Có 20 kết quả :

Hồ Kẻ Gỗ xả lũ trong đợt mưa trung tuần tháng 10/2020Ảnh: Cảnh huệ

Đại biểu Quốc hội băn khoăn về thuỷ điện nhỏ: Bộ trưởng Công Thương nói gì?

TP - Trước nhiều ý kiến băn khoăn của đại biểu quốc hội về những tác động tiêu cực của thủy điện, nhất là thủy điện vừa và nhỏ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết, sẽ làm việc với các cơ quan để đánh giá cụ thể, tham mưu Chính phủ tiếp tục siết chặt quản lý trong việc phát triển thủy điện, hạn chế tối đa tác động tiêu cực.
Hai cựu lãnh đạo Bộ Công thương bị khởi tố: Từ đỉnh cao đến vực sâu

Hai cựu lãnh đạo Bộ Công thương bị khởi tố: Từ đỉnh cao đến vực sâu

TPO - Cơ quan CSĐT – Bộ Công an vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú ông Vũ Huy Hoàng (cựu Bộ trưởng Công thương) và bà Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Công thương) về tội "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". Ông Hoàng và bà Thoa từng bị kỷ luật, miễn nhiệm chức vụ vì liên quan việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh.
Điện gió Bạc Liêu có góp phần giải quyết tình trạng thiếu điện Ảnh: Hồng Vĩnh

Nguy cơ thiếu điện cao trong năm 2020

TP - Trả lời chất vấn tại Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết, Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu điện cao trong 2019- 2020 và kéo dài tới 2022-2023. Đối với “đường lưỡi bò” xuất hiện ở một số sản phẩm, trong đó có ô tô, ông Tuấn Anh cho biết: Đã yêu cầu thu hồi toàn bộ, đồng thời, tước giấy phép nhập khẩu và kinh doanh của doanh nghiệp cho đến khi nào khắc phục xong.
Việc ghi nhãn hàng “Made in Viet Nam” của Asanzo  gần đây dấy lên nghi ngại về việc nhiều doanh nghiệp lợi dụng chương trình “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”. Trong ảnh: Lắp ráp tivi tại Công ty Asanzo. Ảnh: UP

Chống gian lận xuất xứ hàng hóa: Vẫn chờ trám lỗ hổng

TP - Về việc gian lận xuất xứ hàng hóa, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng: Việc cần làm hiện nay chính là làm rõ cấp giấy chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa dựa trên nền tảng pháp lý nào, cũng như những hướng dẫn, tiêu chí để đảm bảo cấp C/0 đúng xuất xứ theo quy định quốc tế và quy định của Việt Nam. 
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành trao quyết địnhvà chúc mừng Đại tá Bùi Xuân Thắng.

Bản tin 8H: Bộ Công an công bố nhân sự mới

TPO - Ngày 27/5, Đại tá Bùi Xuân Thắng được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước thay cho Đại tá Trần Thắng Phúc – người vừa trở thành Phó Cục trưởng, Cục An ninh nội địa Bộ Công an từ 25/4/2019.
Xe công... lòng vòng việc tư (ảnh: minh họa)

Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Công Thương: Bộ Nội vụ nói gì?

TP - “Tôi nghĩ đây là sơ suất, trách nhiệm của anh em tham mưu, suy nghĩ chưa chín chắn, nhiều khi tặc lưỡi một cái là vi phạm. Tôi làm văn phòng nên biết, nhiều khi anh em muốn thủ trưởng đi công tác đàng hoàng tý, nhưng phải nắm được luật, xem đúng quy định không”, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh nhìn nhận về việc Bộ Công Thương dùng xe biển xanh đưa đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.
Ông Kazuyoshi Umemoto, trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản về CPTPP, cầm trên tay phiên bản TPP ban đầu tại một cuộc họp báo hôm 20/2 ở Tokyo. Ảnh: Getty Images.

CPTPP đóng băng các điều khoản Mỹ đòi hỏi

TP - Hôm qua, phiên bản cuối cùng của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được hoàn tất và công bố. Những điều khoản mà Mỹ từng đòi đưa vào bị hoãn áp dụng, nhưng vẫn có khả năng sẽ được hồi phục như một cách thể hiện sự sẵn sàng đón Mỹ quay lại.
Một đoạn đường ven biển khu vực Cà Ná (Ninh Thuận). Ảnh: Đại Dương.

Bộ trưởng có dám từ chức nếu dự án gây hệ lụy?

TP - Là thành viên Chính phủ đầu tiên đăng đàn trong phiên chất vấn ngày 15/11, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đối diện với hàng loạt các câu hỏi thẳng thắn, trách nhiệm mà đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nêu ra liên quan tới nhiều vấn đề nóng của ngành Công Thương. Đáng chú ý, có ĐBQH còn đưa ra yêu cầu “sốc” là, Bộ trưởng có dám cam kết, có dám hứa từ chức, nếu dự án thép Cà Ná sau này gây hệ lụy?