Tin thêm vụ 'xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận máy bay'

Tin thêm vụ 'xe biển xanh đón người nhà bộ trưởng tận máy bay'
TPO - Tin từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) cho hay, xe biển xanh vào tận thang máy bay để đón người nhà một bộ trưởng là xe được cấp thẻ theo năm, cấp thẻ theo quy định. Trong khi đó, theo nguồn tin khác, vị phu nhân bay từ TPHCM ra Hà Nội để chăm chồng đang ốm nằm viện.

Theo quy định mỗi bộ ngành được cấp thẻ ra vào sân bay cho 1-2 xe, có quy định rõ ràng. Hàng năm cảng vụ căn cứ theo quy định và đề nghị từ phía các bộ ngành để thực hiện cấp thẻ. Còn việc sử dụng xe được cấp thẻ đưa đón ai là trách nhiệm của đơn vị sử dụng xe.

Ngoài ra, khi xe ra vào sân bay, ở cổng sẽ có lực lượng chuyên trách kiểm tra, có xe của đơn vị phục vụ mặt đất dẫn đường.

Trước đó, ngày 3/1, văn phòng bộ chủ quản xe trên có công văn gửi các đơn vị chức năng sân bay Nội Bài, về kế hoạch đưa đón đoàn bộ trưởng đi công tác phía Nam từ ngày 3-4/1/2019. Do đó, để tạo điều kiện đưa đón bộ trưởng và đoàn công tác, văn phòng bộ này để nghị được cho xe ô tô vào khu vực sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A để đưa đón.

Còn theo một nguồn tin khác, do vị bộ trưởng đang phải năm viện, nên vợ con từ TPHCM có ra chăm sóc, trong khi con nhỏ đi theo mẹ cũng đang ốm, nên xe của bộ ra sân bay đón.

Trước đó, một số báo đưa tin, nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 16/6, thêm 155 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 45 bệnh nhân

Tối 16/6, thêm 155 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM có 45 bệnh nhân

TPO - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có 155 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 6 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Kiên Giang (2), Quảng Nam (1), Khánh Hòa (1) và 149 ca ghi nhận trong nước tại: Bắc Giang (90), TP. Hồ Chí Minh (45), Bắc Ninh (10), Nghệ An (2), Hà Nam (1), Bắc Kạn (1). Trong ngày có 47 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Thông tin mới nhất về nhân viên thu gom rác thải y tế ở khu cách ly dương tính SARS-CoV-2

Thông tin mới nhất về nhân viên thu gom rác thải y tế ở khu cách ly dương tính SARS-CoV-2

TPO - Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dừng hoạt động thu gom rác với Công ty CP Nước Môi trường Bình Dương. Đồng thời, tăng cường trang bị đồ phòng hộ cấp 2 và bổ sung lực lượng cho các chốt bảo vệ khu cách ly, chấn chỉnh các lực lượng trong việc triển khai nhiệm vụ tại các cơ sở cách ly và tại các chốt.