thể “trò chuyện” với nhau, giao tiếp với nhau, kết nối với các hệ thống công cộng khác và trở thành những “người bạn” thân thiết với con người”,  ông Nguyễn Nam Khang, bộ phận quản lý sản phẩm Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ. 
cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2018 quay trở lại với tên gọi Pro-E Contest

Tranh tài Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2018

TPO - Với chủ đề “English on the move – tiếng Anh mọi lúc mọi nơi”, cuộc thi Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2018 mang đến sân chơi để các bạn trẻ thể hiện bản lĩnh, sự hiểu biết trong các lĩnh vực như: Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; mạng xã hội.  
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch sáng lập WEF Klaus Schwab và các trưởng đoàn tham dự hội nghị chụp ảnh chung. Ảnh: TTXVN

Đầu tư cho “hệ sinh thái sáng tạo”

TP - Tại phiên khai mạc toàn thể Diễn đàn kinh tế Thế giới về ASEAN ngày 12/9, lãnh đạo các quốc gia đã chia sẻ những thời cơ, thách thức và chiến lược để giúp ASEAN đi đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
Nhiều mẫu robot đang được các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh.

Cần tư duy mới, cách làm mới

TP - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định CMCN 4.0 là cuộc chơi mà mỗi quốc gia mặc định một phần trong đó. Vì vậy Việt Nam không có lựa chọn, không thể đứng ngoài mà phải nhanh chóng bước lên “con tàu” 4.0.
Thủ tướng tham quan gian hàng trưng bày công nghệ của Tập đoàn viễn thông Viettel.

Lo mắc kẹt bởi bộ máy mới 1.0

TP - Nhấn mạnh bốn vấn đề chính để bước lên “đoàn tàu 4.0”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: Tư duy mới, cách làm mới là vô cùng quan trọng, nhất là ở vùng sâu vùng xa, những bộ phận người dân còn khó khăn. Từ những hoạt động như nuôi tôm, nông nghiệp, cho tới đánh bắt ngoài khơi cũng cần có thay đổi tư duy. Thành công hay không chính là từ nhận thức và hành động.
Đáp lời hiệu triệu của Thủ tướng, hàng loạt hãng vận tải đã tiên phong dịch chuyển từ một nhà vận tải truyền thống sang nhà vận tải công nghệ, phát triển du lịch thông minh

Doanh nghiệp vận tải trên đầu sóng 4.0

Từ chiếc đầu máy hơi nước đầu tiên được chế tạo ở Anh vào đầu thế kỷ XIX đến những chiếc máy bay Boeing hiện đại không người lái, ngành giao thông luôn đứng trên ngọn sóng của các cuộc cách mạng công nghiệp. Hiện ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp đã tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 hỗ trợ kết nối, thích ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và người tiêu dùng...